Trường Cao đẳng Tuyên Quang

Trường Cao đẳng Tuyên Quang - Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Tuyên Quang. Hiện tại hệ thống đang chạy thử nghiệm nên mọi thông tin đưa lên đều không chính thức; nhà trường rất mong quý thầy cô, phụ huynh học sinh góp ý để hệ thống sớm được đưa vào sử dụng chính thức.

Đại dịch Ebola lây lan mạnh do tục lệ ôm hôn người chết

Xác chết nhiễm virus Ebola có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao đai vibro shape.

Văn hóa truyền thống là một trong những tác nhân gây bùng phát dịch bệnh

Theo thông tin khuyến cáo của WHO thì Ebola là một căn bệnh do virus gây nên, trong đó các triệu chứng ban đầu là sốt, suy nhược cơ thể và căng thẳng, đau cơ, đau họng đai massage vibroaction. Giai đoạn tiếp theo của người bệnh là nôn mửa, tiêu chảy và trong vài trường hợp có thể gây chảy máu bên trong và bên ngoài cơ thể. Sự lây nhiễm có thể xảy ra khi con người tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh, bao gồm cả tinh tinh, dơi và linh dương rừng. Thời kỳ ủ bệnh có thể kéo dài từ hai ngày đến ba tuần và việc chẩn đoán bệnh là rất khó khăn.

Cơ chế lây lan từ người sang người xảy ra khi tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch cơ thể nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc gián tiếp trong môi trường nhiễm bệnh. Đám tang của nạn nhân chết vì Ebola cũng có thể là một nguy cơ, nếu người đưa tang có tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người quá cố. Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì truyền thống văn hóa có thể là tác nhân gây bùng phát dịch Ebola. Trong quan niệm của nhiều người ở Tây Phi, sự tiếp xúc gần gũi giữa người sống và người chết đã trở thành nét văn hóa ngàn đời ăn sâu vào tiềm thức mỗi người. Với các quốc gia như Liberia và Sierra Leone, nghi thức tôn giáo bắt buộc khi khâm liệm người chết là người sống sẽ tắm rửa, thậm chí là hôn người chết. Nếu một người chết vì Ebola thì cơ thể của họ sẽ có lượng virus rất cao.

Đại dịch bùng phát từ một bệnh nhân hai tuổi ở Guinea?

Gần đây, nhiều trang báo đưa tin rằng, trường hợp đầu tiên nghi nhiễm virus Ebola là một em bé hai tuổi ở Guinea. Cách đây 8 tháng, em bé này có triệu chứng như sốt, đi ngoài phân đen và nôn mửa. Bốn ngày sau khi xuất hiện những triệu chứng như trên, em bé đã tử vong. Không lâu sau đó, hàng loạt người thân trong gia đình em cũng lần lượt qua đời. Đầu tiên là mẹ em bé, sau đó là người chị và bà nội em. Cho đến tận bây giờ, các nhà khoa học cũng chưa thể xác định chính xác vì sao em bé lại có thể bị nhiễm virus Ebola.

Đại dịch Ebola bùng phát chủ yếu ở các làng hẻo lánh ở miền Trung và Tây Phi, gần các khu vực rừng nhiệt đới. Thịt thú rừng của động vật như dơi, linh dương, nhím và khỉ – những món ăn rất được yêu thích ở nhiều quốc gia Tây Phi có thể là nguồn của dịch Ebola. Theo WHO, ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện ở Cộng hòa dân chủ Congo vào năm 1976, sau đó ảnh hưởng đến các quốc gia ở phía đông như Uganda và Sudan.

Những khuyến cáo từ WHO

WHO cảnh báo rằng, để tránh nguy cơ lây nhiễm Ebola cần nói “không” với việc tiếp xúc với thịt thú rừng sống, dơi bị nhiễm bệnh, khỉ và vượn. Vào tháng 3, Bộ trưởng Bộ Y tế Liberia khuyến cáo người dân ngừng quan hệ tình dục, bắt tay hay hôn nhau. WHO cho biết, những người đàn ông vẫn có thể truyền virus Ebola qua tinh dịch sau 7 tuần hồi phục kể từ khi nhiễm virus Ebola. Người chăm sóc bệnh nhân Ebola nên đeo găng tay và thiết bị bảo vệ khác như mặt nạ và rửa tay thường xuyên. Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) nhận định, 50% – 60% số người nhiễm bệnh phải đối mặt với cái chết. Tuy nhiên, người nhiễm bệnh có cơ hội sống sót cao hơn nếu được điều trị sớm đai massage vibroaction.

Lập lều gác dịch tại vành biên giới | Tin tuc trong ngay

Nguy cơ tiềm ẩn

Hôm qua, 19/2, có mặt tại điểm nóng buôn lậu gia cầm gần khu vực cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn), PV Tiền Phong thấy cảnh thưa vắng đai vibro shape. Một lều bạt của lực lượng biên phòng dựng ngay cạnh lối mòn giáp biên, nơi trước đây gà lậu Trung Quốc hay “bay” qua đai massage vibroaction.

Ông Hoàng Văn Hà, Chỉ huy trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Chi Ma cho biết, trước và sau dịp Tết, gần như việc buôn lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm không còn. 

Theo ông Hà, trước đây, các loại gà, vịt, ngỗng, nhất là gà giống nhập qua lối mở này rất nhiều. “Năm ngoái, đợt Trung Quốc có dịch, họ đẩy gia cầm sang ta. Trong đó chủ yếu là gà choai 1 tuần tuổi, giá 3.000-3.500 đồng/con, nhập về nội địa giá 7-8 nghìn đồng/con, lãi lớn nên người lấy hàng nhiều”- ông Hà nói.

Đi kiểm tra khu vực cửa khẩu Chi Ma, nơi có hàng nghìn người Trung Quốc qua lại mỗi ngày, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám băn khoăn: “Việc buôn bán, nhập lậu gia cầm các anh báo cáo cần kiểm soát chặt rồi, thế người kiểm tra sao, vì virus H7N9 không chỉ có trên đàn gà, có thể ở người, hàng hóa, môi trường”. 

