Video chia sẻ thời gian biểu kín mít từ 7h-22h đêm của cậu sinh viên trường Đại học Harvard gây “sốt” cộng đồng mạng. Chỉ sau một đêm, video đã thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận.

Video được đăng tải trên kênh youtube, cậu John Fish mô tả lại cuộc sống hằng ngày của mình. Bên cạnh đó, anh cũng cũng liệt kê những mục tiêu cần đạt được trong ngày và cuối ngày kiểm tra lại những gì mình đã đạt được.

Cụ thể, lịch học tập và làm việc của một ngày như sau: 7h dậy đánh răng rửa mặt, ăn uống, 8h học bài tiếng Thủy Điển, 9h lên lớp học tiếng Thủy Điển, 10h học Toán, 11h30 ăn trưa, 13h lên lớp, 15h tập thể dục, 18h30 ăn tối, 19h đi làm và đúng 22h đi ngủ.

Mục tiêu cần đạt được của anh

Trường Đại học Harvard vốn là một trường danh giá hàng đầu thế giới. Rất nhiều người thành công trên thế giới đều tốt nghiệp từ ngành này. Có lẽ ai cũng biết sinh viên ở trường phải học hành vất vả nhưng ít ai biết được cụ thể thời gian biểu kín mít hết cả ngày cho đến khi John Fish chia sẻ. Chính cậu cũng không ngờ video chia sẻ những điều đơn giản như vậy lại thu hút người xem đến thế.

Ở phần cuối video, anh chia sẻ thêm cuốn sách “Flow”- dạy kỹ năng làm chủ cuộc sống cũng khiến người xem thích thú. Ngoài ra, anh còn nói thêm về vai trò cần thiết của các môn nghệ thuật đối với sinh viên ngành công nghệ thông tin.

Dưới video, đa số nhận xét đều khen ngợi video và đồng tình về quan điểm của cậu. Theo họ, chỉ có học tập, làm việc kỷ luật thì mới đem lại kết quả tốt đẹp được. Ngoài ra, anh còn có thêm một video nói về “đọc sách mỗi ngày đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào”(dịch tạm) cũng gây “sốt” không kém. Từ đây, cậu bắt đầu nghĩ mình có tiềm năng theo đuổi con đường kiếm tiền qua youtube.

Thời gian biểu kín mít từ 7h đến 22h gây sốt

Cái cách để người ta trở nên nổi tiếng đôi khi thật đơn giản. Chỉ cần sau một đêm, hay sau vài giờ. Có người cố tình tạo scandal xấu để nổi tiếng, có người tự nổi tiếng nhờ tài năng của mình. Chỉ khi có tài thực sự thì mới lâu dài được, nếu không thì chỉ “vang bóng một thời”. Ở Việt Nam cũng có không ít bạn trẻ nổi tiếng nhờ một clip vui.

Tiêu biểu nhất là Khánh Vy. Cô nàng sinh năm 1998, quê ở Yên Thành, Nghệ An. Khánh Vy nổi tiếng nhờ clip “nhại” lại 7 thứ tiếng. Với khuông mặt xinh xắn cùng lối nói chuyện tự nhiên, cô nàng nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người. Video đó được share “ầm ầm”. Giả sử tài năng của cô chỉ dừng lại ở mức đó thì tiếng tăm không thể vang lại đến tận giờ, thậm chí fan của cô ngày càng nhiều. Sau clip vui ấy, Khánh Vy còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi một cô gái đa tài: vừa biết đàn nhạc, vừa biết hát, vừa biết nhảy. Mới 18 tuổi cô đã có thể dẫn được chương trình thời sự quốc tế,…Còn nhiều câu chuyện học đường đáng học tập nữa.

Nói như thế là để các bạn học sinh cố gắng. Đừng có ăn chơi đua đòi với những ca sỹ, diễn viên nổi tiếng. Khi các bạn có thành tích học tập tốt thì ắt các bạn sẽ là tấm gương cho bao người noi theo. Bạn sẽ được truyền thông chú ý đến, cuộc đời sẽ bước sang trang mới tốt đẹp hơn.

Xem thêm >> Những trường đại học ở nước ngoài đáng để đi du học nhất

4.5/5 - (6 bình chọn)