Việt Nam có bao nhiêu người học Đại học Havard? Những gương mặt sáng giá

Mang khát vọng chinh phục tri thức, rất nhiều sinh viên Việt Nam đã giành học bổng Đại học Havard. Vậy Việt Nam có bao nhiêu người học Đại học Havard? Và đâu là những gương mặt sáng giá có thành tích xuất sắc?

1. Việt Nam có bao nhiêu người học Đại học Havard?

Theo chia sẻ của Giáo sư Drew Gilpin Faust, hiện đang có 16 sinh viên người Việt Nam đang theo học tại Đại học Havard. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ thêm, trường đang muốn tăng số lượng sinh viên Việt Nam tại Havard, ở cả bậc Đại học và sau Đại học.

“Chúng tôi rất vui nếu có thể tăng số lượng sinh viên Việt Nam tại Harvard, ở cả bậc ĐH lẫn sau ĐH. Tôi rất mong những sinh viên giỏi khi muốn du học có thể nghĩ đến Harvard” – GS Faust phát biểu trước báo giới TP.HCM

2. “Điểm danh” những sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc

Không chỉ góp tên trong danh sách sinh viên của ngôi trường danh tiếng bậc nhất, rất nhiều sinh viên Việt Nam còn đạt thành tích xuất sắc. Dưới đây là một số gương mặt tiêu biểu.

  • Tôn Hà Anh- cô nữ sinh điểm A

Tôn Hà Anh (24 tuổi) hiện là sinh viên năm cuối ngành Kinh tế, Đại học Harvard. 5 năm trước, cựu học sinh lớp chuyên Anh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã nhận học bổng của 5 đại học nổi tiếng nước Mỹ, gồm: Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley. Sau khi trực tiếp tới thăm Đại học Princeton, Wellesley, Harvard, nữ sinh Việt đã chọn ngôi trường đứng đầu thế giới vì “chất lượng và sự danh tiếng”.

Việt Nam có bao nhiêu người học Đại học Havard? Những gương mặt sáng giá

Tôn Hà Anh

Nữ sinh Việt Nam khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ khi kỳ học đầu tiên đạt 4 điểm A cho cả 4 môn học. GS.TS Carolynn Maltas- giảng viên của Đại học Harvard cho biết, những bài luận của nữ sinh Việt Nam này thường được giáo sư của trường đánh giá cao bởi luận điểm sắc bén và cách trình bày sáng tạo.

  • Hồ Ngọc Nhi – cô gái đỗ 6 trường ĐH danh tiếng

Với thành tích học tập xuất sắc, Hồ Ngọc Nhi từng được vinh danh trên tờ báo của trường THPT Santa Monica. Đồng thời, cô đỗ vào cả 6 trường ĐH danh tiếng của nước Mỹ. Và Ngọc Nhi đã chọn là ĐH Harvard với ngành Công nghệ y sinh là điểm đến cuối cùng.

Trước đó, Hồ Ngọc Nhi là một trong 20 thí sinh xuất sắc nhất vòng chung kết Olympiad Sinh học năm 2011 của Mỹ, cô cũng từng nhận được bằng khen cấp quốc gia, bằng khen tổ chức xã hội và nhiều học bổng.

  • Châu Thanh Vũ: “Ẵm” 8 học bổng toàn phần của 8 trường danh tiếng của Mỹ

Sinh năm 1992, chàng trai Ninh Thuận là số ít người giành học bổng Tiến sĩ kinh tế toàn phần 5 năm tại ĐH Havard trị giá 79.000 USD/năm. Chàng trai này cùng lúc “ẵm” học bổng tiến sĩ toàn phần của 8 trường đại học danh tiếng Mỹ, khiến nhiều người “ngả mũ” thán phục.

Bên cạnh đó, chàng trai Ninh Thuận từng giành 7 học bổng toàn phần đại học danh tiếng ở Mỹ, Đức và Canada. Thanh Vũ từng làm việc ở khoa nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Nam Phi tại thủ đô Pretoria năm 2014.

  • Nguyễn Hoàng Khánh

Chàng trai sinh năm 1993 là một trong những sinh viên may mắn nhận được học bổng 80% của Harvard Law School cho chương trình Juris Doctor (hệ cử nhân Luật).

Việt Nam có bao nhiêu người học Đại học Havard? Những gương mặt sáng giá

Nguyễn Hoàng Khánh

Trước đó, năm 2011, Khánh nhận học bổng Presidential Scholarship trị giá 100% học phí tại ĐH St. John’s (New York, Hoa Kỳ). Sau khi hoàn thành chương trình đại học với điểm trung bình tốt nghiệp 3.93/4.0, chàng trai tiếp tục nhận học bổng 100% học phí cho chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh về tài chính tại ngôi trường này.

  • Lã Hồ Minh Khuê (20 tuổi)

Hiện tại, Minh Khuê đang theo học ngành Tâm lý, Đại học Harvard. 2 năm trước, tên tuổi của nữ sinh lớp chuyên Toán 1, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam này “phủ sóng” khắp phương tiện truyền thông khi nhận được học bổng toàn phần của đại học danh tiếng nhất thế giới với trị giá 320.000 USD .Minh Khuê cho biết chọn Harvard bởi triết lý giáo dục của trường rất phù hợp với những gì em được dạy dỗ là: Học để phát triển tố chất, chứ không phải vì có tố chất sẵn nên mới học.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi Việt Nam có bao nhiêu người học Đại học Havard và một số gương mặt xuất sắc tai ngôi trường danh tiếng này.

Xem thêm :

“Điểm danh” những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Havard

4/5 - (4 bình chọn)