visa-an-do

Thủ tục nhập cảnh vào đất nước Ấn Độ có phức tạp hay không? Cần phải chuẩn bị những gì để xin Visa Ấn Độ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm các thông tin về Visa Ấn Độ, bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Các loại Visa Ấn Độ?

Ấn Độ là nước nằm ở khu vực Nam Á và không thuộc nhóm quốc gia miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Với hộ chiếu phổ thông để nhập cảnh Ấn Độ với bất cứ mục đích nào như du lịch, thăm nhân, công tác thì bạn sẽ phải xin visa của đất nước này.

Tùy thuộc vào từng mục đích nhập cảnh mà chính phủ Ấn Độ sẽ  cấp cho bạn loại visa đi Ấn Độ phù hợp. Một số các loại visa phổ biến hiện nay như:

Double Entry e-Tourist visa: Loại visa này sẽ cấp cho những người muốn đến Ấn Độ để nhằm mục đích như du lịch, thăm thân hoặc thương mại. Với loại visa này người sở hữu chỉ được nhập cảnh vào Ấn Độ không quá 2 lần, thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 2 tháng.

Visa Ấn Độ 1 năm nhiều lần: Với loại visa này sẽ cho phép công dân Việt Nam đến Ấn Độ du lịch nhiều lần trong năm. Từ năm 2017 trở đi thời gian lưu trú tối đa của loại visa này là 3 tháng/ lần nhập cảnh.

Visa Ấn Độ 5 năm nhiều lần: Người sở hữu loại visa này cho phép công dân Việt Nam sang Ấn Độ du lịch nhiều lần. Thời hạn của visa là 5 năm và có thể lưu trú tối đa 3 tháng/ lần nhập cảnh.

Xét theo hình thức thì visa Ấn Độ được chia thành 2 loại chính là visa dán xin tại văn phòng Đại Sứ Quán/ Lãnh sự quán Ấn Độ và E – visa điện tử Ấn Độ xin trực tuyến.

Tùy từng mục đích nhập cảnh và nhu cầu nhập cảnh để xin loại visa Ấn Độ phù hợp.

Thủ tục xin visa Ấn Độ

Tại Việt Nam có hai cách xin visa Ấn Độ là xin visa điện tử và xin visa trực tiếp tại các văn phòng Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán.

Cách 1: Xin visa Ấn Độ điện tử

Hiện nay cách xin visa điện tử được áp dụng phổ biến với từng bước cụ thể như:

Bước 1: Scan hộ chiếu và chuẩn bị file ảnh mềm đề điền tờ khai online

 1. Scan trang hộ chiếu ( theo quy định: format PDF, kích cỡ: tối thiểu 10KB, tối đa 300KB) và file ảnh mềm (theo quy định: format JPEG, Kích cỡ: minimum 10KB, maximum 1MB).
 2. Truy cập vào website https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html
 3. Tiếp đến chọn Regular Visa Application để điền thông tin xin visa online theo hướng dẫn chi tiết của Visana.
 4. Tải lên scan hộ chiếu và file ảnh mềm ở các vị trí yêu cầu.
 5. In ra và mang theo hồ sơ để đến Đại sứ quán nộp.

Bước 2: Nộp lệ phí để làm visa Ấn Độ

Khi điền xong các thông tin và nộp tờ khai xin visa Ấn Độ online sau đó bạn sẽ nhận được mã code để thanh toán phí visa.

Tiến hành in mã code đó ra và đến ngân hàng được chỉ định từ Đại sứ quán để nộp phí visa.

Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ làm visa Ấn Độ

Khi thanh toán thành công phí visa bạn sẽ nhận được email từ Đại sứ quán đã nhận được phí và lúc này bạn cần đến Đại Sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự để nộp hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ như:

 1. Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống);
 2. 02 ảnh 3,5*3,5cm (nền trắng, mới chụp);
 3. Tờ khai xin visa Ấn Độ (điền online và in ra);
 4. Photo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước;

Bước 4: Nhận kết quả visa Ấn Độ

Sau khi có kết quả visa Ấn Độ, bạn có thể tới trực tiếp Cơ quan lãnh sự để nhận hộ chiếu hoặc sử dụng dịch vụ gửi hồ sơ qua bưu điện.

Thời gian xét duyệt sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại visa bạn xin tuy rằng thông thường sau khi hoàn tất thủ tục visa sẽ cần chờ đợi từ 7 – 10 ngày trước khi nhận được kết quả. Với thời gian này hãy căn thời gian phù hợp để chuẩn bị hồ sơ từ sớm và không bị lỡ kế hoạch đã định.

Cách thứ 2: Xin visa Ấn Độ trực tiếp tại Đại sứ quán Ấn Độ (visa dán)

Khi lựa chọn hình thức xin visa này đầu tiên bạn cần đặt lịch hẹn trên website tiếp đến điền tờ khai thị thực trực tuyến và in đơn ra kèm hồ sơ đã chuẩn bị, cùng với lệ phí visa để nộp tại Lãnh sự quán Ấn Độ hoặc Đại sứ quán.

Nộp trực tiếp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ theo địa chỉ như:

 Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội:

 • 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3824 4989
 • Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh:

 • 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3823 7050
 • Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00

Trường hợp nếu bạn đang sinh sống hoặc làm việc, có hộ khẩu từ khu vực Đà Nẵng trở ra Bắc thì cần phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ẤN Độ Hà Nội. Các trường hợp còn lại sẽ cần nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm:

visa-an-do

Những lưu ý khi xin visa Ấn Độ

Để quá trình xin visa Ấn Độ được nhanh chóng và không làm lỡ kế hoạch trong tương lai bạn cần chú ý:

 • Công dân Việt Nam đến Ấn Độ có thể xin 1 trong 2 loại visa: E-visa (visa điện tử) hoặc visa dán.
 • Quy định từ chính phủ Ấn Độ đương đơn cần phải có thị thực du lịch nhiều lần nếu rời khỏi biên giới Ấn Độ sẽ cần chờ thời gian ít nhất khoảng 2 tháng mới có thể nhập cảnh ở lần sau.
 • Cần sắp xếp thời gian xin visa và lên lịch trình chuyến đi cho phù hợp bởi thời hạn hiệu lực của visa sẽ được tính từ ngày visa được cấp.
 • Đơn xin visa Ấn Độ online chỉ hợp lệ khi được khai báo đầy đủ bằng chữ in hoa đậm. Hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối nếu bạn thực hiện khai báo không đúng.
 • Visa đi Ấn Độ du lịch nhập cảnh 1 lần (E-visa) sẽ không được gia hạn. Khi hết hạn cần phải xin cấp visa mới.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc đã nắm rõ quá trình làm visa Ấn Độ từ đó biết cách chuẩn bị giấy tờ đầy đủ hơn.

Rate this post