Cuộc sống hiện đại mang đến cho sinh viên nhiều điều kiện phát triển thế nhưng nó cũng gây ra không ít thách thức đối với nhóm đối tượng này. Sự cám dỗ, các vấn đề về kỹ năng sống đều là điều đáng lo ngại với sinh viên Việt Nam. Những lời khuyên hữu ích dành cho sinh viên trước cuộc sống hiện đại dưới đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn, sống lành mạnh hơn.

Những lời khuyên sau đây là dành cho sinh viên để giúp mình tránh được một số ảnh hưởng tiêu cực của cuộc sống.

Hiểu về môi trường mình học

Giảm cảm giác nhớ nhà có thể khó khăn đối với một số sinh viên sống xa nhà nhưng có thể hạn chế điều đo bằng cách ban hãy hiểu về môi trường học tập của mình để biến nó trở nên gần gũi. Điều này có thể giúp sinh viên tìm hiểu về khuôn viên trường của họ và tham gia nhiều hơn vào các sự kiện thể thao và xã hội.

Sinh viên thường rất dễ bị cám dỗ bởi nhiều yếu tố

Học sinh tìm hiểu thêm về các tài nguyên trong khuôn viên trường và kết bạn với các học sinh khác, những người mà các em có thể tìm thấy điểm chung. Giữ liên lạc với những người trở về nhà thông qua điện thoại, thư và email nhưng buộc bạn phải trở thành một phần của nền văn hóa trong thế giới học thuật mới của bạn.

Ăn uống khoa học

Ăn uống đúng cách và giữ gìn sức khỏe sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình và làm cho trải nghiệm đại học của bạn thú vị hơn nhiều. Tập thể dục đủ và theo dõi số lượng và chất lượng thức ăn và đồ uống của bạn. Điều này sẽ làm tăng khả năng sống khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Nhiều sinh viên vì mải học, thậm chí có những bạn mải chơi mà chủ quan bỏ qua việc chăm sóc bản thân, ăn uống thất thường gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc

Thói quen ngủ kém sẽ khiến bạn không hiệu quả trong công việc và chơi như một sinh viên đại học. Hãy thử thách này và đọc một nghiên cứu hiện tại liên quan đến nhu cầu ngủ và ảnh hưởng của việc thiếu ngủ đối với sức khỏe của chúng ta, cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của chúng ta.

Làm chủ cảm xúc trong mọi mối quan hệ

Các vấn đề về mối quan hệ chưa được giải quyết thường gây ra cay đắng, oán giận và tức giận. Bất kỳ cảm xúc nào trong số này có thể khiến chúng tôi mất tập trung vào các mục tiêu mà chúng tôi đang cố gắng đạt được.

Sinh viên cần có chính kiến và lập trường vững vàng cho mình

Sinh viên cần phải biết cách làm chủ cảm xúc bản thân mình để không ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như hiệu quả học tập.

Tiết kiệm trong chi tiêu

Chi tiêu cũng là một vấn đề mà các bạn sinh viên cần lưu ý khi bạn chưa đủ khả năng tự nuôi sống bản thân mình. Những bạn sinh viên hầu hết chưa thể đi kiếm tiền, tất cả dựa vào sự chu cấp của gia đình vì thế phải cân nhắc xem mình cần cái gì, mua cái gì phù hợp….

Đừng bao giờ lãng phí tiền bạc của mình vào những chuyện vô nghĩa bởi vì thời sinh viên bạn còn rất nhiều điều phải sử dụng tới tiền như là nộp hóc phí, mua sắm sách vở, mua các thiết bị hỗ trợ cho việc học,…Biết nguồn lực của bạn là gì và xây dựng một kế hoạch chi tiêu phù hợp. Không tiêu tiền một cách không cần thiết hoặc vay tiền có thể khó hoặc thậm chí không thể trả được. Hãy cẩn thận về việc bị lôi kéo vào các cơ hội thẻ tín dụng được cung cấp cho sinh viên đại học, khi đã sử dụng đến chúng bạn rất khó thoát ra được.

Rate this post