Ông Vi Đình Diêm, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn cho biết, ở cửa khẩu Chi Ma không có máy đo thân nhiệt. Lượng khách Trung Quốc qua lại khu vực này khoảng 2.000 người/ngày, chủ yếu là qua thăm thân, nhận hàng, chỉ hoạt động khu vực gần biên giới, không đi sâu vào nội địa.

 

 Thứ trưởng Vũ Văn Tám (ngoài cùng bên phải) kiểm tra tại điểm nóng buôn lậu gia cầm khu vực Bãi Danh. Ảnh: Văn Bang

Theo ông Tám, nguy cơ virus H7N9 vào nước ta qua Lạng Sơn rất lớn vì đường biên dài hơn 230 km, không được chủ quan. Trong khi đó, tỉnh Quảng Tây, nơi giáp với 4 tỉnh biên giới Việt Nam đã có người chết vì H7N9. Do đó, Lạng Sơn cần tăng cường lấy mẫu phân tích để kiểm soát virus H7N9.

Tại khu vực Hang Dơi (gần cửa khẩu Cốc Nam) và Kéo Khan, Bãi Danh, ở thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc) cũng được dựng các lều gác. Theo ông Diêm, hiện toàn tỉnh lập 24 lều bạt tại các đường mòn, lối mở, chốt chặn 24/24 giờ tại các khu vực trọng điểm khu vực cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam, Hữu Nghị và Chi Ma. Cơ quan chức năng Lạng Sơn đã vận động, răn đe 2 đầu nậu ở Chi Ma và 4 đầu nậu buôn lậu gia cầm ở khu vực Đồng Đăng họ đã dừng hoạt động.

Lên phương án lập bệnh viện dã chiến

Theo bà Lê Thị Thanh Nhàn, Giám đốc Sở NN&PTNT Lạng Sơn, kết quả của các chương trình giám sát cho thấy, hiện ở tỉnh này chưa xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1, cũng như virus H7N9.

Theo bà, ở các chợ đầu mối, hiện đang tăng phun thuốc tiêu độc khử trùng lên 2 lần/ngày; nghiêm cấm, và xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, kinh doanh gia cầm nhập lậu, kể cả hàng tặng của người dân hai bên biên giới.

Lạng Sơn có 3 cửa khẩu được trang bị Bạn thường xuyên phải ngồi làm việc trước máy tính? Công việc quá tải khiến bạn đau đầu, nhức mỏi cổ sau những giờ làm việc căng thẳng? Bạn muốn được thư giãn sau khi phải ngồi học hay ngồi làm việc quá lâu? Dụng cụ massage cổ hình cánh cung chính là giải pháp nhanh chóng và tuyệt vời dành cho bạn! đo thân nhiệt là Hữu Nghị, Tân Thanh và Cốc Nam. Dự kiến tuần tới, tỉnh sẽ lắp thêm một Bạn thường xuyên phải ngồi làm việc trước máy tính? Công việc quá tải khiến bạn đau đầu, nhức mỏi cổ sau những giờ làm việc căng thẳng? Bạn muốn được thư giãn sau khi phải ngồi học hay ngồi làm việc quá lâu? Dụng cụ massage cổ hình cánh cung chính là giải pháp nhanh chóng và tuyệt vời dành cho bạn! ở cửa khẩu Hữu Nghị. Đây là loại máy có thể đo được khoảng cách 35 m, độ chênh lệch 0,5 độ. 

Theo Sở Y tế Lạng Sơn, hơn 1 triệu khách qua lại biên giới trong năm qua ở tỉnh này, nhưng chỉ phát hiện một trường hợp nghi ngờ, qua kiểm tra là do viêm phổi.

Lạng Sơn đã chuẩn bị 2 khu cách ly và điều trị tuyến tỉnh, một tại phòng khám Đa khoa khu vực Đồng Đăng với 15 giường bệnh (tình huống chưa có virus H7N9) và 50 giường (khi xuất hiện virus H7N9 trên người), và một khu tại khoa Truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh xây dựng kế hoạch thiết lập một bệnh viện dã chiến tuyến II, III quy mô 70-100 giường bệnh, nếu phát hiện virus H7N9 trên gia cầm và cả người. Tỉnh bố trí 30 xe ô tô, 26 Bạn thường xuyên phải ngồi làm việc trước máy tính? Công việc quá tải khiến bạn đau đầu, nhức mỏi cổ sau những giờ làm việc căng thẳng? Bạn muốn được thư giãn sau khi phải ngồi học hay ngồi làm việc quá lâu? Dụng cụ massage cổ hình cánh cung chính là giải pháp nhanh chóng và tuyệt vời dành cho bạn! thở và một số Bạn thường xuyên phải ngồi làm việc trước máy tính? Công việc quá tải khiến bạn đau đầu, nhức mỏi cổ sau những giờ làm việc căng thẳng? Bạn muốn được thư giãn sau khi phải ngồi học hay ngồi làm việc quá lâu? Dụng cụ massage cổ hình cánh cung chính là giải pháp nhanh chóng và tuyệt vời dành cho bạn! X-quang di động, hàng chục Bạn thường xuyên phải ngồi làm việc trước máy tính? Công việc quá tải khiến bạn đau đầu, nhức mỏi cổ sau những giờ làm việc căng thẳng? Bạn muốn được thư giãn sau khi phải ngồi học hay ngồi làm việc quá lâu? Dụng cụ massage cổ hình cánh cung chính là giải pháp nhanh chóng và tuyệt vời dành cho bạn! theo dõi bệnh nhân, máy tạo ô xy… và cơ số thuốc điều trị triệu chứng, dịch truyền.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Lý Vinh Quang cho biết: Trước tình hình dịch cúm gia cầm đang diễn biến rất phức tạp, với sự xuất hiện của nhiều chủng vi rút khác nhau trên cả người và động vật, xảy ra ở nhiều nước, trong đó có Quảng Tây (Trung Quốc), tỉnh Lạng Sơn ban hành văn bản số 114/UBND-KTN đốc thúc các sở, ban, ngành liên quan, lãnh đạo các huyện, TP khẩn trương thực hiện 5 nhiệm vụ chính yếu. 

