Trường Cao đẳng Tuyên Quang

Trường Cao đẳng Tuyên Quang - Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Tuyên Quang. Hiện tại hệ thống đang chạy thử nghiệm nên mọi thông tin đưa lên đều không chính thức; nhà trường rất mong quý thầy cô, phụ huynh học sinh góp ý để hệ thống sớm được đưa vào sử dụng chính thức.

Gói 30.000 tỷ hỗ trợ bất động sản sắp được tung ra

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 4/4/2013 phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3/2013 và hướng dẫn cụ thể của Bộ Xây dựng về đối tượng cho vay, NHNN sẽ ban hành Thông tư và triển khai quyết liệt, dành 30 chung cư hp landmark tower chung cư hp landmark tower.000 tỷ đồng để tái cấp vốn với lãi suất và thời hạn hợp lý, hỗ trợ các NHTM của Nhà nước thực hiện cho vay.
 
Gói 30.000 tỷ hỗ trợ bất động sản sắp được tung ra
Trước đó, dự thảo Thông tư khi được đưa ra lấy ý kiến đã nhận được nhiều ý kiến phản biện đáng xem xét, trong đó nổi bật là việc cần cho người dân vay để mua nhà ở xã hội, thay vì chỉ cho vay để thuê và thuê mua.Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng cho rằng trong 30.000 tỷ đồng, nên ấn định tỷ lệ 2/3 dành cho người mua nhà, 1/3 còn lại dành cho các doanh nghiệp có dự án cần hoàn thiện.Vấn đề lãi suất vay cũng được quan tâm, khi ý kiến của nhiều nhà quản lý và giới chuyên gia cho rằng cần duy trì mức lãi suất 6% năm trong suốt kỳ hạn 10 – 15 năm, hoặc 6% trong 3 năm đầu còn sau đó lãi suất chỉnh sửa nhưng chỉ bằng ½ mặt bằng lãi suất cho vay thương mại.Cũng liên quan đến diễn biến tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng trong 4 tháng đầu năm 2013, báo cáo mới nhất của NHNN cho thấy những dấu hiệu khá tích cực.Về tăng tốc tín dụng, tính đến ngày 23/4, tín dụng đã tăng 1,4% so với cuối năm 2012, cao hơn nhiều so với mức giảm 0,2% của cùng kỳ 2012. Mức tăng này, mặc dù được coi là thấp so với chỉ tiêu 12% cả năm, nhưng đã cải thiện đáng kể trong bối cảnh nhu cầu tín dụng của nền kinh tế rất thấp như hiện nay.

Cũng theo NHNN, huy động vốn đã tăng cao trở lại, đến ngày 23/4 tăng 5,34% so với cuối năm 2012, trong đó đáng chú ý là tốc độ tăng huy động văn bằng VND cao hơn văn bằng ngoại tệ.Điều này góp phần giúp thanh khoản của hệ thống các tổ chức tín dụng chuyển biến tốt, vượt mức yêu cầu dự trữ bắt buộc và đảm bảo nhu cầu thanh toán. Sự cải thiện của thanh khoản cũng thể hiện qua việc lãi suất liên ngân hàng xuống thấp: lãi suất qua khuya xuống còn 2-3%/năm, 1 tuần là 2,6-3,2%/năm, 1 tháng là 4,3-5%/năm.Một tín hiệu tốt khác đối với vĩ mô là từ đầu năm đến nay, tỷ giá USD liên ngân hàng chỉ tăng trung bình 0,4% so với đầu năm, giúp VND giữ được vị thế tốt trong mắt người dân.

Điều này cũng dẫn giải thích tại sao Tại sao lượng vốn huy động văn bằng VND của các ngân hàng thương mại tăng lên, dù lãi suất huy động giảm mạnh. Lãi suất huy động dưới 12 tháng hiện chỉ ở mức 6 – 7,5%/năm, kỳ hạn từ 12 tháng trở lên khoảng 9 – 10,5%.Cũng theo NHNN, lãi suất đầu vào hạ khiến lãi suất cho vay có xu hướng giảm: lãi suất cho vay phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 9-11%/năm; lãi suất cho vay lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác ở mức 11-13%/năm ở khối NHTM Nhà nước, 12-15%/năm ở khối NHTM cổ phần chung cư hp landmark tower.

 

Hết sức, bất động sản cao cấp “phá giá”

Bất động sản khu Nam “đấu đá” nhau

Ngày 6/9, công ty Phát triển bất động sản Phát Đạt đã gửi thông tin đến Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM để báo cáo về sự kiện bất thường là kế hoạch bán 75 nền đất trong dự án The EverRich 3 thuộc khu vực đô thị mới Nam Sài Gòn chung cư hp landmark tower chung cư hp landmark tower.

Gọi là bất thường vì thế Phát Đạt quyết định giảm đến 50% giá bán 75 nền đất khu biệt thư ven sông và nhà phố thương mại của dự án này. Theo dự toán ban đầu, giá bán nền đất thuộc dự án này được định giá 80 – 100 triệu đồng/m2 (tùy vị trí và diện tích), nhưng nay Phát Đạt quyết định bán chỉ với giá trung bình là 40 triệu đồng/m2. Do đó, công ty này phải có báo cáo gửi về Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TPHCM.

Ngày 8/9, Novaland, chủ đầu tư của dự án khu đô thị Sunrise City cũng đã mở bán giai đoạn 3 (khu North Towers) của dự án này với giá bất ngờ là 27 triệu đồng/m2, giảm gần một nửa so với đơn giá 50 triệu đồng/m2 đối với các sản phẩm bán trong giai đoạn 1. Ngoài ra, các sản phẩm trong giai đoạn 3 cũng được Novaland cơ cấu lại, có nhiều căn hộ diện tích nhỏ (55m2 – 64m2) để hạ giá mỗi sản phẩm. Nếu trước đây khách hàng phải mất từ 4 – 5 tỷ đồng mới có thể sở hữu 1 căn hộ ở đây thì nay chỉ cần 1,8 – 2 tỷ đồng là đã có 1 căn hộ cao cấp.

