Kì thi đại học đã kết thúc từ lâu, vụ việc gian lận điểm thi của khu vực Hà Giang và Lạng sơn cũng khép lại. Bây giờ đang là khoảng thời gian quan trọng cho các em quyết định con đường tương lai của mình. Các em có thể chọn đi học đại học, chọn đi làm, kinh doanh hay du học….Đó đều là hướng đi mà các em lựa chọn với mong muốn sẽ thành công trong tương lai.

Nhiều em chọn học trong nước nhưng cũng có nhiều em mong muốn học ở một môi trường mới, muốn tìm hiểu thế giới xung quanh và tiếp xúc với nền giáo dục của quốc tế nên đã chọn con đường du học. Hiên nay, việc đi du học ở các nước như Nhật, Hàn, Úc, Anh ,Mỹ hay các nước phát triển khác đang ngày càng phổ biến ở nước ta. Việc lựa chọn trường học nào tốt, phù hợp với bản thân mình là câu hỏi đầu tên mà các phụ huynh và các em tìm hiểu đầu tiên.

Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng với nền giáo dục phát triển có hỗ trợ học bổng mà các em có thể tham khảo.

1. Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc.

Theo tin tức trên website của trường, được thành lập từ năm 1905, nổi tiếng là ngôi trường lâu đời, lớn nhất Hàn Quốc và là một trong những trường đại học hàn đầu tại Hàn Quốc. Với các nghành học vô cùng đa dạng với chất lượng cao trong cả khoa học tự nhiên và xã hội.  Trường có tất cả 87 khoa chính quy với các nghành nghề đa dạng. Cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho sinh viên học tập như: trung tâm y tế, bệnh xá, kí túc xá nam và nữ đều được trang bị sẵn các thiết bị cần thiết, Sport complex, thư viện với khối lượng sách chuyên nghành lớn.

Khuôn viên lộng lẫy của trường Đại học Hàn quốc

Trường tiếp nhận sinh viên nhập học trong các tháng 3, 6, 9, 12. Ngoài ra đại học Hàn Quốc hàng nă đều có các xuất học bổng dành cho các em du học sinh nước ngoài tùy vào hồ sơ, điểm thi của các em mà chia ra có ba loại học bổng chính là: loại A, loại B, loại C. Giá trị của các suất học bổng loại A, B, C lần lượt là miễn 100% học ohis và hỗ trợ thêm 500$/tháng, miễn 100% học phí, giảm 50% học phí.

Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Được xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking, Đại học Quốc gia Seoul hàng năm đào tạo ra hàng trăm nhân tài. Năm nào trường cũng có chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Havard, Yale và Stanford của Mỹ, đồng thời cũng có chương trình trao đổi với nhiều đại học khác trên toàn thế giới.

Trường SNU với cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại đầy cung cấp cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Tốt nghiệp từ SNU sẽ đảm bảo cho bạn có một tấm bằng đước các doanh nghiệp không riêng gì Hàn Quốc mà cả Quốc tế công nhận. Đảm bảo cho các e sự thành công trong tương lai.

Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

Được thành lập vào năm 1946 với sự tài trợ bởi tập đoàn Sam Sung đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới có nhiều trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. Sinh viên tại trường có cơ hội làm việc tại các công ty điện tử hàn đầu thế giới.

2. Nhật Bản.

Đại học Osaka.

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản. Trường được xếp hạng thứ 75 trong danh sách đại học chất lượng nhất thế giới. Là 1 trong 7 trường đại học hoàng gia tại sứ sở hoa anh đào. Trường có tất cả 4 cở sở tại các thành phố lớn tại Nhật Bản (Osaka, Suita, Minoh, Toyonaka).

Trường có tất cả 8 khoa với nhiều ngành đa dạng phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại.
• Khoa Điều dưỡng
• Khoa Y
• Khoa Luật
• Khoa Khoa học
• Khoa Kỹ thuật
• Khoa Khoa học cuộc sống con người
• Khoa Kinh tế
• Khoa kinh doanh, văn học và nhân học.

Trường đại học Osaka cũng có một số chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế như: Kết quả xét học bổng dựa vào kết quả thi đầu vào vào tháng 4 hàng năm. Mức giá trị học bổng của du học sinh quốc tế được nhận đến 48.000 yên/ tháng tức khoảng gần 10 triệu VNĐ/ tháng.

3. Mỹ.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Mỹ được coi là một cường quốc hùng mạnh trên thế giới về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ. Các trường đại học ở Mỹ luôn là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam và nhiều sinh viên trên các lãnh thổ khác trên thế giới muốn được đặt chân đến để học tập.

Mỹ luôn có nhiều trường đại học đứng trong danh sách TOP các trường đại học trên thế giới.Khác với bằng cấp các trường đại học của một số nước, thường không được công nhận ở các quốc gia khác thì bằng cấp của các trường đại học Mỹ được coi là bằng cấp quốc tế hầu hết được công nhận ở khắp thế giới.

Harvard – trường Đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới

Đến với các trường đại học của Mỹ các em sẽ được hưởng nền giáo dục cũng như môi trường học tập đạt cấp Quốc tế. Nhưng kèm theo đó thì học phí cũng cao hơn so với các nước khác. Tuy nhiên, Mỹ được coi là thiên đương học bổng với những chính sách rộng rãi cho cả sinh viên Quốc tế.

Sau đây là các trường đại học ở mý mà các em có thể tham khảo:
• Đại học Harvard
• Đại họcYale University
• Đại học Chicago
• Williams College
• Carleton College
• Swarthmore College

4. Úc

Cũng giống như Mỹ chi phí du học ở Úc khá là cao. Nên các em có thể chọn một số trường sau đây hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế.

Đại học Monash.

Trường được xây dựng năm 1958 tại Melbourne, là trường đại học được quốc tế hóa nhất của Úc. Đại học Monash bao gồm 8 cơ sở trong đó 1 cơ sở ở Malaysia và 1 ở Nam Phi, và 1 trung tâm ở Prato, Ý. Là một trường đại học tích cực và năng động. Trường luôn chú trọng tới chất lượng sinh viên đầu ra và đầu vào do đó các sinh viên tốt nghiệp cảu trường luôn được các doanh nghiệp trong nước và quốc tế ưu tiên các cơ hội việc làm. Trường nhập học vào tháng 3, 7, 10. Và trường cũng hỗ trợ học bổng cho các sinh viên có giá trị 6000$/năm.

 Đại học Australian National University.

Là trường Đại học duy nhất của Úc được thành lập bởi Đạo luật Nghị viện liên bang năm 1946. Trường đại học quốc giá Úc đứng đầu toàn nước Úc về chất lượng đào tạo. Đứng thứ 20 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Ranking 2018.

Trường với quy mô rộng lớn như một thị trấn thu nhỏ không chỉ có phòng học, thư viện mà còn cung cấp các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê, phòng tập, hiệu sách….phục vụ cho nhu cầu của sinh viên tại trường.

Đại học Quốc gia Úc có rất nhiều nghành học cho các em lựa chọn đúng theo sở thích, mong muốn của bản thân như : Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên Cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Khoa Học Máy Tính & Cơ Khí, Nghệ Thuật & Khoa Học Xã Hội….Đại học Quốc gia Úc hàng năm có gói học bổng hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên.

Liên Kết Hữu Ích

3/5 - (2 bình chọn)