Trong đó, tập trung triển khai thực hiện “Đề án phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu trái phép”; giám sát chặt chẽ tình hình dịch, bệnh và tăng cường công tác kiểm dịch, xử lý triệt để việc vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh thú y đai vibro shape.

Nguyễn Duy Chiến

Làm rõ quyền về đất trong Hiến pháp

- Các nội dung về đấtđai luôn làm nóng diễn đàn QH đai vibro shape. Tại phiên thảo luận sửa đổi Hiến pháp ở kỳ họp cuối năm vừa qua, cónhiều ý kiến góp ý về sở hữu đất đai.

>> Dự thảo sửa đổi Hiến pháp lấy ý kiến nhân dân

Sở hữu toàn dân

Viện trưởng Viện Nghiên cứu lậppháp Đinh Xuân Thảo (ĐB Hà Nội) tán thành quy định sở hữu đất đai tại dự thảo,theo đó khẳng định “đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước là đại diện chủsở hữu và thống nhất quản lý theo quy định của pháp luật” đai vibro shape.

Ông Thảo đưa ra các lý do: Thứnhất, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam, Nhà nước thay mặt toàn dân quản lý và phân bổ đất đai, đảm bảođiều tiết quá trình phân phối địa tô công bằng, ngăn ngừa khả năng số ít chiếmdụng phần lớn địa tô, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận bình đẳng và trựctiếp với đất đai, xóa bỏ tình trạng dùng độc quyền sở hữu đất đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn bóc lột ngườisử dụng đất.

Ông Đinh Xuân Thảo: Sở hữu toàn dân có thể ngăn ngừa chiếm dụng địa tô. Ảnh: Minh Thăng

Thứ hai, ghi nhận thành quả cách mạng về đất đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn của dân tộcta, dù đất đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn là tự nhiên, vốn đất đai quý báu ngày nay có được là do công sức,mồ hôi, xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam.

Thứ ba, Trung quốc là nước nôngnghiệp, khoảng 70% là nông dân, bình quân đất sản xuất thấp nhất thế giới. Do đó,đất đai là điều kiện vật chất đảm bảo việc làm, đời sống ổn định cho nông dân.

Thứ tư, nội hàm quyền sử dụng đấttheo quy định hiện hành không hạn chế quyền của tổ chức, cá nhân sử dụng đất, màgần như quyền của một chủ sở hữu ở các nước có đa sở hữu về đất đai.

Thứ năm, quy định này giữ được ổnđịnh quan hệ đất đai, ngăn ngừa xung đột, phức tạp về mặt xã hội, lịch sử có thểnảy sinh nếu thay đổi hình thức sở hữu đất đai.

Quy định đủ quyền của người sửdụng đất

Tuy vậy, nhiều ĐB thấy trong tìnhhình các quan hệ đất đai ngày càng trở nên phức tạp như hiện nay, Hiến pháp cầnquy định cụ thể và rõ ràng hơn.

Điều 58 tại dự thảo hiện đang quyđịnh: “Tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sửdụng đất để sử dụng ổn định lâu dài hoặc có thời hạn. Người sử dụng đất có tráchnhiệm bảo vệ, bồi bổ, khai thác hợp lý, sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích; đượcchuyển quyền sử dụng đất, thực hiện các nghĩa vụ liên quan theo quy định củaluật. Quyền sử dụng đất là quyền tài sản được pháp luật bảo hộ”.

ĐB Phùng Đức Tiến (Hà Nam) thấyquy định “được chuyển quyền sử dụng đất” chưa bao hàm hết các quyền của người sửdụng đất như quyền thừa kế, tặng, cho, chuyển đổi quyền sử dụng đất… Ông Tiếnđề nghị sửa thành “có các quyền sử dụng đất”.

Về thu hồi đất, dự thảo hiện đangquy định: “Nhà nước thu hồi đất do tổ chức, cá nhân sử dụng có bồi thường theoquy định của pháp luật trong trường hợp thật cần thiết vì lý do quốc phòng, anninh hoặc vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng và các dự án phát triển kinhtế – xã hội”.

Nội dung “các dự án phát triểnkinh tế – xã hội” mới được bổ sung để thống nhất với dự thảo sửa đổi luật Đất đaidự kiến được QH thông qua trước dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

ĐB Nguyễn Văn Tiên (Tiền Giang)đề nghị “để vẹn toàn, đầy đủ ý nghĩa và dễ cho việc hướng dẫn sau này”, nên thêmcác khái niệm “trưng mua”, “trưng dụng” bên cạnh khái niệm “thu hồi” đối với đấtđai đai vibro shape.

