Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mặc dù còn là một ngôi trường non trẻ nhưng đã từng bước khẳng định được chỗ đứng của mình trong các trường đào tạo ngành Y chất lượng  của cả nước. Trường đã tạo được niềm tin với các thí sinh, với các bậc phụ huynh yên tâm cho con em mình theo học tại nhà trường. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực sự là một điểm đến lý tưởng đối với những sinh viên có niềm đam mê với Y học. Với những bạn thí sinh muốn theo ngành Y nhưng còn băn khoăn về trường, thì bài viết này sẽ mang giải đáp cho các bạn: Lý do tại sao bạn nên theo học tại Trường Cao  đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

1. Tại sao nên theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

1.1 Sứ mệnh cao cả, tầm nhìn vĩ đại

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ra đời theo quyết định thành lập, dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Sứ mệnh cao cả của trường không gì khác ngoài đào tạo nguồn nhân lực  ngành Y chất lượng cao, đóng góp chung vào sự phát triển thịnh vượng trong tương lai của ngành Y tế nước nhà.  Đáp ứng được sự đòi hỏi chung  về nguồn nhân lực Y tế có trình độ chuyên môn, đạo đức Lương Y cao của đất nước. Đáp ứng được nhu cầu, niềm đam mê theo học ngành Y của những người trẻ khắp mọi miền tổ quốc.

Hiện Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tập trung đào tạo chuyên sâu những ngành đào tạo chính, và cũng là thế mạnh của trường như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Y học Cổ truyền. Những ngành này luôn gắn sát với thực tiễn, luôn nằm trong sự đòi hỏi rất cao của ngành Y về nhân lực.

Sứ mệnh của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn là trang bị cho sinh viên hành trang kiến thức  về chuyên môn Y học rộng lớn, giúp sinh viên hoàn thiện được cả Y đức, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để sinh viên có thể vững tâm thực hiện nhiệm vụ cao cả liên quan đến sức khỏe con người.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Xem thêm: >>> Chi tiết thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2019

Không đơn thuần chỉ là làm tốt trong công tác đào tạo, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn tư vấn cho sinh viên những vấn đề về hướng nghiệp việc làm, cơ hội làm việc của các em sau khi tốt nghiệp tại trường.

Mặc dù còn là một ngôi trường non trẻ,  nhưng nhà trường luôn hướng đến những tầm nhìn vĩ đại mang tầm vĩ mô. Cụ thể đến năm 2020, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trở thành môi trường đào tạo ngành Y có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, sẽ trở thành cái nôi của những cán bộ ngành Y vừa có tâm và vừa có tầm.

Triết lý đào tạo của nhà trường  là không quá đặt nặng vấn đề thành tích, áp lực điểm số cho sinh viên. Hướng đến phương pháp đào tạo “thực học, thực nghề”. Sinh viên biết kết hợp giữa kiến thức chuyên môn vào thực tiễn.

1.2 Cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp đào tạo tiên tiến

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng khang trang và hiện đại. Cảnh quan tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch rộng rãi, thoáng mát, tạo được cảm hứng học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Hiện nay hệ thống các phòng học của nhà trường đều có máy chiếu, tivi, chưa kể hệ thống máy tính hệ mới nhất hiện nay tạo được trực quan sinh động cho sinh viên trong mỗi tiết học.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay có 2 cơ sở đào tạo ở cả trong Nam lẫn ngoài Bắc, ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  • Cơ sở Hà Nội:  Km14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội.
  • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điểm nổi bật dù ở bất cứ cơ sở nào cũng đều được trang bị các thiết bị  phục vụ cho công tác đào tạo vô cùng hiện đại. Riêng với các chuyên ngành đào tạo, nhà trường cũng đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành để sinh viên nâng cao các kỹ năng của mình trong quá trình học.

Có thể kể đến những học thực hành như: Phòng Hóa Dược,  phòng giải phẫu mô, phòng giải phẫu cơ, phòng điều chế Dược liệu, phòng phân tích hóa sinh, phòng phục hồi chức năng…..

