Du học tại Mỹ tại niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ, nhưng phải ai cũng có thể dễ dàng đảm bảo đầy đủ các điều kiện du học. Du học Mỹ có người thân bảo lãnh sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc làm thủ tục và tỷ lệ đậu visa du học cũng cao.

1. Du học Mỹ có người thân bảo lãnh cần đảm bảo điều kiện gì?

Bên cạnh các lý do về tài chính hay thành tích học tập thì việc có người thân bảo lãnh tại Mỹ sẽ là lợi thế đôi với các em học sinh sinh viên. Điều kiện đảm bảo du học Mỹ có người thân bảo lãnh như sau:

Người thân tại Mỹ phải là người định cư hợp pháp, có nghề nghiệp ổn định, chứng minh được nguồn thu nhập của mình và có số dư trong tài khoản ngân hàng. Một lưu ý quan trọng là nếu thân nhân của học sinh sinh viên đã từng bị vi phạm pháp luật thì sẽ rất khó để bạn được chấp nhận đi du học Mỹ.

Trình độ tiếng Anh của các ứng viên phải đạt từ khá trở lên theo yêu cầu của Đại sứ quán. Nếu điểm trung bình và trình độ tiếng Anh thấp, dù có thân nhân bảo lãnh và chứng minh tài chính du học của mình thì khả năng xin được visa du học Mỹ cũng rất khó.

du học mỹ diện bảo lãnh
Du học Mỹ có người thân bảo lãnh

Xem thêm: Tìm hiểu các thông tin về du học Mỹ bậc trung học phổ thông

Yêu cầu tài chính đối với người thân: Nếu người thân của học sinh sinh viên có con cái thì cả 2 vợ chồng phải có việc làm, mức lương ổn định, hoặc nếu chỉ có một người đi làm thì thu nhập phải cao.

Học sinh sinh viên cần mở một tài khoản ngân hàng có số dư tài khoản để chứng minh gia đình bạn vẫn đủ khả năng tài chính để chi trả cho các chi phí khi bạn du học tại Mỹ bao gồm chi phí học tập, chi phí sinh hoạt.

Hơn hết, nếu học sinh sinh viên có bảng thành tích học tập tốt, kèm các chứng nhận bằng khen về hoạt động ngoại khóa, đồng thời gia đình đủ khả năng tài chính để có thể du học tại Mỹ thì có thể tự xin visa du học mà không cần người thân bảo lãnh. Điều này được đánh giá rất cao trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

du học mỹ diện người thân bảo lãnh
Du học Mỹ diện bảo lãnh

Click ngay: Tìm hiểu thông tin về Đại học Cambridge

2. Những lưu ý khi du học Mỹ diện người thân bảo lãnh

Nếu người thân của bạn sống tại Mỹ từng vi phạm pháp luật, hay nguồn tài chính thu nhập không cao, khi đó Đại sứ quán sẽ tính người thân bạn sẽ không đủ chi trả cho bạn các chi phí du học Mỹ. Do đó học sinh sinh viên cần phải tự chứng minh tài chính du học Mỹ của gia đình mình cho đại sứ quán Mỹ.

Hãy cố gắng học tập thật tốt, dù có người thân bảo lãnh nhưng kết quả học tập không tốt thì bạn cũng rất dễ trượt phỏng vấn du học Mỹ.

Quan điểm của người phương Tây là không thích dựa dẫm, việc chủ động về tài chính cá nhân sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc xin visa du học tại Mỹ.

du học mỹ có người thân bảo lãnh
Du học Mỹ diện người thân bảo lãnh

3. Hồ sơ du học Mỹ diện bảo lãnh cần cho cuộc phỏng vấn Visa

3.1 Giấy tờ cá nhân.

• CMND của học sinh, cha, mẹ.
  • Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh.
  • Khai sinh của học sinh.
  • Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ.
  • Hình chuẩn quốc tế.
  • Hộ chiếu.

3.2 Giấy tờ tài chính

Nếu người bảo trợ có kinh doanh:

• Giấy phép kinh doanh, Namecard.
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
  • Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất
  • Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ bảo trợ cho học sinh.
  • Hình ảnh kinh doanh.

Nếu người bảo trợ đi làm:

• Giấy xác nhận việc làm của ba, mẹ, học sinh và hợp đồng lao động, bảng lương.
  • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba, mẹ, học sinh.

Các nguồn tài chính khác:

• Hợp đồng kinh tế.
  • Giấy tờ chủ quyền nhà.
  • Hợp đồng thuê nhà.
  • Giấy tờ sở hữu xe.
  • Hợp đồng góp vốn.
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng.
  • Giấy xác nhận gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh.

3.3. Giấy tờ học vấn

• Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp.
  • Giấy xác nhận sinh viên.
  • Giấy khen, bằng cấp đạt được trong quá trình học.
  • Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh.
  • Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài

Trên đây là các thông tin tham khảo về hồ sơ du học Mỹ có người thân bảo lãnh. Chúc các bạn phỏng vấn thành công.