Chung Hoàng

Thủ tướng lệnh: bịt kẽ hở, chặn tiêu cực trong

Theo Báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ này đã công bố công khai 214 thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia, trong đó lĩnh vực đất đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn đã loại bỏ được 11 thủ tục, còn 74 thủ tục, môi trường là 42, địa chất và khoáng sản là 23, tài nguyên nước là 22, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu là 18… Riêng trong lĩnh vực đất đai đã được qui định theo nguyên tắc “một cửa”, hồ sơ đơn giản hơn, thời gian thực hiện các thủ tục được rút ngắn hơn đai vibro shape đai massage vibroaction.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng thừa nhận cải cách hành chính của ngành chưa đạt được mong đợi của người dân và doanh nghiệp, trong đó tình trạng tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính quá hạn hoặc không đúng hạn; qui trình thực hiện, thành phần hồ sơ còn phức tạp, một số qui định còn tạo kẽ hở trong thực hiện thủ tục hành chính; niêm yết công khai thủ tục hành chính tại một số nơi chưa đảm bảo đúng qui định…Đặc biệt, các thủ tục hành chính về đất đai vẫn còn phức tạp, kéo dài, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, làm giảm sức hấp dẫn của môi trường đầu tư.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc làm việc tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Lý giải nguyên nhân của tình trạng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, do tính chất phức tạp của đất đai và điều kiện thực hiện của từng địa phương khác nhau nên việc qui định thống nhất thời gian thực hiện cho từng thủ tục là chưa phù hợp; việc qui định chi tiết trình tự, thời gian giải quyết thủ tục trong Luật đã làm hạn chế tính chủ động của Chính phủ, địa phương trong việc cải cách hành chính. Bên cạnh đó, vẫn còn một số thủ tục rườm ra, hồ sơ còn phức tạp, thời gian thực hiện còn dài như thủ tục thu hồi đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực và những kết quả đạt được trong cải cách hành chính trong lĩnh vực đất đai của Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhất là kể từ khi triển khai Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực.

Chỉ rõ những hạn chế yếu kém trong quản lý đất đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu của cải cách hành chính là khắc phục những hạn chế, yếu kém, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là ngăn ngừa kẽ hở, tiêu cực trong sử dụng đất đai.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu ngay trong tháng 9 tới, Bộ phải công bố các thủ tục hành chính về đất đai theo qui định của Luật đất đai năm 2013 và các văn bản qui định chi tiết thi hành Luật để người dân biết và thực hiện theo đúng qui định của pháp luật.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài Nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai… Tuyên truyền một cách sâu rộng những điểm mới của Luật đất đai sửa đổi; đẩy nhanh tiến độ xây dựng và trình Chính phủ ban hành các nghị định hướng dẫn chi tiết thi hành Luật. Tập trung ban hành các Thông tư, Thông tư liên Bộ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong cơ chế quản lý đất đai hiện nay. Tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra việc thực thi các quy định về thủ tục hành chính về đất đai tại các địa phương để kịp thời chấn chỉnh và xử lý các sai phạm. Đôn đốc, hướng dẫn và chỉ đạo các địa phương kiện toàn và tổ chức lại Văn phòng đăng ký đất đai, Tổ chức phát triển quỹ đất một cấp trước ngày 31/12/2015 theo yêu cầu của Chính phủ.

Thủ tướng cũng nhắc lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung và đẩy nhanh việc xây dựng hệ thống thông tin đất, cơ sở dữ liệu đất đai. Bố trí kinh phí thực hiện công tác đo đạc, lập bản đồ, xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai. Rà soát, sửa đổi bổ sung theo thẩm quyền hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về các khoản thu, mức thu phí, lệ phí khi thực hiện các thủ tục hành chính và cung cấp thông tin đất đai; đồng thời sửa đổi quy định về sử dụng các nguồn thu để bảo đảm kinh phí cho việc kiện toàn và hoạt động của Văn phòng đăng ký đất đai.

“Ngành Tài nguyên và Môi trường phải thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, nhất là trong việc giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh đai massage vibroaction.

Đà Nẵng Đưa vào sử dụng đường vành ngàn tỷ | Tin tuc trong ngay

Công trình đường Vành đai phía Nam TP được khởi công vào tháng 6/2013, do Sở Giao thông vận tải TP đai massage vibroaction.Đà Nẵng là chủ đầu tư. Gồm 2 gói thầu xây lắp chính: Gói thầu xây dựng cầu Hòa Phước và cầu Cổ Cò, gói thầu xây dựng tuyến phần đường với quy mô từ 4-6 làn xe được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị, tốc độ thiết kế 70km/h đai massage vibroaction.

 

Cầu Cổ Cò thuộc dự án đường vành đai phía Nam chính thức được đưa vào sử dụng-Ảnh: Kim Điền

Tổng chiều dài toàn tuyến gần 7km với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng từ nguồn vốn ODA do Ngân hàng Thế giới tài trợ và vốn đối ứng của TP Đà Nẵng. Điểm đầu của công trình giao với tuyến QL1A (thuộc địa phận xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang), điểm cuối tiếp giáp với đường An Nông (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Việc đường vành đai phía Nam được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng đã tạo nên một trục giao thông vận tải chính, quan trọng, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời mở rộng, phát triển đô thị về khu vực phía Nam và Đông Nam thành phố, góp phần hoàn thành quy hoạch tổng thể hạ tầng giao thông của của thành phố đai vibro shape.

Sửa Luật Đất Cần cấm cán bộ đầu tư bất động sản

Về việc sửa đổi Luật Đất đai, TS Doãn Hồng Nhung, Khoa Luật của Đại học Quốc gia Hà Nội, cho rằng cần chú trọng đến lợi ích nó mang lại đai vibro shape. Đó là hạn chế những xung đột, mâu thuẫn liên quan đến đất đai đang rất nóng ở các tỉnh, thành hiện nay đai massage vibroaction.

Phải hài hòa lợi ích

TS Doãn Hồng Nhung đề nghị Luật Đất đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn sửa đổi lần này cần chú trọng đến kết hợp hài hòa lợi ích của người dân, doanh nghiệp, xã hội và Nhà nước. Bởi vì khi thỏa đáng lợi ích thì xung đột, mẫu thuẫn sẽ giảm. Thực tế, có rất nhiều quan điểm, nhiều lợi ích của người dân không được bảo đảm. Dường như hiện nay những đòi hỏi chính đáng của người dân chưa được đáp ứng. Muốn đảm bảo quyền lợi cho người dân, phải bắt đầu từ quy hoạch sử dụng đất, thu hồi đất.

