visa-9a

Thời gian gần đây chính sách mở cửa đã tạo điều kiện cho các cá nhân tham quan, kinh doanh làm visa 9A ở Philippines tăng lên đáng kể. Vậy visa 9A là gì? Thủ tục xin visa 9A như thế nào?

Visa 9A là gì?

Thị thực 9A hoặc thị thực du khách tạm thời là thị thực không nhập cư được cấp cho công dân nước ngoài đến Philippines trong thời gian ngắn kể cả với mục đích du lịch, kinh doanh hoặc y tế.

Các công dân nước ngoài sẽ bị hạn chế được yêu cầu phải có thị thực nhập cảnh trước khi họ nhập cảnh vào Philippines. Còn đối với các công dân nước ngoài không bị hạn chế đều có thể đến Philippines mà không cần thị thực nhập cảnh.

Đa phần các công dân nước ngoài sẽ có thời hạn 30 ngày ở lại đất nước này, tuy nhiên thời gian lưu trú ban đầu sẽ là 7 ngày và nhiều nhất là khoảng 59 ngày, thời gian còn tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của du khách.  Sau đó có thể kéo dài thời gian lưu trú tối đa lên đến 16 tháng.

visa-9a
Visa 9A cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin visa 9A tại Philippines

Trước khi tiến hành xin visa 9A Philippines thì những công dân nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Một số các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa 9A như:

 • Đơn xin thị thực: Đơn đăng ký cần điền đầy đủ các thông tin và có chữ ký.
 • Hộ chiếu gốc: Loại giấy tờ này còn hạn 6 tháng sau ngày xuất cảnh
 • Hộ chiếu loại photo: Bao gồm một ảnh loại hộ chiếu để đính kèm trong đơn đăng ký.
 • Hành trình: bao gồm bản sao vé máy bay khứ hồi cùng với đó là hành trình có tên người nộp đơn.
 • Phí visa sẽ được thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển tiền thông qua bưu điện trả cho Tổng lãnh sự quán Philippines, lưu ý phí  visa sẽ không được hoàn lại sau khi nộp.
 • Tùy từng trường hợp cụ thể mà các Viên chức Lãnh sự sẽ được yêu cầu du khách bổ sung thêm những giấy tờ khác để xác nhận những trường hợp liên quan đến thời gian lưu trú tại Philippines hoặc sẽ tùy thuộc vào mục đích của chuyến thăm. Những giấy tờ có thể cần bổ sung như sao kê ngân hàng, thư mời.

Thời gian lưu trú, bổ sung các giấy tờ đại sứ quán yêu cầu hoặc các yêu cầu về thị thực đối với Philippines sẽ có thay đổi đáng kể phụ thuộc vào mục đích của từng người. Để có thể đăng ký bằng một ngôn ngữ mà không phải là tiếng anh thì bạn cần phải nộp giấy tờ với bản dịch tiếng anh đã được chứng nhận.

Xem thêm:

visa-9a
Xin visa 9A được đáp ứng nếu khách hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đầy đủ

Lưu ý khi xin visa 9A

Khi tiến hành xin visa 9A thì bạn cũng cần lưu ý và quan tâm đến một số vấn đề cụ thể như sau:

 • Nếu đi du lịch cùng với vợ/ chồng/ cha mẹ là người Philippines theo diện Chương trình BALIKBAYAN thì bạn không cần xin thị thực.
 • Từ ngày 1 tháng 8 năm 2022, đối với diện vợ/ chồng nước ngoài, cha/ mẹ và/ hoặc con cái của công dân Philippines với thị thực 9A hợp lệ và sẽ được phép nhập cảnh vào Philippines mà không cần  phải Nhập cảnh Tài liệu Miễn trừ (EED).
 • Cần phải nộp giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh gốc sau đó các giấy tờ này sẽ được trả lại cho người nộp đơn để từ đó xuất trình cơ quan chức năng nhập cư tại sân bay trong những trường hợp cần thiết.
 • Nhân viên Thị thực có thể yêu cầu bạn thêm các tài liệu bổ sung để từ đó xác định người nộp đơn có được cấp thị thực hay không.
 • Chú ý khoản phí áp dụng cho thị thực du lịch bao gồm: Mỗi lần nhập cảnh sẽ có giá trị trong 3 tháng là US $ 30,00 nhiều mục nhập sẽ có giá trị trong khoảng 6 tháng là US $ 60,00, với nhiều mục nhập có giá trị trong 12 tháng là $ 90,00.
 •  Lãnh sự quán Philippines cho phép thời gian lưu trú tối đa đối với tất cả những người xin thị thực du lịch tạm thời sẽ là 59 ngày. Trường hợp ở quá 59 ngày đương đơn sẽ cần xin gia hạn thêm lưu trú nộp tại Cục Nhập cư ở Manila hoặc ở Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh gần nơi đương đơn đang tạm trú.
 • Để xin visa 9A tại Philippines thì du khách có thể đến các cơ quan có thẩm quyền cấp bằng cách nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Bài viết ở trên đã cung cấp toàn bộ các thông tin liên quan đến visa 9A là gì, thủ tục xin visa 9A. Hy vọng từ đó bạn đọc có thêm nhiều các thông tin hữu ích giúp bạn nhiều trong công việc và cuộc sống.

Rate this post