Hết sức, bất động sản cao cấp “phá giá”
Khi 2 “đại gia” trên “phá giá”, cùng trong khu Nam, các dự án giáp ranh nhưng chênh lệch giá rất lớn

Việc phá giá của Novaland và Phát Đạt đang khiến nhiều chủ đầu tư khác trong khu vực Nam Sài Gòn đau đầu. Bởi nằm sát cạnh khu The EverRich 3 của Phát Đạt là một số khu đất nền của khu A Phú Mỹ Hưng có giá lên đến 80 – 90 triệu đồng/m2, những dự án biệt thự siêu sang như khu Chataeu có giá đến gần 200 triệu đồng/m2…

Về vị trí, Sunrise City thuộc khu đô thị Nam Sài Gòn nhưng còn gần trung tâm quận 1, quận 3 hơn cả khu A Phú Mỹ Hưng. Căn hộ Sunrise City thuộc hạng cao cấp nhưng trong giai đoạn 3 này lại có giá thấp hơn cả các căn hộ trung cấp tại khu A Phú Mỹ Hưng (30 – 40 triệu đồng/m2). Nhiều người nhận định việc “phá giá” của 2 doanh nghiệp trên là sự khởi đầu cho cuộc “đối đầu” của các chủ đầu tư ở khu Nam.

Hạ sao, chẻ nhỏ, chịu lỗ “miếng đầu”

Giải thích về cái giá giảm gần một nửa tại Sunrise City, ông Phan Thanh Huy, Tổng giám đốc Novaland cho biết: “Novaland đã tái cơ cấu lại đội ngũ, chuyển sang quản lý tập trung để cắt giảm chi phí, tăng tính chuyên nghiệp và giữ chất lượng nhưng hạ được giá thành sản phẩm. Đồng thời, chúng tôi chỉnh sửa lại phân khúc căn hộ, điều chỉnh một số ít diện tích căn hộ nhỏ lại…”.

Từ những căn hộ 5 sao diện tích trên dưới 100m2 cho đến căn hộ siêu sang rộng gần 500m2, trong giai đoạn 3 này, Sunrise lại xây dựng nhiều căn hộ nhỏ chỉ tầm 55 – 70m2 có giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Ông Huy cũng cho biết: “Để có thể hạ giá mạnh, chúng tôi cũng phải giảm một số tiêu chuẩn của căn hộ trong giai đoạn 3, không văn bằng chất lượng 5 sao như giai đoạn 1 hay 4 sao trong giai đoạn 2 nhưng vẫn đảm bảo đạt chất lượng 3 sao”.

Novaland khẳng định chất lượng của các sản phẩm
Novaland khẳng định chất lượng của các sản phẩm Sunrise City giai đoạn 3 đạt tiêu chuẩn 3 sao

Còn Phát Đạt thì áp giải thích với cổ đông lý do giảm giá The EverRich 3 là để có thể bán được hàng trong giai đoạn thị trường bất động sản trầm lắng, đóng băng kéo dài. Dựa vào tăng thanh khoản tài chính của dự án này để tạo nguồn thu tiếp tục đầu tư cho các dự án khác chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh năm 2014 – 2015.

Trao đổi cùng Dân trí, ông Võ Tấn Thành, Phó tổng giám đốc đầu tư Phát Đạt giải thích thêm: “Không phải chúng tôi dự toán giá ban đầu cao rồi hô hạ giá, giá 80 triệu đồng/m2 là đã tính đúng giá thành đầu tư dự án biệt thự tại khu này cộng với lợi nhuận hợp lý. Nhưng chúng tôi giảm 50% giá cũng không phải chịu lỗ mà chúng tôi chỉ bán số lượng hạn chế với giá này để tạo thanh khoản, kiếm tài chính cho giai đoạn khó khăn, đồng thời đưa khách đến với dự án và kiếm lợi nhuận bù lại ở các diện tích khác của dự án như chung cư, nhà phố…”.

Có thể mỗi công ty đều có 1 lý do, chiến lược riêng khi đưa ra quyết định “phá giá” trên chung cư hp landmark tower. Nhưng dù là nguyên do gì đi nữa cũng có thể dự đoán phát “pháo” phá giá này có thể là khởi đầu cho làn sóng giảm giá của bất động sản cao cấp ở khu Nam Sài Gòn

Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào bữa sáng

Thịt xông khói, cà phê, đồ rán.. viem gan b. là những thực phẩm mà nhiều người sử dụng cho bữa sáng bởi sự tiện dụng. Nhưng chúng không có lợi.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất đối với sức khoẻ con người nếu chúng ta ăn uống đúng cách và khoa học. Nếu bạn không muốn giết chết sức khoẻ của mình thì hãy tránh xa những loại thực phẩm dưới đây.

Đồ rán

Trong khẩu phần bữa ăn sáng của người Pháp, thức ăn rán, đặc biệt là bánh rán gần như là một điều cấm kỵ viem gan b . Những thức ăn như thế chứa rất nhiều đường syro, khiến bạn bị đầy hơi nhanh chóng. Đồ ăn rán còn làm bạn mau khát nước, khó tiêu hóa khiến bạn có thể lả sau một ngày làm việc vất vả. Ngoài ra, với lượng dầu mỡ nhiều, đồ ăn rán có thể gây ra bệnh béo phì, ung thư.

