Trường Đại học Havard tuyển sinh như thế nào? Điều kiện vào Đại học Havard

Trường Đại học Havard tuyển sinh như thế nào là vấn đề nhiều du học sinh quan tâm, đặc biệt là những du học sinh muốn theo học tại ngôi trường bậc nhất thế giới này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thông tin tuyển sinh Đại học Havard, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tuyển sinh Trường Đại học Havard có mức độ cạnh tranh cao

Theo chia sẻ của những tin tức du học, hiếm có cuộc so tài nào gay gắt và khốc liệt như quy trình tuyển sinh của các trường đại học. Với số lượng thí sinh tại những trường trung học tăng cao, bộ máy tuyển sinh của những trường đại học hàng đầu này cũng làm việc công suất để chọn ra những sinh viên ưu tú nhất. Mùa tuyển sinh tại Đại học Havard cũng vậy.

Không chỉ có số lượng thí sinh tại Mỹ mà ngôi trường này còn là mơ ước của rất nhiều du học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới. Chính vì thế, tỉ lệ cạnh tranh của trường tăng cao.

Trường Đại học Havard tuyển sinh như thế nào? Điều kiện vào Đại học Havard

Tuyển sinh Trường Đại học Havard có mức độ cạnh tranh rất cao

Một số thống kê cho thấy, tại niên khóa 2010, Harvard đã nhận được gần 23.000 đơn xin dự tuyển. Trường sẽ chỉ chọn 2.100 suất – khoảng 9% – trong số đó, không ngạc nhiên khi đây là một trong những trường có chế độ tuyển chọn khắt khe nhất. Ấn tượng hơn, đến 80% số sinh viên được chọn đã chính thức đồng ý nhập học tại trường, đây là tỉ lệ cao nhất trong số các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ.

Tại niên khóa 2014-2015, trường nhận 2.023 sinh viên trong số 34.295 người nộp đơn dự tuyển, chiếm tỷ lệ 5,9%. Đây là tỷ lệ nhận thấp nhất trong số các trường hàng đầu của Mỹ.

2. Trường Đại học Havard tuyển sinh như thế nào?

Trường Đại học Havard bắt đầu tuyển sinh vào mùa xuân hàng năm. Theo đó, trường sẽ gửi mail cho khoảng 70.000 sinh viên có điểm số xuất sắc và mời họ nộp đơn vào trường. Danh sách sinh viên sẽ được mua từ College Board – nhà tổ chức cuộc thi SAT và ACT Inc. – nhà tổ chức cuộc thi tuyển chọn đại học phổ biến ở miền Trung Tây.

Bên cạnh đó, ban tuyển sinh của trường sẽ cùng với những trường đại học danh tiếng khác đi khắp 140 thành phố của Mỹ để tìm kiếm nhân tài. Không dừng lại ở đó, Harvard còn tự tổ chức nhiều chuyến đi đến hàng trăm nơi khác để tuyển chọn những gương mặt mới. Những năm trước đây, thành viên ban tuyển sinh đã ghé đến nhiều thành phố ở Châu Mỹ Latinh, Châu Âu, Châu Phi và miền Viễn Tây. Năm nay, 10% số sinh viên được chọn đến từ các nước khác.

Trường Đại học Havard tuyển sinh như thế nào? Điều kiện vào Đại học Havard

Trường Đại học Havard bắt đầu tuyển sinh vào mùa xuân hàng năm

Lực lượng 8.000 sinh viên tình nguyện cũng được tận dụng triệt để, nhiệm vụ của họ là nhận ra các hạt giống ưu tú và kéo các sinh viên này nhập hội. Và họ cũng tham gia phỏng vấn gần như toàn bộ các thí sinh dự tuyển.

3. Quá trình sàng lọc sinh viên của Trường Đại học Havard

Sau khi đã có danh sách sơ tuyển, Ban tuyển sinh của trường sẽ phân công những thành viên trong tổ sang lọc lọc lại hàng ngàn sinh viên. Mỗi đơn dự tuyển sẽ phải “đối mặt” với 6 thành viên trong ban tuyển sinh. Bên cạnh đó, trường cũng yêu cầu sự giúp đỡ của các giáo sư trong việc chọn lọc số sinh viên có năng khiếu trong ngành học của họ.

Vào tháng 2, những đơn dự tuyển sẽ được chia cho 20 phân ban tuyển sinh dựa theo vị trí địa lý. Tiếp đó, những đơn dự tuyển sẽ được đưa ra thảo luận như một phiên tòa và những sinh viên nhận được số phiếu cao sẽ lần lượt được 35 thành viên trong hội đồng tuyển sinh xem xét. Việc thảo luận và bình chọn chỉ dừng lại khi số lượng sinh viên dự tuyển giảm xuống bằng chỉ tiêu cần tuyển.

Khi quyết định cuối cùng được đưa ra, ban tuyển sinh sẽ dồn toàn lực để thuyết phục những sinh viên đạt yêu cầu chọn Havard làm điểm dừng chân. Và đến khoảng giữa tháng tư, những sinh viên được chọn đồng ý nhập học sẽ có mặt trong một ngày cuối tuần đặc biệt do nhà trường tổ chức.

Với những chia sẻ trên,bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc Trường Đại học Havard tuyển sinh như thế nào cũng như một số thông tin tuyển sinh của trường.

Xem thêm >> Tìm hiểu học bổng Đại học Havard? Bí quyết săn học bổng Đại học Havard

4.5/5 - (6 bình chọn)