Trường Đại học VinUni là tâm huyết của tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực giáo dục. Sự ra đời của VinUni là để tiếp nối mô hình Vinschool tạo nên sự thống nhất xuyên suốt trong hệ thống đào tạo từ bậc mầm non đến đại học theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là ngôi trường hứa hẹn sẽ sớm trở thành trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới.

Giới thiệu về trường Đại học VinUni

Tháng 4 năm 2018, dự án trường Đại học VinUni đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, thuộc nhóm trường đại học Ivy League.

Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2018, tập đoàn Vingroup đã chính thức xây dựng dự án trường Đại học VinUni.

Ngày 17 tháng 12 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt quyết định thành lập Trường đại học VinUni, với quy mô năm đầu tiên dự kiến là 300 sinh viên. GS. Rohit Verma sẽ là Hiệu trưởng đầu tiên của VinUni sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập trường.

Sau 14 tháng triển khai thần tốc, VinUni đã hoàn thiện trên tổng diện tích 23 ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds – tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới.

Sáng ngày 15 tháng 1 năm 2020, Vingroup khánh thành trường Đại học VinUni, nằm trong đô thị Vincom Ocean Park với tổng đầu tư 6.500 tỷ đồng, riêng chi phí xây dựng 3.500 tỷ đồng.

Đại Học VinUni Khánh thành
Đại Học VinUni Khánh thành

Tìm hiểu thêm: đại học stanford mỹ

Đại học VinUni nằm ở đâu

Trường đại học VinUni tọa lạc trong quần thể khu đô thị Vinhomes Ocean Park thuộc Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Trường được xây dựng trên khu đất với diện tích lên tới 23 hecta bao gồm các hạng mục Tòa nhà chính, thư viện, nhà thể thao, khu khán đài thể thao, ký túc xá sinh viên và khu kỹ thuật, phụ trợ.

Học phí trường đại học VinUni

Với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế, học phí của trường đại học tương đối cao. Theo các thông tin từ phía trường, học phí hệ đại học tại VinUni là 35.000USD, hệ sau đại học là 40.000USD.

Tại thị trường Việt Nam, mức phí này được đánh giá là cao. Tuy nhiên, so với chất lượng đầu ra trường cam kết thì mức phí này là xứng tầm và vẫn còn rẻ hơn học phí của các trường trong top 20 Ivy League. Ngoài ra, VinUni đang triển khai 3.000 tỷ để cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho các sinh viên tài năng. Vì vậy, đối với các em học sinh xuất sắc hoàn toàn có thể chinh phục các gói học bổng hấp dẫn để có cơ hội học tập tại ngôi trường hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Đại Học VinUni có những ngành nào?

Trong những giai đoạn đầu, trường tập trung vào ba ngành chính bao gồm: Quản trị kinh doanh ,Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và khoa học máy tính. Trong đó có 8 ngành học cụ thể gồm: Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Quản trị bất động sản, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật máy tính, Bác sĩ y khoa, Cử nhân điều dưỡng.

Những chuyên ngành đại học VinUni đào tạo
Những chuyên ngành đại học VinUni đào tạo

Bài viết liên quan: đại học Havard ở đâu

Chất lượng đào tạo giảng dạy tại đại học VinUni

VinUni hợp tác với đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Đây là những trường tư thục hàng đầu trên thế giới và nằm trong top 20 trường Ivy League. Vì vậy, chất lượng đào tạo giảng dạy tại VinUni sẽ đảm bảo theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Sinh viên của VinUni sẽ không cần phải đi du học nhưng vẫn bổ sung cho mình đầy đủ những kiến thức từ những giáo trình giảng dạy của các trường đại học danh tiếng. Ngoài ra, VinUni cũng triển khai các chương trình học tập trao đổi tại nước ngoài để tăng khả năng thích nghi cho các sinh viên tương lai của VinUni. Sinh viên VinUni khi ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.

Kiến trúc của trường Đại Học VinUni

Với tập đoàn Vingroup mọi công trình đều được chăm chút một cách kỹ lưỡng để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Đối với công trình VinUni cũng vậy. Hướng đến môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới, VinUni được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất với số vốn lên tới 3.500 tỷ.

Giảng đường được thiết kế theo hai kiểu truyền thống giật cấp và kiểu hiện đại thiết kế không gian linh hoạt. Các giảng đường đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học như máy tính, màn hình trình chiếu… Thư viện kỹ thuật số thiết kế độc đáo với diện tích lên tới 4.000m2. Khu ký túc xá đa năng hiện đại với đầy đủ các tiện ích. Khu liên hợp thể thao 4.000m2 với hồ bơi theo tiêu chuẩn Olympic, phòng gym, khu thể thao ngoài trời, khu thể dục đa năng giúp đáp ứng mọi nhu cầu về thể dục thể thao.

Với tâm huyết và định hướng đúng đắn của đội ngũ lãnh đạo kết hợp với sự hỗ trợ của các đối tác hàng đầu quốc tế, VinUni tự tin sẽ sớm khẳng định được mình trên bản đồ giáo dục đại học của thế giới.

Rate this post