du-hoc-nganh-y-tai-nhat-ban

Nhật Bản đang là  một đất nước cò nền Y học phát triển và rất đáng để đến đó học hỏi. Nên hiện nay việc du học Nhật Bản ngành Y đang được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm đến. Vậy điều kiện du học ngành Y tại Nhật Bản là gì? Để có được thông tin giải đáp bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan ngành Y học tại Nhật Bản

Y học là một ngành nghiên cứu khoa học ứng dụng liên quan đến các vấn đề như chữa bệnh, những phương pháp chăm sóc sức khỏe để nhằm duy trì tốt nhất sức khỏe cho cơ thể bằng cách phòng và chữa bệnh kịp thời.

Nền y học hiện nay thường ứng dụng các kiến thức khoa học sức khỏe, nghiên cứu về y sinh học, công nghệ y học vào việc chẩn đoán và điều trị bệnh bằng thuốc men, phương pháp trị liệu và phẫu thuật khác.

Có thể thấy rằng NHật Bản là một đất nước có tốc độ dân số già hóa tăng nhanh trong thế giới, do vậy càng cần chú trọng đến y khoa và các hoạt động chăm sóc sức khỏe, theo đó đất nước này đang có khoảng 300.000 bác sĩ chuyên nghiệp đang làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế.

Nhật Bản  ngày càng có nhiều những chính sách để đề cao việc giám sát và bảo vệ sức khỏe cho người dân bằng cách hỗ trợ tới 70% tổng viện phí của mỗi cá nhân. Điều này giúp khuyến khích người dân thường xuyên đến kiểm tra theo sức khỏe định kỳ và ngay khi có dấy hiệu bệnh bất thường thì sẽ được điều trị kịp thời.

Du học Nhật Bản ngành Y là chương trình để giúp các sinh viên quốc tế sang sinh sống và học tập tại Nhật Bản với các ngành nghề Y như: Bác sĩ, bác sĩ ngoại khoa, y tá, bác sĩ cấp cứu, bác sĩ phụ khoa, điều dưỡng, hộ lý, phẫu thuật… Các sinh viên sang Nhật Bản học tập tại những trường cao đẳng, đại học tại đây có chương trình đào tạo  những phương pháp bảo vệ sức khỏe cho người và động vật, những phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh.

Điều kiện du học ngành Y tại Nhật Bản

Với mong muốn trở thành du học sinh ngành Y tế tại Nhật Bản thì các bạn thí sinh cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

Nam nữ trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Trường hợp bạn đã học qua một khóa học nào đó về ngành Y hoặc đã có bằng cấp ở Việt Nam thì đó sẽ là lợi thế để các bạn dễ dàng xét tuyển đầu vào tại các trường đào tạo ngành Y của Nhật Bản.

Chứng chỉ tối thiếu là N5 tiếng Nhật hoặc 150h học tiếng Nhật tại Việt Nam để đảm bảo được khả năng giao tiếp với người bản ngữ.

Học viên cũng cần cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng những quy định của trường.

Những lợi thế của du học Nhật Bản ngành Y

Bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế

Tại Nhật Bản nền giáo dục sẽ không thua kém bất cứ quốc gia nào. Đặc biệt khi du học Nhật Bản ngành Y thì bạn có thể lựa chọn các trường đại học có chất lượng cao và hàng đầu thế giới. Từ đó sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức đầy đủ và hữu ích có đầy đủ  chương trình học. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin việc ở bất cứ quốc gia nào với tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản.

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học du học Nhật Bản ngành Y

Mức lương khác hấp dẫn nếu bạn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt hiện nay đất nước này đang phải đối mặt với tình trang thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực ngành y tế để đáp ứng được tốc độ già hóa dân số cao. Con số thiếu hụt của ngành điều dưỡng, y tá, hộ lý có thể thiếu hụt đến 400,000 – 600,000 trong nhiều năm tới. Đối với ngành bác sĩ thì cần đến 100,000 người. Nên đây chính là cơ hội việc làm lớn cho sinh viên tốt nghiệp ngành Y  có mức lương ổn định trong khoảng từ  180,000 đến 200,000 yên.

Vừa đi học vừa đi làm để tích lũy kinh nghiệm

Khi lựa chọn học tại Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội vừa đi làm thêm thực tập tại những bệnh viện, cơ sở y tế để học tập và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Mức lương làm thêm sinh viên có thể nhận được khi học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân dao động trong khoảng từ 90.000 – 120.000/h.

du-hoc-nganh-y-nhat-ban

Có nhiều trường đào tạo ngành Y

Tại Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo về nhóm ngành sức khỏe, y dược với cả những trường đại học và sau đại học. Một số trượng học mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo chương trình đào tạo để cân nhắc trường để theo học.

  • Đại học Tsukuba
  • Đại học Waseda
  • Đại học Nagoya
  • Đại học Kobe
  • Đại học KeioĐại học Y và Nha hoa Tokyo
  • Đại học Chiba
  • Đại học Kyushu
  • Đại học Y Asahikawa
  • Đại học Tohoku

Lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập tiên tiến đạt đẳng cấp quốc tế.Sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.Sau 5 năm tốt nghiệp và làm việc tại Nhật, du học sinh sẽ có cơ hội xin visa định cư vĩnh viễn.

Chi phí du học Nhật Bản ngành Y

Đối với ngành Y học tại Nhật Bản thì thì luôn được đánh giá cao về chất lượng hàng đầu thế giới vì có trình độ, kỹ thuật Y học vượt trội. Chính vì vậy mà mức học phí của ngành này sẽ cao hơn so với các ngành học  khác, tuy nhiên tùy từng trường và chương trình đào tạo mà sẽ có mức học phí khác nhau.

Ở những trường tư thục như đại học Keio, Waseda,.. thì mức học phí trong khoảng từ 200 – 500 triệu/ năm. Còn đối với những trường công lập như đại học Tohoku, Asahikawa,… trong khoảng 100 – 120 triệu/ năm, mức học phí thấp hơn so với các trường tư thục.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến các khoản phí khác như phí đi lại, ăn uống, sinh hoạt. Nếu bạn học tập tại các thành phố như Tokyo, Osaka thì chi phí sinh hoạt sẽ đắt hơn các thành phố như Kyoto,…  Do đó, khi du học Nhật Bản ngành Y, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất với khả năng của mình.

Những lưu ý để lấy visa du học Nhật Bản ngành Y

Khi muốn để đi du học ngành Y tại Nhật Bản bạn cần để ý một số để có thể lấy được visa nhanh chóng như:

– Cần lên kế hoạch du học Nhật Bản một cách rõ ràng. Khi kế hoạch được vạch rõ thì bạn sẽ có lợi nhiều trong buổi phóng vấn du học, tranh với những ứng viên khác, xin học bổng… để dễ dàng nhận được vào trường.

– Tìm hiểu và nắm rõ hơn các thủ tục để có thể xin visa du học.

– Tham khảo những câu hỏi phỏng vấn từ những người đi trước.

– Để tránh phạm sai lầm thì ngay từ đầu bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra trượt visa khi du học Nhật.

Trên đây là một vài chia sẻ về du học ngành Y Dược tại Nhật Bản và những trường đào tạo chuyên ngành này. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post