Nước uống có ga và nước trái cây đóng hộp

Bạn thích uống cocacola, nước chanh ép và nước trái cây đóng hộp mà không biết rằng sẽ mất đi một lượng lớn calo nếu uống vào buổi sáng. Nước có ga khiến bạn bị đầy hơi vì chứa quá nhiều CO2, thậm chí làm ảnh hưởng tới cơ quan tiêu hóa của bạn. Thay vào đó, hãy thưởng thức một ly sữa nóng.

Các loại đồ uống như trà và cà phê

Trà và cà phê không phải là các đồ uống cung cấp nhiều năng lượng cho bạn. Những đồ uống dạng này rất ít các chất dinh dưỡng. Nếu bạn uống trà hay sữa vào buổi sáng, tốt nhất không nên cho đường hay kem.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào bữa sáng

Uống trà, cà phê vào bữa sáng nguy hại cho sức khoẻ của bạn

Thịt xông khói: Mặc dù nhiều người cho rằng bữa sáng có thể ăn thịt xông khói để tăng thêm sự hấp dẫn  nhưng đó thực sự là những thực phẩm không lành mạnh và không tốt cho bạn để ăn sáng. Bởi vì đây là thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ khiến bạn no lâu và ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn trong một ngày làm việc.

Ngũ cốc có đường: Đây là thực phẩm được biết đến với rất nhiều calo và không có lợi cho sức khỏe cơ thể bạn theo bất kỳ cách nào. Thực phẩm chứa quá nhiều đường không chỉ khiến bạn bị béo hơn mà còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối buổi sáng nữa.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng nhwunxg thực phẩm dưới đây cho bữa sáng.

Ngũ cốc không hoặc ít đường: Một bữa ăn sáng sẽ trở nên an toàn và lành mạnh hơn nếu bạn chọn một bát ngũ cốc không hoặc ít đường và trộn với sữa tươi.

Bánh sandwich trứng: Tuy đây là loại bánh rất phổ biến tại các cửa hàng ăn nhanh nhưng để chúng lành mạnh hơn bạn hãy cố gắng làm bánh sandwich trứng tại nhà nhé. Hãy thử thêm thịt nạc hoặc một số pho mát, bạn sẽ thấy thú vị khi thưởng thức và có lợi cho sức khỏe của bạn hơn.

Nước trái cây: Một ly nước trái cây vào buổi sáng là một thay thế tuyệt vời cho việc uống cà phê mỗi sáng của bạn. Ngoài tốt cho làn da, chúng còn tăng thêm những vitamin và khoáng chất cho bạn năng lượng tươi mới trong cả ngày. Ngoài ra, một số người còn thấy uống nước trái cây vào sáng sớm rất tốt để nhuận tràng.

 Trái cây tươi ngon: Chọn ăn một số trái cây để khởi đầu một ngày sẽ tạo sự hào hứng và mới mẻ cho cả ngày. Nếu muốn, bạn có thể chế biến chúng thành một món salad trái cây yêu thích và có lợi cho sức khỏe của bạn viem gan b.

Bệnh nhân xơ gan nên ăn gì?

Bệnh nhân xơ gan nên ăn gì để tốt cho sức khỏe giúp chống lại sự phát triển của bệnh được không ít bệnh nhân xơ gan và người nhà quan tâm.

Để sức khỏe của bệnh nhân xơ gan ngày càng tiến triển tốt, ngoài việc được chữa trị đúng và kịp thời, chế độ ăn uống của người bệnh cũng cần được chú ý quan tâm. Cơ thể người bệnh có đủ các chất chất dinh dưỡng cần thiết, bệnh xơ gan sẽ không có thời cơ tiến triển trong người bệnh.

Người mắc xơ gan nên ăn gì?

Người bệnh xơ gan để có được sức khỏe tốt ngoài việc thường dùng thuốc để điều trị bệnh mà việc có một chế độ ăn uống rất cấp thiết cho người bệnh . Các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã cho biết, bệnh nhân xơ gan, viem gan b nên ăn các loại thức ăn có chứa các chất như:

Chất đạm: Người bị xơ gan có quan tâm về chất đạm na ná như người bình thường. Trung bình người lớn cần mỗi ngày dao động 1g protein cho mỗi kg cân nặng, nghĩa là một người nặng 50kg cần dao động 50g protein. Những thức ăn có nhiều chất đạm là thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt (chứa 20% protein), cá (20%), trứng (13%), ngũ cốc (10%), sữa (3%). Khi bệnh nhân xơ gan bị hôn mê, phải ngưng ăn chất đạm hoàn toàn.

Các vitamin: Người mắc xơ gan cần đáp ứng cho mình một lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Rau và trái cây tươi là nguồn cung ứng vitamin và các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và hoạt động của gan.

Chất xơ: Bệnh nhân xơ gan nên ăn các thức ăn có chất xơ, không chỉ giúp gan giải chất độc ra ngoài cơ thể mà nó còn giúp thân thể cân bằng được các chất chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chất xơ có nhiều trong rau xanh và hoa quả tươi.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể: Cơ thể người mắc xơ gan rất thiếu nước, uống dao động 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày giúp thân thể người bệnh cân bằng được lượng nước cấp thiết có trong cơ thể. Ngoài ra, uống nước còn giúp mát gan và thải bỏ được một số độc tố ra ngoài cơ thể.

Ngoài ra, người bệnh cần cung cấp cân bằng các chất chất dinh dưỡng như chất đường, chất béo, chất đạm, rau và trái cây phải có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng đủ chất dinh dưỡng. Khi cơ thể có đủ chất dinh dưỡng mới chống lại sự phát triển của xơ gan.   