 

 

TS Doãn Hồng Nhung: Đền bù thu hồi đất phải tính cả giá trị hữu hình và vô hình

TS Nhung mong muốn Luật Đất đai sửa đổi lần này không dùng thuật ngữ “thu hồi đất” nữa mà dùng thuật ngữ ở từng mức độ khác nhau. Chẳng hạn, gọi là “nhận đất từ nhân dân”, “nhận đất từ cộng đồng dân cư”… Vì “đất thuộc sở hữu của toàn dân, không nên nói là thu hồi đất. Dùng thuật ngữ thu hồi đất sẽ khiến người dân rơi vào vị thế khác, trong khi họ đang ở vị thế chủ sở hữu. Nhà nước chỉ là đại diện quyền của dân để đứng ra lấy đất. Cho nên phải dùng thuật ngữ khiêm tốn và trân trọng nhân dân hơn, đó nên là “nhận đất từ nhân dân” – TS Nhung nhấn mạnh.

Trong Luật Đất đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn sửa đổi lần này, điều mọi người mong chờ nhất, theo TS Nhung, là đảm bảo lợi ích của người dân liên quan đến việc đền bù giải tỏa mặt bằng, về sự công bằng trong giá đền bù. “Chúng ta phải trả lại quyền lợi chính đáng cho người sử dụng đất. Cần phải loại bỏ hình thức bảo lãnh, vì đất thuộc quyền sở hữu không có bảo lãnh”.

TS Nhung còn cho biết, cần thống nhất giữa Luật Đất đai và Luật Xây dựng khi quy định trách nhiệm khi thu hồi đất. Chẳng hạn, tại Luật Đất đai 2003 quy định thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng là trách nhiệm của Nhà nước, còn trong Luật Xây dựng 2003 lại quy định bồi thường giải phóng mặt bằng là trách nhiệm của Nhà đầu tư.

Cho nên, cần thống nhất quy định này để các cơ quan có liên quan phải phối hợp với nhau để việc thu hồi đất của người dân, nơi có đất thực hiện dự án… phải thuận lợi, tránh để xảy ra tranh chấp.

Đặc biệt, theo TS Nhung, để tránh xảy ra tranh chấp, tham nhũng liên quan đến đất đai, Luật Đất đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn sửa đổi lần này cần sự đột phá từ việc Nhà nước phải dám ra quyết định nghiêm cấm các cán bộ có chức vụ đầu tư kinh doanh bất động sản trong khu vực mình quản lý. “Vì hầu như tham nhũng liên quan đến đất đai là từ  các cơ quan quản lý Nhà nước có trách nhiệm trong quản lý đất đai”.

TS Nhung dẫn kinh nghiệm: “Cha ông ta có kinh nghiệm quý báu là quy định quan nhậm chức ở địa phương không được phép đầu tư hay kinh doanh hoặc cưới vợ là nàng hầu, nơi mà mình nhậm chức. Trong thời đại mới, chúng ta có thể vận dụng kinh nghiệm này”.

Đền bù cả giá trị hữu hình và vô hình

Vấn đề nóng dư luận hiện nay là giá bồi thường khi thu hồi đất chưa tương xứng với giá trị đất, tài sản trên đất và những giá trị vô hình khác của người dân. TS Nhung cho rằng, nói rằng giá đền bù “sát với giá thị trường” khi đền bù giải phóng mặt bằng thì căn cứ giá lấy ở đâu cho sát? Bởi có 4 con đường hình thành giá đất ở Việt Nam. Đó là: Khung giá Nhà nước, thỏa thuận, đấu giá, tư vấn giá đất.

Vấn đề đặt ra là chọn giá đất như thế nào để không xảy ra xung đột khi đền bù thu hồi đất. Theo TS Nhung, cả 4 con đường này đều phải tính đến giá trị hữu hình và vô hình có trong đất. Trong khi đó, giá Nhà nước quy định mới tính đến giá hữu hình trên đất đó, không tính được khoảng thời gian mà người dân phải di chuyển chỗ ở và hệ quả di chuyển đó sẽ thiệt hại gì và cần bao nhiêu thời gian để ổn định lại cuộc sống, rồi mất bao lâu nữa họ mới thu lại lợi ích mà đáng ra nếu không phải di chuyển thì họ không bị thiệt hại này.

Vì thế, TS Nhung đề nghị: Nhà nước phải bồi thường bằng tiền 30%, còn đền bằng tư liệu sản xuất 30%, còn 30% trả cho người dân bằng trái phiếu, 10% còn lại để đào tạo nghề, tạo cơ hội việc làm khác cho người dân. Vì những nông dân 40 đến 50 tuổi phải có tư liệu để mưu sinh.

Cách trả tiền “một cục” và trả một lần như hiện nay, theo TS Nhung đó là một bi kịch cho người nông dân. Vì khi cầm trong tay số tiền lớn chưa chắc họ có thể sử dụng hiệu quả và ổn định cuộc sống cho mình.

Phải trả lời rõ: Có chia lại đất không?

Về thời hạn sử dụng đất, đặc biệt là đất nông nghiệp, TS Doãn Hồng Nhung cho rằng, thực hiện Luật Đất đai hiện hành, có những người không có khả năng sử dụng đất nữa thì vẫn có đất, kể cả người đã chết vẫn có đất, còn người mới ra đời sau khi chia đất, giờ vẫn chưa được chia đất.

Vấn đề xã hội này cần phải giải quyết thông qua Luật Đất đai sửa đổi lần này. “Đến nay, tôi chưa thấy bóng dáng quy định nào trong Luật về việc có chia lại đất hay không, đối tượng nào được chia lại đất”.

