Úc là đất nước đáng mơ ước để học tập và định cư, do đó có rất nhiều người muốn xin visa đến đây định cư. Vậy visa 309 Úc là gì? Điều kiện và thủ tục để xin visa như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây.

Visa 309 Úc là gì?

Visa 309 Úc là hình thức định cư theo diện kết hôn cùng vợ hoặc chồng trong 1 khoảng thời gian cho phép. khi mang visa này thì đương đơn sẽ được quyền sinh sống tại Úc chỉ cần khoảng 9 tháng có vợ/ chồng.

Và bên cạnh đó, chúng tôi lưu ý bạn rằng visa 309 Úc không cấp quyền sinh sống vĩnh viễn ở Úc cho đương đơn mà đây chỉ là 1 trong những bước đầu để đương đơn với thể trợ thời sinh hoạt tại Úc một thời kì để sở hữu thể xin định cư chính thức tại Úc.

Visa 309 Úc là 1 visa lưu trú cho phép bạn ở tại Úc trong khi chờ quyết định visa 100 – visa thường trú. Trong đó thì người nộp đơn chỉ cần nộp dòng đơn theo đúng quy định và đóng lệ phí 1 lần độc nhất vô nhị. Sau khoảng thời kì 2 năm mà nếu như đương đơn vẫn còn sinh sống có người bảo lãnh thì sẽ được cấp visa định cư vĩnh viễn và lúc này đương đơn sẽ có cơ hội để phát triển thành thường trú nhân tại Úc.

Điều kiện đối với người xin visa 309 Úc

Đối tượng được áp dụng đối với visa 309 Úc bao gồm:

Visa-309-Uc-la-gi
Visa 309 Úc là gì

Xem thêm: Học 2 trường đại học cùng lúc được không?

– Yêu cầu về mối quan hệ:

 • Hôn nhân đã kéo dài ít nhất 01 năm trước thời điểm xin visa, kết hôn dựa trên sự chân thành và nghiêm túc, hôn nhân hợp lệ theo pháp luật Úc
 • Nếu là quan hệ vợ chồng chưa chính thức thì phải thỏa mãn các điều kiện: người bảo lãnh là người có công dân New Zealand, công dân Úc hợp pháp hoặc hiện đang là thường trú nhân tại Úc; người bảo lãnh hiện đang có mối quan hệ vợ chưa chính thức trên 12 tháng với đương đơn và yêu cầu trên 18 tuổi; đương đơn hiện đang không có mối quan hệ huyết thống với người bảo lãnh và phải trên 18 tuổi; đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe cùng như lý lịch cá nhân.

– Điều kiện đối với người nộp đơn:

 • Phải ở ngoài nước Úc tại thời điểm nộp đơn và được cấp visa 309.
 • Phải có mối quan hệ thực sự, cùng nhau sống, đang tồn tại và có được sự tự do chấp thuận từ cả 2 phía.
 • Có người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân của Úc.
 • Thỏa mãn được các yêu cầu về lý lịch cá nhân và sức khỏe, gia đình không nợ Chính phủ Úc.

– Điều kiện đối với bảo lãnh:

 • Là người chưa kết hôn nhưng có mối quan hệ tình cảm tối thiểu 1 năm với đương đơn hoặc đã kết hôn hợp pháp.
 • Là là công dân của Úc hoặc thường trú nhân tại Úc.
 • Trong thời gian 5 năm gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ không thuộc diện người được bảo lãnh của chính sách visa 309 Úc.

Thủ tục xin visa 309 Úc

Xin-Visa-309-Uc-co-kho-khong
Xin Visa 309 Úc có khó không?

Xem thêm: Trường công lập là gì?

Bước 1: Kiểm tra khả năng thỏa mãn các điều kiện của visa 309 Úc và chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Tài liệu cá nhân: Bản sao hộ chiếu có công chứng; 02 ảnh thẻ; bản sao giấy khai sinh có công chứng; bản sao, công chứng của giấy đăng ký kết hôn; bản sao có công chứng của bằng chứng bạn đã thay đổi tên trước đó (nếu có); giấy khám sức khỏe.
 • Bằng chứng để chứng minh mối quan hệ hôn thú của người nộp đơn với người bảo lãnh là đang có thật và tiếp diễn.
 • Bằng chứng chứng minh cả hai có chia sẻ tài chính với nhau: chẳng hạn là dùng chung tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, trả chung hóa đơn,…
 • Các loại đơn theo mẫu yêu cầu của visa 309 gồm: đơn 40sp, 47sp và 2 đơn 888 dành cho người làm chứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ visa 309, visa 100 và đóng phí visa.

Bước 3: Úc cấp visa 309 diện tạm trú.

Bước 4: Bổ sung hồ sơ xin visa thường trú 100 sau 2 năm nộp và giữ visa 309.

Bước 5: Úc cấp visa thường trú 100 diện kết hôn.

Như vậy bài viết vừa chia sẻ đến bạn thông tin visa 309 úc là gì cũng như điều kiện và thủ tục xin visa như thế nào. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp ích được cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

Rate this post