Bệnh nhân xơ gan nên cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể

Bên cạnh đó người bệnh xơ gan không nên hoặc hạn chế ăn, uống các loại thức ăn như:

- Tuyệt đối không uống rượu: Rượu chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng người mắc xơ gan bệnh ngày càng trở nên nặng hơn. Không uống rượu chính là cách làm giảm nguy cơ mắc xơ gan.

- Hạn chế ăn đồ mặn: Bệnh nhân bị bụng báng phải phạm vi ăn muối, nước tương, nước mắm, ôi chao và tất cả những thức ăn có vị mặn. Lượng muối natri không vượt quá 1.000 mg mỗi ngày, tương đương dao động 2,5 g muối ăn.

- Hạn chế ăn những thức ăn chế biến sẵn: Các loại thức ăn chế biến ngoài đường, đồ đóng hộp, thức ăn đêm người bệnh không nên ăn. Bởi đây chính là những loại thức ăn có chứa nhiều muối và mì chính (bột ngọt cũng có nhiều muối natri trong đó) không tốt cho người xơ gan.

- Nên tránh ăn mỡ, bơ động vật: Không nên ăn thức ăn có chứa nhiều mỡ động đấu vật thay vào đó là dầu, bơ thực vật. Trong bơ, mỡ động vật chứa nhiều chất gây hại cho người mắc bệnh gan, độc đáo là đối với những người mắc xơ gan

Tác hại của bệnh viêm gan b

Trong số chúng ta ai cũng biết, rượu không những gây hại cho bản thân, mà rượu còn gây thiệt hại về nhiều mặt đấu vật chất, tình cảm với mọi người xung quanh. Ngày nay các nhà mặt phố khoa học đã tìm ra nhiều chứng cứ chứng minh tác hại của rượu sẽ gây tốn kém đến nhiều cơ quan trong thân thể con người từ hệ thần kinh, hệ tim mạch, hệ nội tiết, đặc biệt là hệ tiêu hóa gan mật.

điều trị bệnh viem gan b hiệu quả
Uống rượu nhiều trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng như thế nào tới gan cũng như sức khỏe của người bệnh? Các lương y ở phòng nhà tù chuyên gan 12 Kim Mã sẽ tư vấn vè giải đáp về vấn đề này.

Rượu là gì ?

Rượu là một loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như: bia, nước đái khát có ga, rượu đế, rựơu nếp than, rượu thuốc, các loại rượu đóng chai trong và ngoài nước…

Về mặt khoa học rượu là một dung dịch gồm nước và cồn (trong đó cồn chiếm từ 1% đến 50% tính theo thể tích, vì thế được gọi là rượu từ 10 đến 500 ), ngoài các thành phần chính trên rượu còn chứa một lượng nhỏ các chất riêng tây của mỗi nhà mặt phố sinh sản nhằm tạo nên mỗi loại rượu một màu sắc, một hương vị đặc điểm riêng . Như vậy thành phần chính và cũng là tác nhân dịp chính gây ra thành tựu tai hại của rượu là cồn cào Ethylic.

Sau khi uống rượu vào cơ thể, sẽ có hai hiện tượng sinh lý cùng xảy ra trong cơ thể, đó là sự hấp thụ rượu mau chóng vào thân thể và sự ra sức của cơ thể để đào thải rượu ra bên ngoài.

Rượu được hấp thụ vào cơ thể

Mức độ hấp thụ rượu vào thân thể tùy thuộc vào từng loại rượu, nồng độ rượu, lượng thức ăn trong dạ dày, thể trạng người uống…

Rượu được hấp thụ túc trực tiếp vào máu mà không cần phải phê chuẩn quá trình tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Sự hấp thụ này xảy ra một phần nhỏ (20%) ở bao tử và phần lớn là ở ruột non. Tốc độ hấp thụ của rượu vào máu sẽ chậm hơn nếu dạ dày có thức ăn, hoặc dạ dày đầy đủ rổng. Ngược lại nếu rượu được uống cùng lúc hoặc đan xen với các loại thức uống có ga như sodo, coca… tốc độ hấp thụ rượu vào máu sẽ gia tăng và làm người uống sẽ mau say hơn. Sau khi được hấp thu, rượu vào máu và phân tán đến khắp các mô tế bào và các cơ quan trong cơ thể.

điều trị bệnh viem gan b hiệu quả
Không uống rượu chính là cách để bảo vệ gan

Tác hại của rượu tới gan

Cơ thể sẽ bắt đầu làm việc đào thải rượu ra ngoài thân thể ngay khi được tiếp thu vào máu. Một phần nhỏ được thải ra qua các đường: tuyến mồ hôi, nước tiểu, hơi thở (làm cho hơi thở người uống nồng nặc mùi rượu). Phần lớn số lượng rượu còn lại (khoảng 90% hay nhiều hơn) sẽ được chuyển hóa ở gan để thành những chất không độc đào thải ra ngoài cơ thể. Đây chính là khả năng: chuyển hóa giải độc rượu của gan.

Tuy nhiên, học lực chuyển hóa giải độc rượu này chỉ được chấp hành khi có sự có mặt của một loại men xúc tác tên là NICOTINTAMID – ADENIN – DINUCLEOTID (viết tắt là NAD). Loại men NAD này do gan sản xuất với số lượng phạm vi chỉ đủ cho việc chuyển hóa một lượng rượu vừa phải trong một thời gian ngắn. Do vậy, nếu người uống rượu với số lượng quá nhiều, bị quá chén, thì gan không kịp sinh sản đủ số lượng men để chuyển hóa giải độc rượu nữa. Khi đó rượu sẽ bị đọng lại trong cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể, độc đáo là gan là cơ quan bị ảnh hưởng tác hại nặng nề nhất dẫn tới hiện trạng gan bị viêm.