Cần một bứt phá nữa, theo TS Nhung, Luật Đất đai sửa đổi lần này cần “hạn chế địa quyền”. Để bảo đảm an ninh quốc phòng, bảo đảm lợi ích quốc gia thì có những loại đất không có quyền tư hữu. Đó là đất ven biển, đất ao hồ tự nhiên, đất dành cho giao thông, đất đường thủy, đất có suối khoáng thiên nhiên, các vùng danh thắng, rừng thiêng…. Đặc biệt, có những vùng đất cần phải bảo vệ, không cho phép người nước ngoài được đầu tư vào, là nhằm bảo vệ an ninh quốc gia và ngăn ngừa sự thống trị kinh tế của nước ngoài, rồi cả vấn đề về bản sắc dân tộc. Cần hạn chế lập nên làng ngoại kiều, những làng này sẽ ảnh hưởng đến an ninh lâu dài của đất nước.

Cùng với đó, kiểm soát đất nông nghiệp còn là vấn đề kiểm soát an ninh lương thực cho Việt Nam. Chúng ta khuyến khích đầu tư hội nhập quốc tế, đoàn kết quốc gia nhưng phải đặt lợi ích của chính người nông dân nước ta lên trước đai massage vibroaction.

Bi kịch thoát lưỡi hái “tử thần”, nạn nhân lại bị kỳ thị

Trong cuộc phỏng vấn với Telegraph của Anh mới đây, bác sĩ Melvin Korkor chia sẻ câu chuyện ông sống sót kỳ diệu sau khi bị nhiễm virus Ebola đai vibro shape.

Bác sĩ Melvin Korkor đai massage vibroaction.

Melvin Korkor làm việc tại Bệnh viện Phebe ở Bong County, Liberia, nơi dịch bệnh Ebola bùng phát vào tháng trước. Vị bác sĩ này chia sẻ, virus Ebola lan tới bệnh viện ông làm việc khi một phụ nữ có triệu chứng tiêu chảy tới đây điều trị. Bệnh nhân này tới từ vùng dịch Ebola tại Lofa County nhưng lại giấu các bác sĩ. Sau đó 3 ngày, bệnh nhân qua đời và virus Ebola xâm nhập bệnh viện nơi bác sĩ Melvin Korkor làm việc.

“Sau khi nữ bệnh nhân qua đời, một số y tá chăm sóc cô lên cơn sốt cao. Kết quả xét nghiệm cho thấy họ dương tính với Ebola. Tôi cũng tiếp xúc với bệnh nhân và các y tá bị nhiễm bệnh. Do đó, tôi quyết định gửi mẫu máu của mình đi xét nghiệm”, bác sĩ Melvin Korkor cho biết.

“Rồi tôi cũng bắt đầu có cảm giác bất thường trong người – sốt nhẹ, buồn nôn và chán ăn. Tôi cảm thấy như bị sốt rét”, vị bác sĩ 42 tuổi tiếp tục chia sẻ.

Kết quả xét nghiệm dương tính với virus Ebola biến điều bác sĩ Korkor lo sợ trở thành hiện thực. Ông trở thành nạn nhân của Ebola. Vợ ông đã khóc nức nở. Tuy nhiên, vị bác sĩ đã hứa với vợ sẽ bình an quay về và yêu cầu vợ đưa cho mình một cuốn Kinh Thánh.

Bác sĩ Korkor yêu cầu được chuyển tới bệnh viện Elwa ở thủ đô Monrovia, Liberia. Đội ngũ y bác sĩ ở đây đón ông trong bộ trang phục bảo hộ kín mít với kính bảo hộ và mặt nạ.

Bác sĩ Korkor nằm trên giường của một bệnh nhân vừa qua đời. Trong quá trình điều trị, vị bác sĩ cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng khi chứng kiến các bệnh nhân khác lần lượt tử vong. Lúc này, ông đặt trọn niềm tin vào cuốn Kinh Thánh và giữ tinh thần lạc quan bởi ông biết, dù tỷ lệ tử vong của các bệnh nhân nhiễm Ebola là 60% – 90% song những người bệnh được phát hiện sớm có thể nâng cao cơ hội sống bằng cách giữ nước cho cơ thể và được chăm sóc tốt.

4 ngày sau, bác sĩ Korkor được xét nghiệm lại một lần nữa. Lần này, may mắn mỉm cười với ông khi kết quả xét nghiệm là âm tính với Ebola. Bác sĩ Korkor cảm thấy mình như được “tái sinh”.

Bệnh viện Phebe ở Bong County, Liberia.

Sau khi sống sót thần kỳ và được xuất viện, bác sĩ Korkor trở về Bong County. Nhưng ông lập tức nhận thấy mọi người đang kỳ thị và lảng tránh các bệnh nhân Ebola trong đó có ông. Vị bác sĩ phải thốt lên rằng: “Ơn Chúa, tôi đã khỏi bệnh. Nhưng bây giờ tôi đối mặt với vấn đề khác, đó là sự kỳ thị của những người xung quanh vì tôi từng là bệnh nhân Ebola”.

Giống như tất cả các nhân viên cứu thương khác đang cố gắng chống lại sự lây lan của dịch bệnh Ebola ở Tây Phi, bác sĩ Melvin Korkor hiểu sõ về sự nguy hiểm của vius Ebola và sự hoảng loạn của người dân trước đại dịch này.

Tỷ lệ tử vong cao tới 90%, chưa có thuốc điều trị và phòng ngừa cũng như trình độ dân trí tại Tây Phi tương đối thấp khiến nhiều người trong vùng dịch tin rằng, đại dịch Ebola là phép tà ma của phù thuỷ.

Họ tránh xa mọi thứ liên quan đến Ebola và kỳ thị những người mắc bệnh. Điều này giảm tỷ lệ sống của các bệnh nhân Ebola. Ebola đã cướp đi mạng sống của hơn 1.000 người ở các nước Tây Phi như Liberia, Guinea, Sierra Leone và Nigeria.

Bác sĩ Korkor đang tích cực vận động người dân không nên lảng tránh người bệnh Ebola mà hãy giúp đỡ họ. “Lý do duy nhất giúp tôi sống sót là vì tôi đã được giúp đỡ. Tôi muốn nói với cả thế giới rằng, Ebola là một bệnh dịch và nếu bạn bắt đầu cảm thấy bất thường hãy đi xét nghiệm” đai massage vibroaction.

