3 Cách tra cứu phạt nguội online đơn giản

Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô và luôn lo lắng về việc có bị phạt nguội khi điều khiển xe không? Hoặc bạn đã từng bị từ chối Đăng kiểm hoặc được kiểm định 15 ngày do chưa nộp đủ tiền phạt nguội? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách kiểm tra phạt nguội online một cách đơn giản và tiện lợi. Với những thông tin dưới đây, bạn sẽ không còn bất ngờ với việc phải đóng thêm khoản tiền phạt và tránh được những rắc rối về việc kiểm định và Đăng kiểm xe.

Cách 1: Tra cứu trên website trực tuyến nhanh và chính xác nhất

Để tra cứu phạt nguội ô tô hay xe máy chúng ta chỉ cần làm theo 3 bước sau:

1. Truy cập Tracuuphatnguoi.net

2. Nhập biển số xe cần tra cứu phạt nguội như hướng dẫn và chọn loại xe máy hoặc ô tô

3. Bấm TRA CỨU (Hệ thống sẽ truy xuất dữ liệu nếu có vi phạm nguồn từ Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông hoàn toàn chính xác)

Hiện kết quả tra phạt nguội sau ~30 giây

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn dễ dàng kiểm tra phạt nguội để chủ động xử lý với cơ quan chức năng khi có vi phạm.

Cách 2: Tra cứu phạt nguội trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Nhiều lái xe không biết rằng họ đã vi phạm luật giao thông khi điều khiển xe và bị cơ quan chức năng ghi lại. Để tránh bị từ chối Đăng kiểm hoặc kiểm định 15 ngày, các chủ phương tiện, lái xe có thể tra cứu thông tin phạt nguội theo hướng dẫn của Cục Đăng Kiểm Việt Nam như sau:

Bước 1: Truy cập cổng thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam

http://app.vr.org.vn/ptpublic/

Bước 2: Nhập biển kiểm soát xe vào ô “Biển đăng ký”. Đối với xe biển 5 số (biển trắng) thêm chữ T (ví dụ: 30E12345T), biển xanh thêm chữ X.

Bước 3: Nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô “Số tem, giấy chứng nhận hiện tại”. Tài xế xem số này ở tem kiểm định dán trên kính lái. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1708901).

Bước 4: Nhập mã xác thực vào ô “Mã xác thực”.

Bước 5: Nhấn nút “Tra cứu”.

Bước 6: Xem các lỗi vi phạm ( nếu có) bên dưới dòng “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”. Trường hợp không có thông báo nghĩa là xe không bị phạt nguội.

Hình ảnh: Xe không bị phạt nguội.
Hình ảnh: Xe bị phạt nguội khi có dòng thông báo khoảng đỏ phía trên.

 

Với cách này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem xe của mình đã bị phạt nguội hay chưa và tránh được những rắc rối về việc Đăng kiểm và kiểm định xe.

Cách 3: Tra cứu phạt nguội trên trang thông tin chính thức của Cục Cảnh sát giao thông

Ngoài cách tra cứu trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, bạn cũng có thể tra phạt nguội trên trang thông tin chính thức của Cục Cảnh sát giao thông. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm về việc xử lý các lỗi vi phạm giao thông và cung cấp thông tin về việc Đăng kiểm và kiểm định xe.

Tra cứu phạt nguội trên trang thông tin chính thức của Cục Cảnh sát giao thông

Bước 1: Truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ http://www.csgt.vn/. Đây là trang thông tin chính thức của cơ quan này và cung cấp đầy đủ thông tin về luật giao thông và việc xử lý các lỗi vi phạm.

Bước 2: Tìm kiếm và truy cập vào mục “Tra cứu phạt nguội”

Sau khi đã truy cập vào trang chủ của Cục Cảnh sát giao thông, bạn hãy tìm kiếm và truy cập vào mục “Tra cứu phạt nguội”. Mục này thường được đặt ở vị trí dễ nhận biết trên trang chủ hoặc trong danh mục các mục chính.

Bước 3: Nhập biển kiểm soát xe và số giấy chứng nhận kiểm định

Tương tự như cách tra cứu trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, bạn cần nhập biển kiểm soát xe và số giấy chứng nhận kiểm định vào các ô tương ứng. Sau đó, hãy nhấn nút “Tra cứu” để tiến hành kiểm tra.

Nếu xe của bạn không bị phạt nguội, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Không có lỗi vi phạm”. Ngược lại, nếu xe của bạn bị phạt nguội, màn hình sẽ hiển thị các lỗi vi phạm bên dưới dòng “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”.

Như vậy, qua 3 cách kiểm tra phạt nguội online trên, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem xe của mình đã bị phạt nguội hay chưa. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối về việc Đăng kiểm và kiểm định xe, cũng như không bị bất ngờ khi phải đóng thêm khoản tiền phạt. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra thông tin phạt nguội của xe một cách định kỳ để đảm bảo an toàn cho chính mình và người tham gia giao thông.

Rate this post