Du học Mỹ đang là niềm mơ ước của rất nhiều người. Bước đầu tiên để thực hiện ước mơ đó là các bạn phải xin được visa. Mỹ được mệnh danh là nước khó xin visa nhất thế giới đòi hỏi các bạn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan và về tâm lý khi đi phỏng vấn.

Dưới đây là tổng hợp các thông tin, kinh nghiệm của những người đã từng đi phỏng vấn xin visa du học ở Mỹ thành công đã chia sẻ trên trang caodangtuyenquang.edu.vn mà các bạn cần lưu ý.

1. Mẹo trả lời câu hỏi định cư

Trước khi vào phỏng vấn, các bạn được hỏi là đi phỏng vấn xin visa theo dạng định cư hay không định cư. Các bạn nên trả lời là theo dạng định cư bởi vì nếu trả lời là đi theo dạng không định cư thì họ sẽ không cho bạn vào phòng phỏng vấn ngay mà yêu cầu bạn quay lại 20 phút trước khi phỏng vấn. Như vậy, thời gian rất là gấp rút vì các bạn vào đó phải làm giấy tờ, thủ tục lên không có thời gian chuẩn bị , ổn định tinh thần trước khi phỏng vấn.

Nên học các câu hỏi mẹo

Do đó các bạn nên trả lời là đi theo dạng định cư , các bạn sẽ được đưa luôn vào phòng phỏng vấn. Khi đó các bạn sẽ có thời gian quan sát, lắng nghe các câu hỏi mà người phỏng vấn hỏi các bạn khác để chúng ta có thể suy nghĩ , ổn định tâm lý bước vào cuộc phỏng vấn.

2. Mẹo trả lời câu hỏi chọn trường có học phí như thế nào nào?

Khi chọn trường đại học ở Mỹ các bạn dựa vào kinh tế cũng như sở thích của mình. Mỗi một trường đại học sẽ có mức học phí khác nhau. Nhưng theo kinh nghiệm của các bạn đã đi phỏng vấn thì các bạn nên chọn trường với mức học phí cao và nổi tiếng sẽ dễ được cấp visa hơn. Bời vì người phỏng vấn cấp visa cho các bạn đều biết thông tin về trường đó. Họ có thể tin bạn sang Mỹ với mục đích học tập chứ không phải sang đấy để kiếm tiền. Do đó sẽ dễ dàng cấp visa cho bạn hơn.

3. Trang phục

Trang phục cũng là yếu tố giúp bạn tạo thiện cảm với người phỏng vấn, quyết định bạn có được cấp vis hay không. Theo một bạn đã từng phỏng vấn đến lần thứ 5 mới được cấp visa thì khi đi phỏng vấn các bạn không cần ăn mặc quá chỉn chu, nghiêm chỉnh mà trang phục của các bạn cần thoải mái, tự nhiên.

4. Nên nói tiếng anh

Các lãnh sứ quán khi phỏng vấn các bạn đều nói và hiểu được tiếng Việt do đó bạn có phỏng vấn được cả bằng tiếng Việt chứ không nhất thiết bằng tiêng anh. Nhưng nếu trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh thì sẽ thuyết phục hơn.

Tiếng anh tốt càng tăng cơ hội đỗ visa

5. Chuẩn bị tâm lý

Điều đặc biệt các bạn cần chú ý là người cấp visa cho các bạn đều được đào tạo về tâm lý. Ngay từ khi các bạn bước vào phòng phỏng vấn, các bạn đã bị quan sát về cử chỉ, hàng động, nét mặt. Do đó các bạn nên cẩn thận về biểu hiện của mình ngay từ khi bươc vào lãnh sứ quán.

6. Trả lời rõ ràng, rành mạch

Mỗi một người phỏng vấn chỉ có khoảng thời gian tử 5 đến 10 phút. Vì vậy các bạn cần trả lời câu hỏi một cách rõ ràng, rành mạch, không lan man. Đối với các câu hỏi chỉ cần trả lời “có” hoặc “không” thì các bạn không nên diễn giải hoặc giải thích.

7. Tạo thiện cảm

Các bạn hãy tạo thiện cảm với người phỏng vấn các bạn. Bời vì họ là người quyết định 100% visa của bạn được cấp hay không. Bằng cách nở nụ cười thật tươi, chào “hello” hay “ good morning” ngay khi bạn tiến lên phỏng vấn. Khi phỏng vấn, các bạn phải giữ bình tĩnh tự tin. Hãy cư xử một các đúng mực, lễ độ.

Ngoài các mẹo trên, các bạn có thể tham khảo trên mạng có rất nhiều câu hỏi có thể xuất hiện trong cuộc phỏng vấn. Các bạn hãy luyện tập trước để khi đi phỏng vấn có thể trả lời dứt khoát, bình tĩnh. Việc các bạn có được cấp visa hay không nó dựa vào rất nhiều yếu tố và sự may mắn cũng là yếu tố quan trọng. Do đó, nếu trong lần phỏng vấn tiếp theo mà các bạn chưa măn mắn được cấp thì cũng đừng chán nản . Bởi rất có thể, lần sau may mắn sẽ đên vơi bạn.

5/5 - (3 bình chọn)