Ngoài ra, viêm gan do rượu vẫn tiếp thô tục uống nhiều rượu còn làm gia tăng mật độ mắc bệnh và tử vong do bệnh gan. Càng uống nhiều rượu và càng uống lâu dài thì càng gây ra nhiều thành tựu nghiêm trọng trên gan.
hoạt huyết dưỡng não dành cho bạn

Đầy hơi, khó tiêu có xác xuất được coi là  một dấu hiệu cho thấy cơ thể đã phải tiếp thu một lượng rượu lớn. Chứng đầy hơi khó tiêu rất thường gặp nhưng lại không được quan tâm đúng mức mặc dù nó có xác xuất ảnh hưởng không ít đến sinh sống sinh hoạt và hoạt động của mọi người. Tuy nhiên, phần nhiều các trường hợp khác đầy hơi, khó tiêu lại là thể hiện của những thương tổn thực thể của các bệnh lý gan giai đoạn đầu nếu cứ coi thường, bỏ qua, không ngục tù và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác, thậm chí có thể gây nguy kịch cho tính mạng.

Đối tượng nào dễ bị mắc bệnh viêm gan b

viêm gan b là một loại siêu vi trùng có xác xuất gây hư hại đến gan. Đôi khi nó còn được gọi là “hep B” hoặc “HBV”. Trên thế giới có 2 tỉ người đã tiếp xúc với siêu vi trùng viêm gan B và tới 160.000 người ở Úc bị nhiễm viêm gan B kinh niên.

Nhiều người có luận điểm rằng, chỉ những người không tiêm phòng viêm gan B cũng như sinh hoạt không điều độ, không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mới có nguy cơ mắc bệnh cao . Tuy nhiên, quan điểm này tận tình khuyết điểm bởi viêm gan B là bệnh mà ai cũng có khả năng mắc phải.

Đối tượng dễ mắc viêm gan B

Theo các bác sĩ ở phòng ngục tù 12 Kim Mã cho biết, viêm gan B là căn bệnh nguy kịch và mọi người ai cũng có xác xuất mắc bệnh. Các đối tượng dễ mắc viêm gan B:

- Trẻ em khi sinh có mẹ mắc viêm gan B: Khi mẹ mắc viêm gan B khi có mang việc lây  sang con chiếm tỷ lệ cao. Do trong khi chửa hay sinh trẻ rất có xác xuất nhiễm bệnh từ mẹ. Bởi vậy các bà mẹ nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh được kịp thời.

- Người quan hệ dục tình không an toàn: Khi quan hệ dục tình virus viêm gan B có xác xuất thâm nhập vào cơ thể người khi không có phương pháp phòng tránh. Do đó nên thường dùng bao cao su trước khi quan hệ tình dục để viêm gan B không có thời cơ tiến công vào cơ thể người.

- Người thường dùng chung các công cụ tiêm chích thuốc: Các dụng cụ đó có nguy cơ dính dấp máu cao và việc lây truyền bệnh dễ dàng xảy ra. Do đó không sử dụng chung các công cụ chích choác thuốc.

- Người tham dự các tập thô tục dính dấp tới máu: Đó là những sinh hoạt tập tục liên lụy đến máu hoặc việc đâm chích qua da không theo đúng thủ thô lỗ tiệt trùng. Đây chính là một trong những nguyên do khiến số người mắc viêm gan B ngày càng ra tăng nhanh chóng.

- Người  sử dụng chung bàn chải đánh răng, dao cạo và nhíp: Các công cụ này hoàn toàn có khả năng dính dấp máu của người bị bệnh và lây truyền sang cho người khác khi dùng chung.

- Đối tượng xăm mình hay xiên lỗ trên cơ thể mà không khử trùng: Những việc làm đó khiến virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể người xăm mình hay xiên lỗ là rất nhanh.

- Người xúc tiếp giữa máu của người bị nhiễm bệnh với máu của người khác qua các vết thương hở: Đây là điều kiện thuận tiện mà viêm gan B có xác xuất phát tán và lây lan nhanh. Do đó đối vối các vết thương hở mọi người cần tận tình tránh và an ninh mình trước viêm gan B.

- Đối tượng quan hệ dục tình bằng miệng khi có các vết cắt, ung nhọt hay vết lở loét chưa lành: Các vi khuẩn viêm gan B có khả năng thâm nhập vào có khả năng người không mắc bệnh nhanh lẹ qua các vết thương hở, vết thương chưa lành…

- Người bị truyền máu có nhiễm viêm gan B: Việc truyền máu bị nhiễm trùng, các sản phẩm, thiết bị y học hay nha khoa bị nhiễm trùng. Các thiết bị y tế bị nhiễm trùng không được xử lý chính là lí do khiến vi khuẩn viêm gan B có thời cơ tiến công những người không mắc bệnh.

Việc thường dùng chung các đồ dùng như thức ăn, dụng cụ ăn uống, ly và dĩa là điều an toàn. Mọi người chẳng thể bị nhiễm viêm gan B qua việc ôm ghì, hắt hơi, muỗi chích, khóc lóc, các đấu vật nuôi hoặc dùng chung nhà mặt phố vệ sinh hay vòi tắm hoa sen. Cho con bú là việc hiệu quả (trừ phi đầu vú bị nứt nẻ hay chảy máu).     

Phát hiện sớm viêm gan B chữa trị bệnh được kịp thời

Người viêm gan B cần lưu tâm những gì?

Hiện nay viêm gan B là bệnh được rất nhiều tổ quốc coi trọng tới công tác phòng ngừa bệnh này. Người mắc viêm gan B cần có những lưu ý sau:

- Không sử dụng chung các vật dụng  dễ dính líu máu.