Đà Nẵng khánh thành đường vành nghìn tỉ

Công trình được khởi công vào tháng 6/2012 gồm 2 gói thầu chính: Gói thầu xây dựng cầu Hòa Phước và cầu Cổ Cò, gói thầu xây dựng tuyến phần đường với quy mô từ 4-6 làn xe được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị, tốc độ thiết kế 70km/h đai vibro shape đai vibro shape.

 
Bộ trưởng Đinh La Thăng (phải) và lãnh đạo TP Đà Nẵng trong buổi lễ khánh thành cầu Cổ Cò thuộc dự án đường vành đai

Theo đó, điểm đầu của công trình giao với tuyến QL1A (thuộc địa phận xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang), điểm cuối tiếp giáp với đường An Nông (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Tổng chiều dài toàn tuyến gần 7km với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng từ nguồn vốn ODA do Ngân hàng Thế giới tài trợ và vốn đối ứng của TP Đà Nẵng.

Việc đường vành đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn phía Nam được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng là cột mốc quan trọng làm bừng lên sức sống dải đất phía Đông Nam TP Đà Nẵng, nơi có nhiều dự án đang được khẩn trương xây dựng như khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (FPT City), Trường Đại học Châu Á – Thái Bình Dương, ĐH Kỹ thuật Y dược… 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng biểu dương lãnh đạo TP Đà Nẵng đã kêu gọi các nguồn lực đầu tư vào cơ sở hạ tầng ưu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng, đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển Đà Nẵng về phía Đông Nam.

 
Dự án đường vành đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn phía Nam TP Đà Nẵng mở ra cơ hội đầu tư mới cho địa phương

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển toàn diện, đồng bộ mạng lưới giao thông Đà Nẵng, công trình đường vành đai hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần thúc đẩy hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị thủ phủ miền Trung khớp nối liên hoàn.

Qua đây, Bộ GTVT tiếp tục đề nghị Đà Nẵng phối hợp nhịp nhàng hơn nữa với Bộ trong các dự án quan trọng tiếp theo như cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, La Sơn- Tuý Loan.. đai vibro shape. nhằm đảm bảo việc triển khai thi công đúng tiến độ

Đà Nẵng khánh thành đường vành nghìn tỉ

Công trình được khởi công vào tháng 6/2012 gồm 2 gói thầu chính: Gói thầu xây dựng cầu Hòa Phước và cầu Cổ Cò, gói thầu xây dựng tuyến phần đường với quy mô từ 4-6 làn xe được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị, tốc độ thiết kế 70km/h đai massage vibroaction đai massage vibroaction.

 
Bộ trưởng Đinh La Thăng (phải) và lãnh đạo TP Đà Nẵng trong buổi lễ khánh thành cầu Cổ Cò thuộc dự án đường vành đai

Theo đó, điểm đầu của công trình giao với tuyến QL1A (thuộc địa phận xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang), điểm cuối tiếp giáp với đường An Nông (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Tổng chiều dài toàn tuyến gần 7km với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng từ nguồn vốn ODA do Ngân hàng Thế giới tài trợ và vốn đối ứng của TP Đà Nẵng.

Việc đường vành đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn phía Nam được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng là cột mốc quan trọng làm bừng lên sức sống dải đất phía Đông Nam TP Đà Nẵng, nơi có nhiều dự án đang được khẩn trương xây dựng như khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (FPT City), Trường Đại học Châu Á – Thái Bình Dương, ĐH Kỹ thuật Y dược… 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng biểu dương lãnh đạo TP Đà Nẵng đã kêu gọi các nguồn lực đầu tư vào cơ sở hạ tầng ưu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng, đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển Đà Nẵng về phía Đông Nam.

 
Dự án đường vành đai massge vibro shape giảm giá siêu khuyến mại chỉ có ở Hàng Gia Dụng, nhanh tay đặt mua trước khi quá muộn phía Nam TP Đà Nẵng mở ra cơ hội đầu tư mới cho địa phương

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển toàn diện, đồng bộ mạng lưới giao thông Đà Nẵng, công trình đường vành đai hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần thúc đẩy hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị thủ phủ miền Trung khớp nối liên hoàn.

Qua đây, Bộ GTVT tiếp tục đề nghị Đà Nẵng phối hợp nhịp nhàng hơn nữa với Bộ trong các dự án quan trọng tiếp theo như cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, La Sơn- Tuý Loan.. đai vibro shape. nhằm đảm bảo việc triển khai thi công đúng tiến độ

Chuyện tình ngoài màn ảnh của Chúc Anh Đài

Năm 2001, khán giả Việt Nam có dịp thưởng thức phim truyền hình Tân Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài do Đài Loan sản xuất đai vibro shape. Khi ấy, người người đều ngóng trông một tuần ba buổi tối phim lên sóng, để rồi bật cười sảng khoái với những câu chuyện dễ thương của đám học trò trong phim hoặc thổn thức với câu chuyện tình Lương – Chúc đã trở thành kinh điển đai massage vibroaction.

Đối với mỗi khán giả trung thành của bộ phim, nàng Chúc Anh Đài và chàng Lương Sơn Bá là cặp đôi trai tài gái sắc, đẹp đôi, ăn ý và đáng yêu. Ngay cả khi biết rằng, nữ chính Lương Tiểu Băng lớn hơn nam diễn viên La Chí Tường những 10 tuổi, người ta cũng không cảm thấy khiên cưỡng trước những cảnh phim tình cảm của họ.

Điều khiến công chúng ngỡ ngàng nhất là, ở ngoài đời thực, nàng Chúc Anh Đài tài sắc vẹn toàn vốn đã nên duyên với Trần Gia Huy – người diễn viên đóng vai Mã Văn Tài tiểu nhân bỉ ổi và bị ghét cay ghét đắng trong phim.

