Cần đáp ứng những điều kiện gì để có thể du học Mỹ bậc trung học phổ thông là câu hỏi mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Cùng theo dõi qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Hồ sơ du học Mỹ bậc trung học phổ thông cần những gì?

Hộ chiếu

Bằng tốt nghiệp THCS: có dịch thuật công chứng

Học bạ hoặc bảng điểm của 3 năm học gần nhất: dịch thuật công chứng

Đơn xin học (Application form) của nhà trường: các trung tâm du học sẽ hướng dẫn học sinh hoàn thành đầy đủ thông tin bản thân, thông tin học tập, sở thích và trả lời các câu hỏi của nhà trường.

Album ảnh: Gồm 5 – 10 ảnh chụp cá nhân, chụp cùng gia đình và bạn bè … Yêu cầu chất lượng ảnh phải nét, đẹp, truyền tải được thông điệp về cá nhân và cuộc sống của học sinh.

du học mỹ bậc thpt
Du học Mỹ bậc trung học phổ thông

Xem thêm: Đại Học Havard tuyển sinh như nào?

Giấy khám sức khỏe: Form bằng tiếng Anh, khám tại các bệnh viện lớn, phải có chữ ký của bác sĩ và đóng dấu xác nhận của bệnh viện, các trung tâm tư vấn du học sẽ giúp học sinh liên hệ địa điểm khám sức khỏe.

Giấy chứng nhận tiêm chủng: Học sinh đi học trung học phổ thông tại Mỹ cần được tiêm chủng một số loại bệnh. Trong giấy này cần ghi rõ đã tiêm mũi nào, ngày cụ thể nào. Học sinh có thể được đề nghị làm TB Test và chụp X Quang phổi.

Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/TOEFL…) hoặc kết quả bài test ELTIS (nếu có)

Bằng khen về thành tích học tập, các giấy tờ chứng nhận hoạt động ngoại khóa: Học sinh cần làm nổi bật các thành tích cá nhân trong hồ sơ của mình để có thể thuyết phục được viên chức Lãnh sự quán Mỹ cấp visa cho mình.

điều kiện du học mỹ lớp 12
Du học Mỹ bậc THPT

Click ngay: Tổng quan thông tin về Đại học Cambridge

Bài luận cá nhân (Personal Statement): Học sinh tự viết tay để giới thiệu về bản thân, sở thích, về trường học, gia đình, trình bày mục đích tại sao muốn học cấp 3 tại Mỹ, kế hoạch học tập tại Mỹ … Khi nộp hồ sơ tại các trung tâm du học, học sinh sẽ được hướng dẫn viết Personal Statement thuyết phục nhất.

Thư giới thiệu của giáo viên: Thông thường học sinh cần 03 thư giới thiệu của 03 giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy Toán và Tiếng Anh. Trong thư, giáo viên ghi nhận xét của mình về học sinh và nói rõ học sinh có phù hợp để tham gia học trung học phổ thông tại Mỹ hay không, sau đó ký tên.

Giấy xác nhận số dư trong ngân hàng: Đây là giấy tờ rất quan trọng trong việc chứng minh tài chính du học Mỹ của gia đình. Học sinh cần cung cấp Giấy xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm tại ngân hàng mang tên bố hoặc mẹ. Số tiền thông thường phải tương ứng với tối thiểu 01 năm học phí và ăn ở tại Mỹ.

du học mỹ bậc thpt
Điều kiện du học Mỹ cấp 3

2. Những yếu tố cần thiết khi du học Mỹ bậc THPT

Cải thiện khả năng ngoại ngữ: học sinh cần có khả năng ngoại ngữ tốt để nhanh chóng hòa nhập cùng môi trường đào tạo tại nước ngoài, chắc chắn khi được học tập tại học sinh sẽ tích lũy được vốn tiếng Anh dồi dào.

Chuẩn bị tư tưởng tốt: môi trường giảng dạy hoàn toàn khác biệt, nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu đòi hỏi các em cần nhanh chóng thích nghi với phương pháp học tập mới, trang thiết bị mới, tân tiến và hiện đại … Chắc chắn rằng với những phương pháp giảng dạy hàng đầu sẽ là đòn bẩy tốt cho các em sau này để bước chân vào trường Cao đẳng, Đại học. Bên cạnh đó, việc đăng kí học tại các trường trung học phổ thông tốt của Mỹ sẽ dễ hơn vào các trường Đại học danh tiếng của Mỹ.

3. Tham khảo các trường tại Mỹ đào tạo bậc Trung học phổ thông

Nord Broward Preparatory School; Windermere Preparatory School; The Village Preparatory School; St. Anthony High School; St. John High School; Melbourne Central Catholic High School; Ben Lippen School; CATS Boston; Amerigo Education, Edmund Burke School, New Garden Friends School và hàng trăm trường PTTH khác.

Trên đây là một số thông tin về du học Mỹ bậc trung học phổ thông. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post