- Không quan hệ tình dục khi không có biện pháp bảo vệ.

- Tránh truyền máu cho người khác.

- Không nên có bầu khi có viêm gan B.

  – Tránh các vết thương hở.

Chán ăn, trông chừng gan nhiễm mỡ

Khi người mua có cảm giác chán ăn, ăn không ngon, hoặc khó tiêu hãy cảnh giác với bệnh gan nhiễm mỡ.
 
Một số tác nhân gây ra bệnh viem gan b nhiễm mỡ
 
Gan nhiễm mỡ là hiện tượng lượng mỡ trong tế bào gan tích tụ vượt quá lượng mỡ hạn chế phân cha bình thường . Trong trường hợp bình thường, gan chỉ chứa một lượng mỡ dao động 3% – 5% khối lượng gan. Khi lượng mỡ trong gan vượt quá 5% khối lượng gan (khối lượng ướt) hoặc khi thực chất gan trên 50% bị mỡ hóa thì gọi là gan nhiễm mỡ.
 
Những năm gần đây mật độ bệnh gan nhiễm mỡ có xu hướng tăng cao rõ rệt. Trước đây gan nhiễm mỡ chỉ gặp nhiều ở người cao tuổi và người trung niên, nay gặp ở cả thanh niên trẻ. Có rất nhiều lí do dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Ở cùng một người bệnh, việc bị gan nhiễm mỡ có thể là do một hoặc nhiều nguyên do dưới đây:
 
- Uống rượu quá nhiều.
 
- Quá thừa dinh dưỡng.
 
- Dinh dưỡng không tốt.
 
- Nội tiết và chuyển hóa không bình thường.
 
- Ngộ độc hóa chất, thuốc men.
 
Những thể hiện của bệnh gan nhiễm mỡ
 
Căn cứ vào lượng mỡ điển tích tụ ở gan ít hay nhiều người ta phân ra 3 mức độ: nhẹ, trung bình và nặng. Trường hợp lượng mỡ trong gan xâm chiếm khoảng 5% – 10% trọng lượng gan, gọi là gan nhiễm mỡ ở mức nhẹ; từ 10% – 25% gọi là gan nhiễm mỡ ở mức trung bình; từ 25% trở lên, gọi là gan nhiễm mỡ nặng.
 
Ở người bệnh nhẹ có khả năng không có bất kỳ triệu chứng lâm sàng nào; ở mức làng nhàng hoặc nặng, độc đáo là người có thời gian mắc bệnh càng dài thì triệu chứng càng rõ. Biểu hiện lâm sàng của gan nhiễm mỡ gồm: người bệnh không muốn ăn, buồn nôn, nôn mửa, sụt cân nhẹ, cảm thấy mệt mỏi, trướng bụng sau khi ăn và vùng bụng phía trên, hoặc vùng bụng phía trên bên tay phải có cảm giác đau, sau khi ăn và khi vận động cảm giác đau càng rõ ràng.
 
 
Bệnh nhân gan nhiễm mỡ dễ cảm thấy chán ăn, mệt mỏi
 
Nếu gan sưng phù rõ ràng, người bệnh có thể có cảm xúc trướng bụng hoặc có triệu chứng xuất huyết như chảy máu mũi, phân đen…
 
Làm gì khi bị gan nhiễm mỡ?
 
Khi đen đủi bị gan nhiễm mỡ, người bệnh cần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp chữa trị bệnh hợp lý, tránh để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng xảy ra.
 
Người bệnh cần phải thi công cho mình có một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý, nói không với rượu bia và các đồ uống có cồn. Ngoài ra, người bệnh cần tập thể dục thể dục thường xuyên, hợp lý với cơ thể để tăng cường sức khỏe cho mình, từ đó góp phần đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ.
 
Khi hiện trạng gan nhiễm mỡ quá nặng, phải chữa trị thì người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh theo liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự tiện thường dùng thuốc mà có xác xuất làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. Người bệnh nên thảo luận cụ thể với thầy thuốc chuyên khoa gan để nhận được những lời tham vấn cụ thể, chuẩn xác nhất. Đó là những lời khuyên của các lương y phòng ngục tù chuyên gan 12 Kim Mã.
 
Phòng khám chuyên Gan 12 Kim Mã là phòng ngục hàng đầu trong điều trị bệnh gan đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Được trang bị máy móc và các thiết bị y tế hàng đầu thế giới, cùng với đội ngũ thầy thuốc và chuyên viên hàng đầu trong điều trị bệnh gan, độc đáo là viêm gan B và C, phòng nhà tù chuyên Gan 12 Kim Mã luôn là địa chỉ tin tưởng của bệnh nhân.
 
Nếu người mua hay người thân bị nhiễm virus viêm gan C cần theo gót và chữa trị hãy gọi đến đường dây nóng 04.3718.1999 – 04.3734.9392 của phòng nhà tù đa khoa 12 Kim Mã để được bác sĩ chia sẻ thông báo và tham vấn túc trực tiếp. 

Ung thư gan đến từ đâu

Nhắc đến ung thư gan thì ai cũng biết đây là căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên những nguyên nhân dẫn đến ung thư gan là gì thì không phải ai cũng rõ điều đó.
 
Theo các bác sĩ phòng khám 12 Kim Mã, ung thư gan là 1 trong những ung thư thường phổ biến trên thế giới, bệnh chiếm 5% trong tổng số các ung thư ở người. Đây là căn bệnh nguy hiểm, rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm và diễn biến phức tạp . Cho nên việc điều trị cũng ít hiệu quả, tỷ lệ tử vong cao. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư gan:
 
1. Do một số bệnh lý
 
Những người mắc bệnh viem gan b
Những người bị viêm gan B hoặc C có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn so với người khỏe mạnh. Ở những bệnh nhân này, các tế bào gan đã bị virus tấn công và có khả năng miễn dịch rất yếu. Ngoài ra, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh gan cũng rất dễ bị ung thư gan.
 
