Hình ảnh trường Đại học Havard Mỹ- Toàn cảnh trường đại học tốt nhất thế giới

Đứng đầu trong danh sách 50 trường Đại học tốt nhất thế giới, Havard là cái nôi đào tạo ra những tổng thống, những người đạt giải Nobel. Không những vậy, ngôi trường còn nổi tiếng với kiến trúc độc đáo. Dưới đây là một số hình ảnh trường Đại học Havard Mỹ.

Đại học Harvard được đánh giá là đại học học danh tiếng nhất thế giới, thành lập năm 1636, là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ.

Hình ảnh trường Đại học Havard Mỹ - Toàn cảnh trường đại học tốt nhất thế giới

Harvard được xem là cái nôi đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường. Tính đến thời điểm hiện tại, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel. Đứng thứ hai trong danh sách những trường đào tạo nhiều tỷ phú nhất . Harvard nhận tổng số tiền hơn 32,3 tỷ USD sinh viên tặng, vượt qua tất cả các cơ sở học thuật trên thế giới.

hình ảnh trường đại học harvard

Thông thường, người ta lựa chọn cổng trường Đại học Havard- cổng Johntston để tiếp cận ngôi trường này bởi nó được thiết kế theo phong cách Phục Hưng Georgian với những họa tiết trang trí đặc sắc. Trong suốt thời gian học tập tại Harvard, mỗi sinh viên chỉ đi qua cổng này đúng 2 lần: Một lần trong ngày đón sinh viên mới nhập trường và một lần trong ngày tiễn tốt nghiệp. Từ đây, du khách có thể đi thẳng tới Trung tâm Thông tin Harvard ở khu Holyoke Centre Arcade.

Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật , gồm 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe với các khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston.

hinh anh trường đại học harvard mỹ

Khuôn viên chính rộng 85 ha, nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km. Trường Kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles, ở khu Allston của Boston. Trường Y khoa, Trường Nha khoa và Trường Y tế Công cộng nằm ở Khu Y khoa Longwood.

Hình ảnh trường Đại học Havard Mỹ- Toàn cảnh trường đại học tốt nhất thế giới

Hệ thống thư viện của Đại học Harvard rất hoành tráng. Trung tâm là thư viện Widener ở khu Harvard Yard, gồm hơn 80 thư viện riêng lẻ với hơn 15 triệu tài liệu. Theo Hiệp hội Thư viện Mỹ, đây là thư viện đại học lớn nhất nước và là một trong những thư viện lớn nhất thế giới. Thư viện Khoa học Cabot, Lamont và Widener là ba trong số những thư viện được sinh viên đại học ưa thích nhất, do dễ tiếp cận và có vị trí địa lý thuận lợi. Hệ thống thư viện của Harvard có những sách hiếm, bản thảo, và các bộ sưu tập đặc biệt. Thư viện Houghton, thư viện Lịch sử Phụ nữ Arthur và Elizabeth Schesinger là nơi lưu giữ nhiều tài liệu quý hiếm.

Bên cạnh đó, Harvard còn sở hữu một căn-tin có một không hai. Điểm nhấn của nhà ăn này nằm ở chỗ tông màu chủ đạo là màu nâu gỗ ấm cúng, kết cấu mái vòm và trang trí bằng những chiếc đèn chùm cỡ lớn. Không gian này khiến rất nhiều người liên tưởng tới căn-tin đặc biệt của trường Hogwart trong trong bộ phim Hary Potter

.Hình ảnh trường Đại học Havard Mỹ- Toàn cảnh trường đại học tốt nhất thế giới

 Tại Harvard có các cơ sở thể thao như Lavietes Pavillion, một vận động trường đa năng và là sân nhà của các đội bóng rổ của Harvard. Trung tâm Thể thao Malkin vừa là tiện nghi thể dục thể thao phục vụ sinh viên của trường vừa là cơ sở vệ tinh cho các cuộc thi đấu liên trường.

Tòa nhà năm tầng của MAC có hai phòng tim mạch, một hồ bơi tiêu chuẩn Olympic, một hồ bơi nhỏ cho môn thể dục nhiệp điệu dưới nước và các môn khác, một tầng lửng dành cho các lớp học suốt cả ngày, một phòng tập xe đạp trong nhà, ba phòng tập thể hình, và ba sân tập thể dục có thể sử dụng để chơi bóng rổ. MAC cũng cung cấp dịch vụ huấn luyện cá nhân và các lớp học đặc biệt. MAC là sân nhà của các đội bóng chuyền, đấu kiếm, và wrestling của Harvard.

Hình ảnh trường Đại học Havard Mỹ- Toàn cảnh trường đại học tốt nhất thế giới

Havard được xem là bối cảnh của nhiều tác phẩm nghệ thuật. Nhờ có vị trí trung tâm trong giới tinh hoa nước Mỹ, Harvard thường được chọn làm bối cảnh cho nhiều tác phẩm văn học, kịch nghệ, điện ảnh cũng như trong các lĩnh vực văn hóa khác.

Harvard xuất hiện trong nhiều xuất phẩm điện ảnh ở Mỹ như Stealing Harvard, Legally Blonde, Gilmore Girls, Queer as Folk, The Firm, The Paper Chase, Good Will Hunting, With Honors, How High, Soul Man, 21, và Harvard Man.

Trên đây là một số hình ảnh Đại học Havard Mỹ. Bài viết hi vọng đã đem đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường Đại học hàng đầu thế giới này.

Xem thêm :

Học bổng Đại học Stanford và những thông tin du học sinh cần biết

Rate this post