Tìm hiểu học bổng Đại học Havard? Bí quyết săn học bổng Đại học Havard

Bí quyết săn học bổng Đại học Havard là vấn đề mà nhiều du học sinh quan tâm. Được đánh giá là môi trường giáo dục hàng đầu thế giới với 6% hồ sơ được chấp nhận hàng năm, Havard chính là mơ ước của rất nhiều sinh viên Mỹ cũng như trên thế giới.

1. Tìm hiểu chương trình học bổng tại Đại học Havard

Trước khi tìm hiểu cách săn học bổng Đại học Havard, hãy cũng tìm hiểu chương trình học bổng của ngôi trường đại học hàng đầu thế gới này.

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, Harvard còn có rất nhiều nguồn hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Học bổng của trường đều dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên, không phải năng lực.

học bổng đại học harvard mỹ

Học bổng trường Đại học Havard đến từ nhiều nguồn tài trợ khác nhau

Những nguồn hỗ trợ trên bao gồm các quỹ học bổng, công việc và các khoản vay, cũng như bất kì học bổng/giải thưởng sinh viên được nhận từ các nguồn tài chính bên ngoài. Cụ thể là quỹ tài trợ của Harvard, quà tặng được trao bởi các cựu sinh viên, doanh thu giảng dạy thông thường, khoản trợ cấp từ bang và trợ cấp liên bang (chỉ những sinh viên là công dân Hoa Kì hoặc thường trú tại Hoa Kì mới được nhận dạng trợ cấp bang và liên bang).

Bên cạnh những nguồn tài trợ trên, sinh viên của Havard còn có thể nhận được rất nhiều các học bổng và nguồn trợ cấp khác từ phạm vi ngoài trường. Chẳng hạn từ các trường phổ thông, các tổ chức dân sự, từ cấp trên hoặc tập đoàn của bố mẹ sinh viên, từ các chương trình học bổng tài năng của quốc gia..

Ước tính năm 2014 có 65% số sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính. Trong số này, trung bình mỗi sinh viên chỉ phải đóng khoảng 12.000 USD/năm, trong khi tổng chi phí cho một năm học, bao gồm học phí, ăn ở cho một sinh viên là 58.607 USD.

Những sinh viên thuộc diện gia đình có thu nhập dưới 65.000 USD/năm sẽ được miễn toàn bộ chi phí. Sinh viên thuộc gia đình có thu nhập trên 150.000 USD/năm cũng có cơ hội được miễn giảm học phí nếu như gia đình có khó khăn tài chính, có nhu cầu y tế gia đình, có nhiều con đang học đại học,…

2. Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng Đại học Havard

Là môi trường đào tạo và học tập lý tưởng, săn học bổng Đại học Havard là mơ ước của rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được cơ hội này. Vậy làm thế nào để săn học bổng Đại học Havard?

  • Thể hiện sự khác biệt giữa hàng ngàn ứng viên

Theo chia sẻ của những chuyên gia giáo dục, điểm SAT chỉ là một trong nhiều yếu tố đầu vào của ĐH Harvard. Một số yếu tố quan trọng khác như phải có kết quả học tập tại trường THPT thật tốt, bài luận vượt trội, những kỹ năng cá nhân, cũng như các hoạt động cộng đồng. Đặc biệt, những trường Đại học của Mỹ rất quan tâm đến những hoạt động bên ngoài nhà trường của người học.

săn học bổng đại học harvard

Để nhận được học bổng của Havard, bạn cần thể hiện được sự khác biệt với hàng ngàn ứng viên khác

Ứng viên cần chú trọng vào bài luận, phải làm sao thể hiện được khác biệt, nổi bật để được chọn. Bên cạnh đó thì những trường ở Mỹ thích những câu chuyện. Bạn có thể kể những câu chuyện mà lúc nhỏ đã gặp, đã trải qua trong cuộc sống. Họ muốn biết cách để bạn hòa nhập vào môi trường mới.

  • Rèn luyện tiếng Anh thường xuyên

Bên cạnh những yếu tố quan trọng trên thì tiếng Anh được xem là yếu tố “cần và đủ” để bạn có thể săn học bổng Đại học Havard. Theo đó, môi trường đại học quan trọng nhất là nói tiếng Anh tốt. Chính vì thế, bạn cần thường xuyên rèn luyện để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Nếu không rèn luyện thì dù trong trường học tiếng Anh tốt (từ vựng, văn phạm) thì ra ngoài cũng không sử dụng được.

Những chuyên gia giáo dục hàng đầu cho rằng, nếu học sinh có ý định đặt chân vào ĐH hàng đầu của Mỹ cho biết: Để có thể thi SAT, lượng từ tiếng Anh cũng lên đến mấy chục ngàn từ, sách cao cả chồng, phải rất nỗ lực, cứ như phải vượt qua “vách đá”.

Trên đây là thông tin về học bổng Đại học Havard và bí quyết săn học bổng Đại học Havard. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Xem thêm >> Đại học Havard ở đâu? Tìm hiểu về Trường Đại học Havard

5/5 - (1 bình chọn)