  Virus viêm gan B dễ gây ra bệnh ung thư gan
 
Xơ gan
 
 
Khi các tế bào gan bị hư hại, mô xơ, sẹo thay thế cho các mô gan khỏe mạnh khiến chức năng gan bị suy giảm. Do đó, những người bị xơ gan có nguy cơ mắc ung thư gan rất cao.
 
Tiểu đường
 
Các bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt nếu họ cũng bị viêm gan hoặc thường xuyên uống rượu sẽ có nhiều khả năng dẫn đến ung thư gan.
 
2. Lối sống
 
Dùng nhiều bia rượu
 
Thông thường khả năng giải độc của gan chỉ nằm trong một giới hạn nhất định. Sử dụng nhiều bia rượu khiến gan không thể lọc hết các chất độc, từ đó các tế bào gan bị thương tổn và bị thay thế thành mô sẹo, gây xơ gan mãn tính và dẫn đến ung thư gan. Đặc biệt, những người mắc viêm gan B, C có nguy cơ mắc ung thư gan rất cao hơn nếu họ dùng nhiều bia rượu. 
 
Người nghiện thuốc lá
 
Những bệnh nhân đã mắc viêm gan B và C nếu hút thuốc lá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ ung thư gan. Lượng thuốc càng nhiều, thời gian hút càng lâu thì nguy cơ ung thư càng cao.
hoạt huyết dưỡng não dành cho bạn
3. Giới tính
 
Nam giới có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn so với nữ giới. Theo các chuyên gia y tế, do lối sống như hút thuốc nhiều, lạm dụng rượu bia khiến căn bệnh này dễ gặp ở nam giới hơn là phụ nữ.
 
4. Nguyên nhân khác dẫn đến ung thư gan
 
- Chất Steroid: Một số thanh thiếu niên sử dụng steroid để tăng trọng lượng cơ thể, giảm và biến chất béo thành cơ bắp, tăng độ dẻo dai khi tập luyện thể thao. Nếu sử dụng chất này thường xuyên và trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan cũng như một số căn bệnh ung thư khác.
 
- Dùng nhiều nước nhiễm asen: Trong nước asen là chất không mùi, không màu, không vị nên nếu không có phương tiện thử, người dùng không thể biết. Theo Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), sử dụng nước có nồng độ asen từ 0,3 mg/l trở lên sẽ bị các bệnh ung thư ở gan, da, phổi… sau 3 – 4 năm.
 
Làm gì để phòng tránh nguy cơ bị ung thư gan?
 
Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa 12 Kim Mã, ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm, gây tử vong cao, hiện nay việc chữa trị cũng rất khó khăn và hiệu quả thấp vì thế phòng bệnh được coi là biện pháp tối ưu nhất để phòng tránh nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Toàn Quốc: Bộ 10 cuốn Truyện cổ tích kinh điển 3D

Thông tin chi tiết Với tuổi thơ, thế giới cổ tích luôn có sức cuốn hút tuyệt vời, ở đó có những câu chuyện thỏa mãn trí tưởng tượng và bản năng hướng tới cái đẹp, cái thiện trong bé, thỏa mãn trí tưởng tượng bay bổng của các em máy tập cơ bụng six pack care. Bộ Truyện cổ tích kinh điển 3D không chỉ chọn lọc những truyện hay nhất có ý nghĩa giáo dục cao mà còn kết hợp với hình ảnh minh họa 3D sống động để khắc họa lại thế giới tưởng tượng của các em, giúp các em được ngắm nhìn thế giới cổ tích đầy sắc màu bằng đôi mắt thơ ngây máy tập cơ bụng six pack care .

Những câu chuyện kể bằng tranh 3D sẽ lưu lại trong trí nhớ và trí tưởng tượng của bé một thế giới cổ tích sống động hơn so với các truyện tranh thông thường, khiến bé yêu thích và ghi nhớ câu chuyện và những bài học ý nghĩa trong đó tốt hơn.

10 cuốn truyện gồm:Cô bé ngón tay cái; Bông hoa 7 màu; Cậu bé nói dối; Chú mèo đi hia; Ông “ùm” đến rồi; Vườn hoa của người khổng lồ; Chuột kén rể; Nòng nọc tìm mẹ; Hoàng tử ếch; Công chúa Lọ Lem;

Bộ truyện cổ tích kinh điển 3D là món quà tuyệt vời đầu xuân cho các bé và rất thích hợp cho giờ kể chuyện hằng đêm của bố mẹ để ru bé vào giấc ngủ thần tiên.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT NHÀ SÁCH

 

Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Trí Việt

Địa chỉ: 70 phố Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04 máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo.35626332 – 0983607160

món phụ tự chọn dành cho 2 -3 người tại nhà hàng Bún Và Lẩu

Thông tin chi tiết Set ăn 01 lẩu tự chọn + 01 món phụ dành cho 02 – 3 người tại Nhà hàng Bún và Lẩu V

Lẩu tự chọn gồm:Hải sản sa trà, lẩu Hoa, lẩu Thái, lẩu Bò Quy Nhơn, lẩu Ếch lá giang

Khách hàng 01 trong các món phụ sau:

Cánh gà chiên nước mắm, Đậu hủ hoàng kim, Ốc bưu nướng mắm tiêu, Gỏi thanh long hải sản, Gỏi sứa

 

Set ăn 01 lẩu tự chọn + 01 món phụ dành cho 02 – 3 người

 

