Visa quyền lực nhất thế giớiVisa Nhật Bản quyền lực nhất thế giới

Bạn đang muốn tìm hiểu về Visa quyền lực nhất thế giới hiện nay. Những thông tin liên quan về Visa sẽ được tổng hợp đầy đủ trong bài viết này, các bạn hãy cùng theo dõi.

1. Visa là gì?

Visa còn có tên gọi khác là thị thực hay thị thực nhập cảnh. Đây là con dấu trong hộ chiếu thể hiện cá nhân được phép nhập cảnh quốc gia đó.

Visa quyền lực nhất thế giới
Visa Nhật Bản quyền lực nhất thế giới

Một số quốc gia không đòi hỏi có visa ở một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia người muốn cấp visa.

2. Phân loại visa

Visa gồm 2 loại là: visa di dân và visa không di dân.

Visa di dân: Có thể nhập cảnh và định cư một số nước theo diện cha mẹ bảo lãnh con cái hay diện vợ chồng…

Visa không di dân: Nhập cảnh một số quốc gia trong thời gian, cụ thể gồm các loại sau:

– Du lịch

– Công tác, làm việc.

– Học tập.

– Điều trị, chữa bệnh.

– Kinh doanh.

– Các chương trình trao đổi.

– Lao động thời vụ.

– Ngoại giao, chính trị.

3. Visa nước nào quyền lực nhất hiện nay?

Đánh giá visa quyền lực nhất thế giới dựa vào điểm đánh giá hộ chiếu. Trong đó, hộ chiếu Nhật Bản hiện nay được đánh giá quyền lực nhất thế giới với 193 điểm. Trong khi đó thì hộ chiếu Việt Nam đang đứng vị trí 88 trong 199 quốc gia, vùng lãnh thổ. (tăng bốn bậc so với 2022).

Xếp thứ 2 trong danh sách bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực năm 2023 là Hàn Quốc với Singapore. Theo đó, công dân 2 quốc gia này được phép tới 192 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần thị thực.

Tại khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Malaysia hiện đang xếp thứ 12 với 179 điểm đến miễn visa, Thái Lan đang đứng thứ 65 với 79 điểm, Campuchia thứ 90 với 53 điểm, Lào thứ 93 với 50 điểm và và Indonesia hiện đang đứng vị trí 72 với 71 điểm.

>>> Tham khảo thêm: Cách xin visa Ấn Độ đầy đủ chi tiết dễ thực hiện 

4. Bảng xếp hạng top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

  1. Nhật Bản: 193 điểm đến
  2. Hàn Quốc, Singapore: 192 điểm đến
  3. Đức và Tây Ban Nha: 190 điểm đến
  4. Phần Lan, Italy, Luxembourg: 189 điểm đến
  5. Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển: 188 điểm đến
  6. Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha, Anh: 187 điểm đến
  7. Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ, CH Czech: 186 điểm đến
  8. Australia, Canada, Hy Lạp, Malta: 185 điểm đến
  9. Hungary, Ba Lan: 184 điểm đến
  10. Lithuania, Slovakia: 183 điểm đến

5. Bảng xếp hạng hộ chiếu Việt Nam năm 2023

Đến nay, hộ chiếu Việt Nam đang đứng thứ 88, tăng 4 hạng so với năm trước. Do vậy, những người có hộ chiếu Việt Nam sẽ được nhập cảnh vào 55 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin visa. Thay vào đó, bạn chỉ cần visa nhập cảnh sân bay (visa on arrival) hay eTA (visa điện tử).

visa quyền lực nhất thế giới hiện nay
Thủ tục xin visa Việt Nam không quá khó khăn

Theo đó, bảng xếp hạng hộ chiếu các quốc gia trên toàn thế giới được hãng Henley & Partners chuyên tư vấn cư trú và công dân toàn cầu cập nhật liên tục. Đây là một chỉ số đáng tin cậy mà tỷ phú, người nổi tiếng hay bất kỳ ai có quyền tự do đi lại trên toàn cầu sử dụng làm hộ chiếu bản thân.

>>> Bạn có biết: Visa 9A là gì? Thủ tục xin visa 9A tại Philippines như thế nào? 

Hãng Henley Passport Index hiện nay đánh giá 199 tấm hộ chiếu với 227 điểm đến, gồm những quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đánh giá này dựa vào số liệu bảng thống kê của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) – kho dữ liệu lớn và chính xác nhất trong lĩnh vực này. Từ đó, bạn cùng nắm được bảng xếp hạng visa Việt Nam.

6. Quốc gia, vùng lãnh thổ nào miễn Visa cho người  Việt Nam

Như ở trên cập nhật, hộ chiếu Việt Nam hiện đang đứng vị trí 88 trên tổng số 199 khắp thế giới. Công dân Việt Nam cũng sẽ được miễn visa tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ ( chỉ cần visa on arrival hoặc visa điện tử eTA). Cụ thể:

– Các điểm đến miễn thị thực Việt Nam gồm: Quần đảo Cook, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Micronesia, Niue, Singapore, Brunei, Lào, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Philippines, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Thái Lan, Kazakhstan, Panama, Dominica.

– Các điểm đến chấp nhận E-visa (visa điện tử): Đảo Đài Loan (Trung Quốc) và Sri Lanka.

– Các điểm đến chấp nhận visa on arrival: Quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Quần đảo Marshall, Kuwait, St Lucia, Tajikistan, đông Timor, Maldives, Nepal, Bolivia, quần đảo Comoro, quần đảo Cape Verde, Guinea-Bissau, Kenya, Malawi, Mauritania, Madagascar, Mauritius, Mozambique, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Namibia, Rwanda, Somalia, Tanzania, Zambia, Togo, Uganda.

Bài viết trên đây cập nhật thông tin về visa quyền lực nhất thế giới hiện nay, từ đó giúp bạn nắm được những thông tin về visa Việt Nam đang đứng vị trí thứ bao nhiêu trên toàn thế giới. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post