Trần Gia Huy và Lương Tiểu Băng trong phim Tân Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài.

Trái ngược với hình tượng Mã Văn Tài xấu xa, tội lỗi trên màn ảnh, Trần Gia Huy của đời thực là người đàn ông tử tế và chung tình. Đón sinh nhật lần thứ 51 vào ngày hôm nay, nam diễn viên Mã Văn Tài không còn giữ được danh tiếng như thời còn trẻ. Anh cũng không còn hoạt động tích cực trong nghề như trước, song vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống hôn nhân vẹn tròn hạnh phúc.

Quen biết khi đóng chung trong phim Huynh đệ năm 1992, Trần Gia Huy và Lương Tiểu Băng sớm dành cho nhau những thiện cảm ngay từ lần đầu gặp mặt. Tình yêu đến với họ một cách tự nhiên và nhẹ nhàng, khi bộ phim kết thúc cũng là lúc, hai người trở thành một cặp.

Thuở ấy Lương Tiểu Băng là nàng á hậu tài năng, xinh đẹp và đang rất được TVB trọng dụng lăng xê. Trong khi, Trần Gia Huy chỉ là một diễn viên bình thường, so với người yêu, tên tuổi và thu nhập của anh có phần khiêm tốn hơn hẳn. Tuy nhiên, điều này không hề ảnh hưởng tới tình cảm lứa đôi của họ. Năm 2000, Trần Gia Huy và Lương Tiểu Băng viết nên cái kết đẹp cho tình yêu của mình bằng một lễ cưới ấm cúng, con trai của hai người ra đời vào 7 năm sau đó.

Cặp đôi làm đám cưới ngay trước khi sang Đài Loan đóng phim Lương Chúc.

 

Sau khi làm đám cưới, Trần Gia Huy và Lương Tiểu Băng cùng nhau chuyển hướng phát triển sang thị trường Trung Quốc và Đài Loan. Đó cũng là khoảng thời gian, cả hai vợ chồng Trần – Lương cùng gia nhập đoàn làm phim Tân Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài. Ngoài đời yêu thương, quấn quýt nhau là vậy, mà khi lên phim, cả hai đều nhập vai rất tròn trịa. Trần Gia Huy trở thành Mã Văn Tài mưu mô xảo quyệt, còn Lương Tiểu Băng cũng năm lần bảy lượt chống đối người đàn ông này… Không ít khán giả đã ngỡ ngàng khi biết, họ là một cặp ở ngoài đời.

Trong 8 năm yêu nhau và nhiều năm chung sống về sau này, Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy đều rất kín tiếng về cuộc sống riêng của mình và hoàn toàn miễn nhiễm với scandal. Nếu có chăng tham gia các hoạt động nghệ sĩ, họ cũng thường xuất hiện cùng nhau. Họ được coi là một đôi vợ chồng mẫu mực của showbiz. Ai cũng nghĩ, cuộc hôn nhân của họ rất hạnh phúc, dù thực ra không phải như vậy.

Cặp đôi luôn xuất hiện với vẻ hạnh phúc vẹn tròn

 

Tháng 2 năm 2012, báo chí Hong Kong rộ lên thông tin Lương Tiểu Băng “cắm sừng” chồng, gây chấn động dư luận suốt một thời gian dài. Theo đó, nữ diễn viên bị bắt gặp hẹn hò riêng tư với Vương Chí Hải – một VJ đã “nghỉ hưu” của đài truyền hình. Cả hai có nhiều cử chỉ tình tứ và thân mật. Lương Tiểu Băng thậm chí còn không ngại ngần tự tay lau mồ hôi trên trán cho người tình ở chốn công cộng.

Được biết, hai nghệ sĩ đã bắt đầu lén lút quan hệ từ nửa năm trước đó. Họ thường xuyên có những lời lẽ đường mật tán tỉnh nhau trên weibo. Tuy nhiên, khi những bức hình bị phát tán trên mặt báo, hai nghệ sĩ đã “chột dạ” xóa sạch dấu vết yêu đương trên mạng xã hội. Đáng nói nhất là, một người không có thói quen công nghệ như Trần Gia Huy đúng vào thời điểm ấy lại bất ngờ viết trên trang cá nhân những lời đầy ẩn ý: “Hãy nhớ rằng, chọn đàn ông không thể khác được, ngoài chọn người thương yêu em. Cho dù anh ta giàu có thế nào mà không yêu em thì cũng vô dụng!”.

Những điều này càng khiến công chúng và báo giới thêm chắc chắn về quan hệ “vụng trộm” của Lương Tiểu Băng và anh chàng VJ hết thời. Trước sự truy hỏi của giới truyền thông, cả Lương Tiểu Băng và Vương Chí Hải đều từ chối nhắc tới sự việc, trong khi Trần Gia Huy lại bình thản phủ nhận tin đồn và lên tiếng bảo vệ vợ.

Hôn nhân 8 năm của cặp đôi có những thăng trầm.

Sau khi cơn sóng gió ập tới, cuộc hôn nhân của Trần Gia Huy và Lương Tiểu Băng những tưởng không thể cứu vãn được, nhưng không có bất cứ thông tin nào cho thấy họ đã ly hôn. Tuy nhiên, cặp đôi diễn viên ngày càng trở nên lặng lẽ hơn trong ngành giải trí. Trần Gia Huy tiếp tục duy trì hợp đồng diễn viên với đài ATV, nhưng tên tuổi không còn được như trước. Còn Lương Tiểu Băng cũng đã giã từ màn ảnh, chuyển sang phát triển trong lĩnh vực sân khấu. Đối với nhiều người, cặp đôi Mã Văn Tài – Chúc Anh Đài một thuở gần như đã “biến mất” trong làng giải trí đai vibro shape.