Đại học Stanford (đứng thứ 3 thế giới năm 2018) cũng là một “lò luyện” tỷ phú, các nhà phân tích kinh tế cho nước Mỹ và toàn thế giới… Đại Học Stanford cựu sinh viên nổi bật có gần 30 cựu sinh viên của trường hiện là tỷ phú đô-la: 2 nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page cùng Elon Musk, nhà sáng lập SpaceX và đồng lập Tesla Motors và PayPal, ông chủ Snapchat Evan Spiegel, nhà đồng sáng lập Yahoo – Jerry Yang, 2 người sáng lập Google – Sergey Brin và Larry Page, Robert Fisher chủ tịch hãng Gap và Philip Knight sáng lập Nike…

Đại Học Stanford cựu sinh viên nổi bật – Nguyễn Chí Hiếu ( tiến sĩ đại học Stanford Mỹ)

Giới thiệu chung về Đại Học Stanford Mỹ

Viện Đại học Stanford được thành lập vào năm 1885, bởi Leland Stanford – thống đốc bang California cùng vợ, nhằm tưởng nhớ đến đứa con duy nhất của mình là Leland Stanford, đã qua đời trước đó. Sau nhiều năm phát triển, Stanford trở thành một trong những ngôi trường danh tiếng nhất nước Mỹ về chương trình giáo dục, chất lượng cơ sở vật chất, bình chọn bởi tạp chí Forrbes.

Đại Học Stanford Mỹ
Đại Học Stanford Mỹ

Xem thêm: các ngành đào tạo của đại học stanford

Đại học Stanford toạ lạc tại trung tâm của Thung lũng Silicon, nằm giữa San Francisco và San Jose.

Đại học Stanford sở hữu hệ thống bao gồm 1 trường Đại học và 7 trường Cao đẳng, cùng hàng trăm Viện nghiên cứu khác. Để được nhận học vào Đại học Stanford, sinh viên phải là những nhân tố xuất sắc nhất với các thành tích về điểm số GPA, cùng các hoạt động ngoại khóa và tố chất của bản thân trong đơn nhập học. Không những thế, Stanford cũng là ngôi trường có mức học phí đắt đỏ không thua kém các Đại học danh tiếng khác của Mỹ.

Đại Học Stanfornd cựu sinh viên nổi bật

Đại Học Stanford đã đào tạo ra rất nhiều thiên tài với gần 30 cựu sinh viên của trường hiện là tỷ phú đô-la: 2 nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page cùng Elon Musk, nhà sáng lập SpaceX và đồng lập Tesla Motors và PayPal, ông chủ Snapchat Evan Spiegel, nhà đồng sáng lập Yahoo – Jerry Yang, 2 người sáng lập Google – Sergey Brin và Larry Page, Robert Fisher chủ tịch hãng Gap và Philip Knight sáng lập Nike…

Một số vị tổng thống Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản, Thủ tướng Israel, Phó Tổng thống Iran, Hoàng tử Philippe, Công tước xứ Brabant, Thái tử Bỉ… cũng là cựu sinh viên của trường.

Tiến sĩ đại học stanford Nguyễn Chí Hiếu
Tiến sĩ đại học stanford Nguyễn Chí Hiếu

Bài viết liên quan: đại học Havard ở đâu

Việt Nam chúng ta cũng có Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu là chuyên gia giáo dục hàng đầu hiện nay ở Việt Nam. Anh lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học Stanford, học Thạc sĩ tại Đại học Oxford, Thủ khoa ngành Kinh tế Đại học Kinh tế London.

Anh là một chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục khi thành lập và biến đổi hơn 100 trường học. Với mục đích giúp cho quá trình giảng dạy tại các trường học ở Việt Nam theo kịp các tiêu chuẩn quốc tế, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu đã đào tạo hơn 25.000 giáo viên về việc giảng dạy đổi mới.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về giáo dục và các vấn đề liên quan. Hiện tại, anh là Giám đốc điều hành Tổ chức Giáo dục IEG.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu từng đoạt học bổng toàn phần A-level của Trường Cambridge Tutors College (Anh) năm 2002; là sinh viên giỏi nhất nước Anh năm 2004; là một trong 100 sinh viên giỏi nhất thế giới năm 2006…

Anh cũng 5 lần đoạt giải thưởng dành cho trợ giảng và giảng viên xuất sắc tại Đại học Stanford; là thủ khoa chương trình MBA, Đại học Oxford năm 2016.

Nguyễn Chí Hiếu cũng là người nhỏ tuổi nhất của Chương trình Eisenhower Fellowship năm 2018.

Trên đây đã tổng hợp những thông tin về đại học stanford cựu sinh viên nổi bật, những thông tin này hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc.

Rate this post