Ngoài các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ về học thuật thì chúng ta cũng được nghe đến rất nhiều danh tiếng của Đại học West Point Mỹ. Nơi đây đặt sứ mệnh đào tạo ra những học viên xuất sắc trong 4 lĩnh vực quan trọng: trí tuệ, thể chất, quân sự và đạo đức.

Đại học West Point Mỹ

Yêu cầu của Đại học

Mỗi năm, học viện này nhận xấp xỉ 1.100 sinh viên cả nam và nữ tới từ tất cả các bang trên nước Mỹ, ở mọi chủng tộc, tôn giáo và văn hóa. Tỷ lệ trúng tuyển của West Point chỉ 9% – có nghĩa là cứ 100 hồ sơ gửi về trường, chỉ có 9 ứng viên được nhận, trong đó có 83% nam, 17% nữ. Mỗi năm học viên này đào thải 10% học viên. Tức năm cuối chỉ còn dưới 1000 học viên ra trường. Tuy nhiên, những sinh viên bị loại khỏi West Point vẫn xuất sắc đến mức cả Đại học Harvard hay MIT cũng đến mời về học.

Yeu-cau-do-tuoi-tu-17-23
Yêu cầu độ tuổi từ 17-23

Xem ngay: trường công lập là gì để biết sự khác biệt với trường dân lập

Theo một Đạo luật của Quốc hội được thông qua vào năm 1903, để trở thành học viên của trường phải có sự đề cử của ít nhất một thượng nghị sỹ là người đại diện và một người được ủy quyền trong Quốc hội. Hiện tại, mỗi thành viên của Quốc hội và Phó Tổng thống có thể có 5 tiêu chuẩn giới thiệu cho Học viện Quân sự Hoa Kỳ bất cứ thời điểm nào

Để được nhận vào học tại trường, các thí sinh phải ở trong độ tuổi từ 17 đến 23 tùy theo đầu vào, chưa lập gia đình, không có trách nhiệm nuôi dưỡng trẻ nhỏ, có phẩm cách đạo đức tốt.

Quy trình được xét duyệt bao gồm các bước: nộp hồ sơ ứng tuyển, trải qua các vòng kiểm tra về trí tuệ, thể lực và thư đề cử từ thượng nghị sĩ. Ngoài điểm trung bình cao khi tốt nghiệp trung học, cũng như điểm thi SAT, sinh viên nộp đơn phải qua một cuộc sát hạch toàn diện về sức khỏe bao gồm cả kiểm tra thị lực của mắt, phải chứng tỏ có tinh thần phục vụ, có tài lãnh đạo, vài cuộc phỏng vấn và phải nộp ba bài luận.

Ngoài ra, mỗi năm có khoảng 20 thí sinh là người nước ngoài được nhận vào học tại trường. Các nước có thí sinh gửi đến học tại trường phải trả chi phí cho các học viên của họ. Kể cả với sinh viên ngoại quốc, đầu vào cũng phải vượt qua các kỳ thi như TOEFL (Test Of English as a Foreign Language), SAT (Scholastic Assessment Test), GMAT (Graduate Management Admission Test), GRE (Graduate Record Examination)…tùy theo cấp và ngành.

Quá trình đào tạo

Chương trình giảng dạy của trường gồm 42 chuyên ngành và lĩnh vực nghiên cứu, tất cả đều nhằm mục tiêu: củng cố quan điểm lịch sử, nuôi dưỡng hiểu biết văn hóa, rèn luyện kỹ năng quân sự và phát triển tố chất lãnh đạo.

Sinh-vien-co-suc-khoe-tot
Sinh viên có sức khỏe tốt

Click ngay: Đại học Oxford để biết thêm về nơi này

Với mục đích đào tạo được các lớp sĩ quan “văn võ song toàn,” chương trình huấn luyện của West Point rất nghiêm ngặt. West Point thiết kế một chương trình đào tạo để mỗi sinh viên của họ có được dáng vóc của một người mẫu, sức khoẻ của một vận động viên Olympic, trí tuệ của một học giả, ăn nói như một diễn giả và ứng xử như một chuyên gia tâm lý.

Ngoài ra trường còn có các câu lạc bộ ngoại khóa không giới hạn, từ câu lạc bộ đồng ca cho tới câu lạc bộ trượt tuyết, đua thuyền. Mỗi học viên bắt buộc phải tham gia vào một câu lạc bộ hoặc một môn thể thao, những môn học cơ bản phục vụ sứ mệnh quân sự như: quyền anh, bơi sống sót, thể dục cá nhân/ đơn vị. Các khoa, bộ môn khoa học của trường:

 • Khoa Khoa học ứng xử và Lãnh đạo
 • Khoa Tiếng Anh và Triết học
 • Khoa Ngoại ngữ
 • Khoa Địa lý và Kỹ thuật môi trường
 • Khoa Lịch sử
 • Khoa Luật
 • Khoa Hóa học và Khoa học sự sống
 • Khoa Kỹ thuật Cơ khí và Xây dựng
 • Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học máy tính
 • Khoa Khoa học xã hội
 • Khoa Kỹ thuật hệ thống
 • Khoa Các khoa học Toán học
 • Khoa Vật lý và Kỹ thuật hạt nhân

Điểm mạnh trong chương trình học thuật của West Point là quy mô lớp học nhỏ – 95% lớp học dưới 20 học viên, tỷ lệ sinh viên – giảng viên là 7:1. Tỷ lệ sinh viên ở lại trường sau năm thứ nhất là 94,8%, trong khi tỷ lệ tốt nghiệp là 78%.

Trên đây là thông tin về Đại học West Point Mỹ. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post