Học bổng Đại học Stanford và những thông tin du học sinh cần biết

Đại học Stanford là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu nước Mỹ. Đạt học bổng Đại học Stanford và bước chân vào ngôi trường danh tiếng này là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Dưới đây là một số thông tin du học sinh cần biết về học bổng Sanford University.

1. Tìm hiểu về Đại học Standford và chương trình học bổng của trường

Giới thiệu về Đại học Stanford

Đại học Stanford là một trong những ngôi trường Đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất nước Mỹ, với lịch sử thành lập lâu đời , là cái nôi của  nhiều nhân tài cho nước Mỹ và thế giới. Stanford niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên trên thế giới.

Học bổng Đại học Stanford và những thông tin du học sinh cần biết

Học bổng Đại học Stanford

Đại học Stanford sở hữu hệ thống bao gồm 1 trường Đại học và 7 trường Cao đẳng, cùng hàng trăm Viện nghiên cứu khác. Với những chuyên ngành đào tạo nổi bật ở từng trường: nhân văn và khoa học, sư phạm, kinh doanh, khoa học kỹ thuật và xã hội, luật và dược, công nghệ sinh học, công nghệ cao, khoa học máy tính,

Những học bổng cho sinh viên Đại học Stanford

Với mức chi phí học tập đắt đỏ, cơ hội được học tập tại Stanford bằng hình thức tự túc là một điều khó khăn đối hầu hết các bạn sinh viên, nhất là những người không có đủ tiềm lực tài chính. Giải pháp của vấn đề này chính là học bổng Đại học Stanford . Dưới đây là một số chương trình học bổng của Đại học Stanford mà bạn có thể tham khảo:

  •  Học bổng hỗ trợ tài chính của Đại học Stanford cho sinh viên quốc tế

Mỗi năm có hơn 5,000 sinh viên quốc tế theo học tại Stanford, và những sinh viên có thành tích xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được những hỗ trợ tài chính của nhà trường thông qua học bổng.

  •  Học bổng FulBright

Đây là học bổng toàn phần Đại học Stanford, được tài trợ bởi Chính phủ Mỹ. Học bổng được áp dụng cho sinh viên du học bậc Sau Đại học. Khi nhận được học bổng FulBright, đồng nghĩa sinh viên cũng có cơ hội được nhập học Stanford dễ dàng, với 100% học phí hỗ trợ.

  • Học bổng Rotary Foundation

Học bổng Rotary Foundation là chương trình học bổng cho các sinh viên từ những  nước khác có cơ hội du học Mỹ. Đặc biệt,chương trình học bổng cũng cung cấp cho các sinh viên có cơ hội học tập tại Stanford, giúp sinh viên quốc tế trang trải học phí khi học tại trường.

2. Những yếu tố quan trọng để săn học bổng Đại học Stanford

Để có thể săn học bổng Đại học Stanford nói riêng và học bổng tại Mỹ nói chung, du học sinh cần chú trọng những yếu tố dưới đây:

  • Kỳ thi TOEFL iBT

TOEFL iBT . Đây là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào của du học sinh quốc tế do tổ chức ETS ra đề. Điểm TOEFLibt đạt 75/120 là ngưỡng được nhiều trường đại học Mỹ chấp nhận, nếu bạn đạt từ 90 điểm, bạn có cơ hội đăng ký các học bổng của nhiều trường đại học tại Mỹ.

Bài thi TOEFL iBT yêu cầu bạn phải phối hợp và sử dụng thành thạo 4 kĩ năng nghe nói đọc viết. Bài thi sẽ kết hợp không chỉ ngữ pháp cơ bản tiếng anh, mà còn các kiến thức đời sống thông thường tại Mỹ.

  • Hoạt động ngoại khóa

Học bổng Đại học Stanford và những thông tin du học sinh cần biết

Học bổng Đại học Stanford và những thông tin du học sinh cần biết

Bên cạnh thành tích học tập, các trường đại học sẽ rất mong muốn nhận được đơn đăng ký từ các học sinh ,sinh viên quốc tế có thành tích hoạt động ngoại khóa năng nổ. Lý do đơn giản là chẳng trường đại học nào muốn nhận được những học sinh chỉ biết học và học như một cỗ máy, mà không đóng góp gì cho xã hội.

  • Kỳ thi SAT

SAT  là bài thi kiểm tra dành cho học sinh Mỹ và học sinh quốc tế về khả năng tư duy, khả năng viết, và kiến thức toán toán. Trung bình, điểm SAT từ 1.700 đến 1.800 là điểm yêu cầu của các trường nếu bạn muốn đăng ký học bổng. Đối với các trường trong Top 50, đặc bietj là Harvard hay Stanford, điểm SAT trên 2.000 là một yêu cầu rất quan trọng.

  • Bài luận

Bài luận cũng là một điểm vô cùng quan trọng khi bạn săn học bổng Mỹ. Thông thường, mỗi trường sẽ yêu cầu bạn viết một bài luận 500 từ bản thân và 150 từ về một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa nhất đối với bạn. Bài luận thường được xem như phần thể hiện cái tôi cá nhân của bạn, và cũng là điểm quyết định bạn có nhận được học bổng của trường hay không.

Trên đây là một số thông tin về học bổng Đại học Stanford. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

1/5 - (1 bình chọn)