Được đánh giá là có môi trường học tập cũng như chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, Havard chính là cái nôi đào tạo những nhân vật có tầm cỡ và sức ảnh hưởng. Dưới đây, chúng tôi xin “điểm danh” những cựu sinh viên nổi bật nhất của Đại học Havard.

Những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Havard quyền lực nhất

Viện Đại học Harvard (Harvard University), còn gọi là Đại học Harvard, là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng, và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

1. Tổng thống Mỹ Barack Obama

Barack Obama là một trong những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Havard. Ông trở thành sinh viên của ĐH Luật Harvard vào năm 1988. Cuối năm 1988, ông được chọn làm biên tập viên cho tờ Harvard Law Review khi mới chỉ là sinh viên năm nhất và tổng biên tập của tờ tạp chí vào năm học thứ hai.

Barack Obama tốt nghiệp với tấm bằng tiến sĩ Luật hạng ưu vào năm 1991. Trong suốt thời gian học tập ở trường, ông còn chơi bóng rổ trong đội của Hiệp hội sinh viên luật da màu.

2. Ben Bernanke

“Điểm danh” những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Havard

Ben Bernanke – một trông những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Havard

Ông là cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Ông đã giành được 1590/1600 điểm SAT và sau đó tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế của Harvard vào năm 1975. Giờ đây, một bài phát biểu kéo dài 40 phút của ông có thể mang lại khoản thù lao nhiều hơn cả mức lương trong một năm ông làm việc.

3. Bill Gate

Chủ tịch tập đoàn Microsoft, bắt đầu vào học tại Harvard năm 1973, ông quyết định chọn theo học ngành toán học ứng dụng. Trong thời gian học ở Harvard, Bill Gates đã phát triển một phiên bản của ngôn ngữ lập trình BASIC trên máy tính. Sau đó, ông đã bỏ học ở Harvard để dồn hết tâm sức sáng lập ra Microsoft cùng người bạn của mình Paul Allen khi đang là sinh viên năm thứ 3.

4. Lloyd Blankfein

CEO của Goldman Sachs, tốt nghiệp B.A năm 1975 và J.D (tiến sĩ ngành luật) năm 1978. Goldman Sachs có tổng giá trị tài sản lên đến 938 tỷ USD, đây là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới. Blankfein là CEO của tập đoàn Goldman Sachs từ năm 2006. Vào năm 2014 ông đứng thứ 27 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes.

5. Jamie Dimon

CEO của JPMorgan Chase, tốt nghiệp MBA vào năm 1982. Ông xếp thứ 18 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes. Hiện ông đang điều hành một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Dimon trước đây từng giữ chức giám đốc Cục Dự trữ Liên bang New York.

B – Những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Havard giàu nhất

Harvard là trường đào tạo ra nhiều tỉ phú nhất thế giới, tổng cộng 125 người. Tổng tài sản họ nắm giữ là 590 tỉ USD. Công ty chuyên nghiên cứu về giới siêu giàu Wealth-X vừa tiết lộ 10 người giàu có nhất trong số đó.

1. Michael Bloomberg

“Điểm danh” những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Havard

Michael Bloomberg

Bloomberg hoàn thành thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Harvard vào năm 1966. Ông là người sáng lập, giám đốc điều hành và chủ tịch hãng truyền thông Bloomberg. Ông cũng từng nắm cương vị thị trưởng ở thành phố New York suốt 3 nhiệm kỳ. Giá trị tài sản: 45,4 tỉ USD.

2. Jorge Paulo Lemann

Ông tốt nghiệp cử nhân tại Harvard vào năm 1961 và là một trong những người sáng lập công ty đầu tư tư nhân 3G Capital.Giá trị tài sản: 28,8 tỉ USD.

3. Len Blavatnik

Blavatnik tốt nghiệp MBA năm 1989. Ông là người sáng lập và chủ tịch của tập đoàn Access Industries, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, đầu tư mạo hiểm, bất động sản và tài nguyên thiên nhiên. Giá trị tài sản: 17,3 tỉ USD.

4. Steve Ballmer

Ballmer là cựu CEO của Microsoft và hiện giờ là người sở hữu đội bóng rổ Los Angeles Clippers của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ (NBA). Giá trị tài sản: 31,9 tỉ USD.

5. George Kaiser

Kaiser tốt nghiệp cử nhân ở Harvard vào năm 1964, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 1966. Ông là giám đốc điều hành và là một trong những người sở hữu tập đoàn khai thác dầu khí GBK Corp.Giá trị tài sản: 11,5 tỉ USD.

6. Stephen Schwarzman

Schwarzman là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản toàn cầu Blackstone Group.Giá trị tài sản: 10,9 tỉ USD.

Trên đây là thông tin về những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Havard. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Xem thêm >> Trường Đại học Havard tuyển sinh như thế nào? Điều kiện vào Đại học Havard

5/5 - (2 bình chọn)