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phương pháp đào tạo của nhà trường vô cùng tiên tiến, phù hợp với xu thế đào tạo ngành Y nói chung.

Đơn cử như phương pháp đào tạo theo mô hình Bệnh viện gắn với giảng đường. Sinh viên không còn phải đặt nặng lý thuyết, mô hình này sẽ đưa các sinh viên đến gần hơn với bệnh nhân. Cảm nhận được những giá trị thiết thực của ngành Y với các tiêu chí cao cả:” Y đức- trình độ- kỹ năng- kỷ luật- trách nhiệm”.

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được tự chủ trong việc học. Nhà trường áp dụng đào tạo theo hình thức tín chỉ, tạo điều kiện cho sinh viên có thể sắp đặt và phân bố thời gian một cách hợp lý.

1.3 Chất lượng đầu vào và đầu ra được đảm bảo

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh các thí sinh theo phương châm không quá đặt nặng áp lực về thi cử hay điểm số. Nhà trường tự chủ áp dụng hình thức tuyển sinh theo cơ chế mở, tạo điều kiện hết sức cho sinh viên.

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng hình thức xét tuyển chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời là đã có thể trúng tuyển vào trường.

Sinh viên của nhà trường được đào tạo 3 ngành cơ bản: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cử nhân hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

Tấm bằng có giá trị toàn quốc, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội được làm việc tại các Bệnh viện, các cơ sở Y tế lớn trên toàn quốc với đúng chuyên ngành mà mình theo học.

Không những vậy sinh viên còn có cơ hội vươn ra thế giới, có cơ hội được đi du học để nâng cao trình độ tại các nước có ngành Y tế tiên tiến nhất như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức…. Bởi Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay rất chú trọng hợp tác với nhiều Doanh nghiệp lớn, uy tín cả ở trong lẫn ngoài nước.

Chất lượng đầu ra của sinh viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đảm bảo. Theo thống kê của nhà trường, tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành lên đến 98%. Những sinh viên của trường khi làm việc tại các đơn vị Y tế luôn được đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn Y đức, trách nhiệm cao trong công việc.

Học phí mà sinh viên phải trả khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là khá vừa sức với khả năng chi trả. Mức học phí chỉ khoảng 800000 ngàn VNĐ/ tháng.

  • Chuyên ngành Cao đẳng Dược

Mã chuyên ngành là 6720201. Thời gian đào tạo kéo dài 3 năm.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có bằng Cử nhân Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội và đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Được trang bị những kiến thức, kỹ năng từ cơ sở ngành cho đến chuyên ngành, sinh viên được làm việc đúng chuyên ngành tại các đơn vị Y tế trong cả nước. Hoặc có thể tự mở cho mình một hiệu thuốc tư nhân.

  • Chuyên ngành Điều dưỡng

Mã chuyên ngành 6720301, thời gian đào tạo kéo dài 3 năm.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này được nhận bằng Cử nhân Điều dưỡng. Có nhiều cơ hội trở thành một người Điều dưỡng chuyên nghiệp.

Có nhiều sự lựa chọn, sinh viên có thể học liên thông, hoặc ứng tuyển vào các vị trí của các đơn vị Y tế Nhà nước hoặc các đơn vị Y tế Phi Chính phủ.

  • Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền

Riêng chuyên ngành này, nhà trường tổ chức đào tạo theo thời gian 2 năm. Chuyên ngành xét tuyển đối với những thí sinh có trình độ tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông trở lên.

Chuyên ngành đào tạo sinh viên trở thành những Dược Sĩ với chuyên môn và Y đức cao.

Với những thông tin có tính tham khảo trên, có lẽ quý độc giả, đặc biệt là các bạn thí sinh có ý định học ngành Y lý giải được lý do tại sao nên theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Xin đừng chần chừ hay băn khoăn nữa, bởi ngôi trường này sẽ mang đến cho bạn quãng thời gian sinh viên tuyệt diệu nhất./

5/5 - (1 bình chọn)