Đại học Stanford Mỹ là top trường đại học danh tiếng nhất nước mỹ, khó trúng tuyển và lâu đời nhất nước mỹ. Nơi đào tạo ra rất nhiều người nổi tiếng, rất nhiều CEO công ty lớn. Vậy các ngành đào tạo cuẩ trường Đại Học Stanford Mỹ là gì?

Tìm hiểu về trường đại học Stanford Mỹ – Các ngành đào tạo của Đại Học Stanford Mỹ là gì?

Giới thiệu về trường Đại Học Stanford Mỹ

  • Đại học Stanford, hay Đại học Leland Stanford được sáng lập năm 1885 bởi: Leland Stanford (California) và vợ của ông là Jane Lathrop Stanford. Để nhớ đến đứa con duy nhất của mình là Leland Stanford, đã qua đời trước đó.
  • Ngày 01/10/1891, trường nhận giảng dạy lứa sinh viên đầu tiên theo tính chất hợp tác giáo dục + một tổ chức phi đảng phái và chính thức đi vào hoạt động. Học phí được miễn cho đến 1920.
Giới thiệu về trường Đại Học Stanford Mỹ
Giới thiệu về trường Đại Học Stanford Mỹ

Xem thêm: đại học Havard ở đâu

Các ngành đào tạo của Đại Học Stanford Mỹ

Hệ thống các trường Đại học

Đại học Stanford sở hữu hệ thống bao gồm 1 trường Đại học và 7 trường Cao đẳng, cùng hàng trăm Viện nghiên cứu khác. Với các chuyên ngành đào tạo nổi bật ở từng trường: nhân văn và khoa học, sư phạm, kinh doanh, khoa học kỹ thuật và xã hội, luật và dược, công nghệ sinh học, công nghệ cao, khoa học máy tính,

Để được nhận học vào Đại học Stanford, sinh viên phải là những nhân tố xuất sắc nhất với các thành tích về điểm số GPA, cùng các hoạt động ngoại khóa và tố chất của bản thân trong đơn nhập học. Không những thế, Stanford cũng là ngôi trường có mức học phí đắt đỏ không thua kém các Đại học danh tiếng khác của Mỹ.

Cơ sở vật chất

  • Mức học phí tại Đại học Stanford không hề rẻ, do đó chất lượng cơ sở giáo dục của nhà trường luôn được quan tâm và nâng cao. Những điểm nổi bật về cơ sở vật chất sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ khi học tập tại Stanford:
  • Ngôi trường có diện tích khuôn viên rộng nhất trong số các trường Đại học của Mỹ. Với 700 tòa nhà, gồm phòng học, phòng nghiên cứu, phòng giảng dạy, phòng ở, kí túc xá…
  • Hỗ trợ các dịch vụ cho sinh viên như: trung tâm hỗ trợ du học sinh, chăm sóc y tế, bảo hiểm, đặt chỗ, dịch vụ bảo mật, xe tuần tra trong khuôn viên trường…
  • Thư viện Stanford là thư viện học tập đa sạng và lớn nhất thế giới, sở hữu hàng trăm ngàn đầu sách, với những tài liệu quý giá cùng hàng triệu tài liệu điện từ, tài liệu nghe nhìn phục vụ cho mục đích học tập.
  • Trung tâm nghiên cứu lớn, hợp tác với các Đại học Havard, MIT, Yale…

– Học phí mỗi năm tại Stanford

Với chất lượng giáo dục hoàn hảo, đạt tiêu chuẩn, chi phí học tập tại Stanford mỗi năm cũng không hề rẻ..

  • Chương trình cử nhân: 42,000 – 47,000 USD/năm.
  • Chương trình Thạc sĩ: 40,000 – 45,000 USD/năm.

Điều kiện nhập học Stanford

Trở thành sinh viên của trường đại học Stanford Mỹ
Trở thành sinh viên của trường đại học Stanford Mỹ

Xem thêm: đại học stanford mỹ

Là một trong 8 ngôi trường thuộc top Ivy League – những ngôi trường Đại học danh giá nhất nước Mỹ, việc được học tập tại Đại học Stanford cũng không hề dễ dàng.

– Điểm GPA 3.75 trở lên (tương đương điểm trung bình 8.0 – 9.0 tại Việt Nam).

– Điểm SAT tối thiểu 1950.

– Có những hoạt động ngoại khóa nổi bật, những hoạt động đề cao năng lực lãnh đạo của cá nhân sinh viên.

– Có những thành tích về học tập và xã hội, chứng tỏ bản thân là một nhân tố năng động, có phẩm chất, ưu tú.

– Bài luận trình bày mong muốn học tập tại nhà trường. Đây chính là tấm vé thành công,  giúp sinh viên có cơ hội bước chân vào cánh cổng Stanford. Bài luận cần thể hiện rõ rệt quan điểm, mong muốn và những kế hoạch của sinh viên trước và sau khi học Stanford. Đồng thời trình bày về những kinh nghiệm, bài học quý báu bản thân từng có được để thay đổi con người.

Nhưng thông tin này hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về trường Đại Học Stanford, và lựa chọn được những chuyên ngành phù hợp với bản thân.

 

Rate this post