Ngành hộ sinh thuộc nhóm ngành sức khỏe, đây là ngành học thu hút nhiều sinh viên hiện nay. Vậy ngành Hộ sinh học ở đâu? Học hộ sinh ra trường làm gì?

1. Ngành hộ sinh là gì?

Hộ sinh là ngành có liên quan trực tiếp đến sinh nở, chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi. Vai trò của nữ Hộ sinh là vô cùng quan trọng với sản phụ. Các nữ hộ sinh cần có trách nhiệm trong việc hướng dẫn các sản phụ trong quá trình khám bệnh, điều trị cũng như thực hiện đúng các quy định về công tác chăm sóc người bệnh.

Các hộ sinh báo cáo với Bác Sĩ quá trình chuyển dạ của thai phụ. Nữ hộ sinh cũng là người chuẩn bị những dụng cụ vật tư Y tế cần nhất để chuẩn bị tốt nhất cho ca đỡ đẻ.

Trình độ tay nghề của người Hộ sinh có vai trò quyết định quan trọng tới ca sinh nở của một sản phụ. Nữ Hộ sinh làm nhiệm vụ hỗ trợ cho đứa trẻ ra đời theo cách an toàn nhất, hướng dẫn thai phụ kỹ thuật sinh, động viên tinh thần cho thai phụ trong quá trình sinh sản, kể từ khi thai phụ nhập viện đến khi họ xuất viện.

Ngành hộ sinh là gì?
Ngành hộ sinh là gì?

Xem thêm: Tìm hiểu ngành Dược học mấy năm?

2. Công việc chung của nữ hộ sinh là gì?

  • Hướng dẫn các sản phụ khám thai theo đúng lộ trình.
  • Thực hiện đúng yêu cầu mà các bác sĩ và các trưởng khoa giao phó.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và các thiết bị Y tế cần thiết để thực hiện các ca đỡ đẻ.
  • Theo dõi, ghi chép đầy đủ tình trạng của các sản phụ để báo lại các bác sĩ.
  • Bảo quản, vệ sinh các thiết bị Y tế, vệ sinh phòng bệnh theo đúng các quy định được giao.
  • Thực hiện đỡ đẻ, thăm khám, chăm sóc sức khỏe các thai nhi …

Thời gian đào tạo ngành Hộ sinh ở các trường Đại học và Cao đẳng là khác nhau. Với hệ Đại học, một sinh viên theo học ngành Hộ sinh phải trải qua 5 năm đào tạo, đối với sinh viên hệ Cao đẳng phải trải qua thời gian đào tạo 3 năm.

Ngành Hộ sinh học ở đâu TP Hồ Chí Minh
Ngành Hộ sinh học ở đâu TP Hồ Chí Minh

Click ngay: Ngành hộ sinh là gì? Điểm chuẩn ngành hộ sinh là bao nhiêu?

3. Tại TP Hồ Chí Minh học Cao đẳng ngành Hộ sinh học ở đâu?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Sinh viên học ngành nữ hộ sinh nhà trường luôn đảm bảo trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản khi thực hành. Đặc biệt, ngành này quan trọng nhất là các kiến thức về hệ thống sinh sản và sự thay đổi về mặt giải phẫu sinh lý của người phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau, đồng thời với đó kiến thức không thể thiếu chính là vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện để xét tuyển vào trường.

Ngành Hộ sinh học ở đâu?
Ngành Hộ sinh học ở đâu?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Khi học Điều dưỡng Hộ sinh, các em sẽ được trang bị, tìm hiểu kiến thức chuyên ngành về hộ sinh, công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ, bao gồm việc tư vấn trước. Một Cử nhân ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thể đảm nhận là:

  • Các cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân.
  • Với những điều dưỡng có năng lực giỏi, sẽ có cơ hội lên điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.
  • Nhiều điều dưỡng viên lựa chọn việc tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và phục vụ sức khỏe cộng đồng…
  • Điều kiện xét tuyển của trường: Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Ngành Hộ sinh học ở đâu? Học hộ sinh ra trường làm gì? Hy vọng bài viết đã chia sẻ thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post