Visa châu Âu là gì?Visa châu Âu là gì?

Được đặt chân đến châu Âu là mơ ước của rất nhiều người, nơi đây được trời phú cho cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp với nhiều công trình độc đáo. Nếu có cơ hội đến nơi đây thì không thể thiếu Visa châu Âu trong chuyến hành trình của mình. Dưới đây là những chia sẻ hướng dẫn làm thủ tục xin Visa đơn giản và tiện lợi nhé.

1. Visa châu Âu là gì?

Visa châu Âu còn được gọi với tên khác là visa Schengen. Sở hữu visa quyền lực trong tay thì bạn có cơ hội được nhập cảnh vào 26 quốc gia trong khối Schengen. Cụ thể bao gồm 26 nước là: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Hungary, Đan Mạch, Slovenia, Slovakia, Litva, Latvia, Estonia, Malta, Na Uy, Iceland, Thụy Điển, Phần Lan, Hà Lan, Pháp, Bỉ, Liechtenstein, Luxembourg, Đức, Ý, Áo, Hy Lạp, Thụy Sĩ.

Visa châu Âu là gì?
Visa châu Âu là gì?

Như vậy, Visa châu Âu có hiệu lực với 26 quốc gia có mặt trong danh sách trên, còn với các quốc gia châu Âu khác thì visa Schengen không có hiệu lực nên phải xin loại visa riêng. Bởi vậy, bạn phải lưu ý thông tin đó để sắp xếp lịch trình chuyến đi cho phù hợp.

>>> Tham khảo thêm: Visa 500 Úc là gì? Thủ tục xin visa 500 như thế nào? 

2. Điều kiện để xin được visa châu Âu

Làm sao để xin visa châu Âu? Câu hỏi này là sự quan tâm của rất nhiều người. Để quá trình này diễn ra thuận lợi và thành công khi các bạn đáp ứng được những tiêu chí dưới đây:

– Kê khai thông tin trung thực, chính xác, minh bạch, có mục đích rõ ràng.

– Đảm bảo tài chính có thể sống và chi tiêu trong thời gian lưu trú tại châu Âu.

– Quay trở lại Việt Nam đúng thời hạn và không cư trú bất hợp pháp tại các quốc gia này.

3. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa châu Âu

Để tỷ lệ xin visa châu Âu thành công cao hơn thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

 1. a) Xác định điểm đến

Visa châu Âu cho phép người sở hữu được nhập cảnh vào 26 quốc gia trong khối Schengen. Bạn có thể nộp hồ sơ vào lãnh sự quán của quốc gia đó.

Visa châu Âu điều kiện và thủ tục cần thiết
Visa châu Âu điều kiện và thủ tục cần thiết

Quốc gia nào bạn ở lại lâu nhất trong chuyến đi của mình thì bạn hãy nộp hồ sơ tại đó. Tốt nhất hãy lựa chọn quốc gia có chính sách visa dễ hơn những quốc gia trong khối Schengen để làm điểm đến đầu tiên.

Trong đó có thủ đô Paris của Pháp đang được rất nhiều người lựa chọn ghé thăm bởi cơ hội xin visa châu Âu thành công rất cao, không yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn xin visa. Nơi đây còn có vị trí thuận lợi để di chuyển đến những quốc gia khác.

>>> Bạn có biết: Visa 485 Úc là gì và điều kiện để xin được visa Úc?

 1. b) Hoàn thiện hồ sơ

Hồ sơ xin visa châu Âu được xem là một thủ tục rất quan trọng và tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Trong đó, có những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị từ thông tin cá nhân đến những giấy tờ chứng minh tài chính và nghề nghiệp.

Loại giấy tờ Giấy tờ cụ thể
Giấy tờ cá nhân
 • Mẫu đơn xin visa châu Âu
 • Ảnh thẻ 3.5 cm x 4.5 cm, phông nền trắng
 • Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống
 • Bản sao CMND/CCCD
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
 • Sổ tiết kiệm từ 100 triệu – 200 triệu đồng, đã gửi từ 3 tháng trở lên
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất
Giấy tờ chứng minh công việc
 • Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi châu Âu đã được phê duyệt
 • Đối với doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế hàng tháng của công ty
Giấy tờ cho chuyến đi
 • Bảo hiểm du lịch: phí bảo hiểm cho chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng là khoảng 500.000 đồng và được hoàn trả nếu trượt visa.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay
 • Lịch trình chi tiết cho chuyến đi: lộ trình càng cụ thể thì tỷ lệ đỗ visa càng cao.
 • Thư bày tỏ: một bức thư bằng tiếng Anh bày tỏ mong muốn được đến châu Âu du lịch và cam kết tuân thủ mọi quy định của nước sở tại.

Nếu như nộp hồ sơ thì các bạn hãy đem theo bản gốc để nhân viên lãnh sự quán đối chiếu, sau đó sẽ trả lại bản chính.

Như vậy, có thể thấy visa châu Âu với thủ tục xin giấy tờ đơn giản và không quá phức tạp. Hãy chú ý trong việc chuẩn bị hồ sơ chu đáo, trung thực nhằm tăng tỷ lệ xin visa châu Âu thành công hơn.

Bài viết trên đây giúp bạn giải đáp thông tin về Visa châu Âu với các bước làm thủ tục đơn giản mà hiệu quả. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan! Ngay bây giờ hãy bắt tay xin visa để chinh phục giấc mơ trời Âu ngay hôm nay nhé! Chúc bạn thành công!

Rate this post