Cánh gà chiên nước mắm

Hải sản ăn với lẩu

Rau các loại

Lẩu Bò Quy Nhơn

Lẩu Thái

Lẩu Hoa

Lẩu Ếch lá giang

Gỏi thanh long hải sản

Gỏi sứa

Cánh gà chiên nước mắm

Đậu hủ hoàng kim

Ốc bưu nướng mắm tiêu

Nhà hàng Bún và Lẩu V

Tọa lạc tại 29A Cao Thắng, P.2, Q.3, Nhà hàng Bún và Lẩu V là nơi tập trung những món bún và lẩu đặc sản 3 miền Bắc – Trung – Nam máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo máy tập cơ bụng six pack care . Nào là Lẩu mắm miền Tây Nam Bộ với hương vị đậm đà của mắm cá sặc, cá linh kết hợp với hải sản tươi, ngọt và những loại rau đồng quê; Lẩu trái cây thanh mát bắt mắt với vô số màu sắc xanh, đỏ, trắng, vàng của những loại trái cây nhiệt đới hay Lẩu bông súng là sự hòa quyện của đậu phộng xay cùng nước lẩu chua tạo nên một hương vị béo, bùi, chua, ngọt hết sức hấp dẫn khiến máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới, đảm bảo mang đến cho bạn những cảm giác khó tả về 1 cơ thể vô đối, không thể cưỡng lại được…

 

Các món lẩu tại Nhà hàng Bún và Lẩu V chính là sự tổng hòa của những tinh hoa ẩm thực hòa quyện trong nồi nước dùng thơm phức cùng các nguyên liệu tươi ngon đúng chất. Mỗi loại mang một hương vị khác nhau phù hợp với sở thích của từng người. Nước lẩu được hầm từ xương ống và các loại rau củ ngọt dịu, thanh tao. Chỉ cần nếm thử một muỗng máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới, đảm bảo mang đến cho máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới, đảm bảo mang đến cho máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới đảm bảo chất lượng tập tốt những cảm giác khó tả về 1 cơ thể vô đối, những cảm giác khó tả về 1 cơ thể vô đối, sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt và hấp dẫn. Vừa dậy hương nồng nàn trong cuống họng, lại đượm vị ở lưng chừng đầu môi và thấm đẫm ngọt ngào trên lưỡi, chắc chắn sẽ mang đến cho máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới, đảm bảo mang đến cho bạn những cảm giác khó tả về 1 cơ thể vô đối, những trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, Bún và Lẩu V còn phục vụ các món bún của cả ba miền đặc trưng như bún thang, bún mọc, bún ngan của miền Bắc; bún bò Huế, bún sứa cá dằm của miền Trung; bún thịt luộc mắm nêm hay bánh canh Bến Cổ của miền Tây Nam Bộ. Bên cạnh bún và lẩu, Nhà hàng Bún và Lẩu V còn có những loại chè tráng miệng để bạn có thể chọn cho mình một chén chè với vị ngọt thanh, bùi của đậu hay một ly chè mát với trân châu, hạt lựu, bột bán ăn kèm với nước cốt dừa và đá xay. Từng món chè với cách chế biến giữ trọn nét dân dã cùng vị ngọt thanh vừa miệng chính là sự kết hợp đầy tinh tế cho bữa ăn ngon trọn vẹn.

Đến với Nhà hàng Bún và Lẩu V, máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới, đảm bảo mang đến cho máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới, đảm bảo mang đến cho máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới đảm bảo chất lượng tập tốt những cảm giác khó tả về 1 cơ thể vô đối, những cảm giác khó tả về 1 cơ thể vô đối, không những được đắm chìm trong những hương vị độc đáo của cuộc sống mà máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới, đảm bảo mang đến cho máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới, đảm bảo mang đến cho máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới đảm bảo chất lượng tập tốt những cảm giác khó tả về 1 cơ thể vô đối, những cảm giác khó tả về 1 cơ thể vô đối, như được trở về với không gian dân dã, thân thiện, bình yên của vùng quê Việt Nam. Không gian quán được phủ lên một màu áo của những hàng tre xanh biếc, những chùm khổ qua quê nhà đầy thân thiện đến những bộ bàn ghế mây tre xinh xắn, những chiếc nia với câu đối tâm tình cùng tiếng đàn bầu, đàn sáo… tất cả như một bức tranh thiên nhiên miền đồng quê Việt Nam thanh bình và yên tĩnh.

Nhà hàng Bún và Lẩu V là địa điểm lý tưởng cho những buổi sum họp gia đình vào dịp cuối tuần, máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới, đảm bảo mang đến cho máy tập cơ bụng ad rocket 6 lò xo thế hệ mới, đảm bảo mang đến cho bạn những cảm giác khó tả về 1 cơ thể vô đối, những cảm giác khó tả về 1 cơ thể vô đối, bè hội họp, đồng nghiệp và người thân sau những buổi đi xa trở về quê hương, cùng những người thân ngồi ôn lại những kỷ niệm đẹp. Trong không gian thoáng mát và ấm cúng, bên cạnh các món ăn độc đáo mang hương vị đậm đà được chế biến từ những nghệ nhân hàng đầu và sự phục vụ tận tình, Nhà hàng Bún và Lẩu V hứa hẹn sẽ mang đến cho thực khách một trải nghiệm vô cùng mới mẻ, đầy thú vị.

Thực đơn tham khảo Tại Đây

Nhà hàng Bún và Lẩu V

- Địa chỉ:29A Cao Thắng, Phường 2, Quận 3

- ĐT:08 73092929 – 08 73042929 – 0908 047378 máy tập cơ bụng six pack care.Khách hàng vui lòng gọi điện đặt chỗ qua số điện thoại: 0903 922 227 (A Hưng)

- Giờ áp dụng: 14h – 22