Khối A học ngành gì? Khối A nên chọn ngành nào?

Sự đa dạng về ngành xét tuyển đem đến nhiều cơ hội cho thí sinh khối A. Tuy nhiên, nó cũng gây khó khăn trong việc chọn lựa ngành nghề phù hợp. Vậy khối A học ngành gì? Khối A nên chọn ngành nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Khối A học ngành gì – vấn đề thắc mắc của nhiều thí sinh

Là khối học được đánh giá cao trong hệ thống khối xét tuyển Đại học, Cao đẳng, khối A thu hút đông đảo các bạn thí sinh quan tâm và chọn lựa. Đây là khối học có ngành đào tạo đa dạng, hầu hết các ngành nghề đều xét tuyển đầu vào bằng tổ hợp môn khối A.

Điều này đem đến nhiều sự chọn lựa cũng như cơ hội cho thí sinh theo học khối học này. Tuy nhiên, nó cũng gây khó khăn trong việc chọn ngành nghề phù hợp.

Khối A học ngành gì? Khối A nên chọn ngành nào?
Khối A học ngành gì là vấn đề rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh: Khối A nên chọn ngành nào là vấn đề thắc mắc của hầu hết các bạn thí sinh. Giải đáp về vấn đề này, chuyên gia tư vấn cho biết: Đầu tiên, thí sinh cần xác định sở thích và năng lực, khả năng của bản thân. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất khi chọn ngành học. Bạn cần tìm hiểu ngành học cần kỹ năng gì và bản thân có đáp ứng được không, như: giao tiếp, ngoại hình, sức khỏe…; xem xét về nhu cầu việc làm của xã hội sau này, mức học phí, tổ chức thi hay xét tuyển… để quyết định ngành sẽ dự thi.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến cơ hội việc làm. Bạn cần tìm hiểu sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm công việc gì và công việc đó có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm như thế nào…

2. Khối A học ngành gì dễ xin việc?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn ngành học khối A, hãy tham khảo một số ngành dưới đây. Đây là những ngành học đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Cụ thể:

  • Ngành Y Dược

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, ngành Y Dược đang là cơn sốt nhân lực hiện nay. Với tiềm năng công việc mở rộng, sinh viên học các ngành Y Dược ra trường thường không phải lo lắng về việc làm. Một số chuyên ngành được đánh giá cao về cơ hội việc làm như: Ngành Dược, Ngành Kỹ thuật Xét nghiêm y học, Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng, Ngành Hộ sinh, Ngành Điều dưỡng. Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế,…trên khắp cả nước.

>>> Xem ngay: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y tế Khánh Hòa 2019

  • Ngành Công nghệ thông tin
Khối A học ngành gì? Khối A nên chọn ngành nào?
Tham khảo một số ngành học khối A có tiềm năng phát triển lớn hiện nay

Theo thống kê của VietnamWorks, trong 3 năm vừa qua, số lượng công việc ngành CNTT – Phần Mềm đã tăng trung bình 47%/ năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Thị trường luôn rất cần nhân lực, đặc biệt nhân lực chất lượng. Vì vậy, CNTT sẽ vẫn là ngành hot đối với không chỉ các bạn thí sinh, mà còn cả người đi làm – những người muốn tìm kiếm cơ hội mới.

  • Ngành Marketing

Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin của các ông lớn hiện như Google, Facebook nhu cầu tiếp thị trực tuyến càng phát triển mạnh. Nhu cầu nhân lực của ngành marketing trình độ cao tương đối lớn đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng năm 2020.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Tiếng Hàn để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Thêm vào đó, những công ty tiếp thị đang mọc lên như nấm đặc biệt là những công ty truyền thông. Ngoài ra, xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Đây là cơ hội để sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tìm được cơ hội việc làm phù hợp.

  • Ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng. Đây là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại. Ngành đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây.

Với dân số trên 86 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú.

  • Ngành Quản trị kinh doanh

Theo nhận định của những chuyên gia phân tích nhân lực: chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Đây là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành này nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực.

  • Ngành Xây dựng

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn về tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn về nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng. Có thể dễ dàng nhận thấy, ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều.Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Điều này đem đến nhiều cơ hội việc làm cho những kỹ sư xây dựng tương lai.

Trên đây là một số ngành nghề khối A có tiềm năng phát triển, giúp bạn trả lời câu hỏi: Khối A học ngành gì. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Liên Kết Hữu Ích

Trang đọc truyện đam mỹ hay nhất

Rate this post