vnedu.vn tra cứu

Với sự phát triển của công nghệ, việc tra cứu điểm trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Đặc biệt là với hệ thống VnEdu, học sinh lớp 6 có thể dễ dàng kiểm tra điểm số của mình chỉ trong vài bước đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn các em cách tra cứu điểm trên VnEdu một cách chi tiết và dễ hiểu.

I. Cách đăng nhập vào hệ thống VnEdu

1. Đăng nhập bằng số điện thoại học sinh

Để tra cứu điểm trên VnEdu, học sinh chỉ cần đăng nhập bằng số điện thoại. Lưu ý, số điện thoại này đã đăng ký với giáo viên của trường để có thể xem điểm. Sau khi có tài khoản, học sinh có thể đăng nhập bằng cách:

• Bước 1: Truy cập vào trang chủ của VnEdu.vn tra cứu (https://vnedu-tracuudiem.com/)
  • Bước 2: Chọn Tỉnh/Thành phố
  • Bước 3: Nhập Số điện thoại của phụ huynh học sinh
  • Bước 4: Nhập Họ Tên học sinh cần tra điểm
  • Bước 5: Bấm TRA CỨU

Kết quả bảng điểm học sinh sẽ hiển thị như hình dưới đây:

vnedu.vn tra cứu

Đây là cách tra cứu điểm VnEdu nhanh nhất dành cho phụ huynh và học sinh được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng sử dụng.

2. Đăng nhập bằng mã học sinh

• Bước 1: Truy cập Sổ liên lạc điện tử Vnedu.vn tra cứu điểm tại đây: https://tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac/
  • Bước 2: Chọn tỉnh thành, điền số điện thoại hoặc mã học sinh cần tra cứu.
  • Bước 3: Sau đó nhấn “Lọc”
  • Bước 4: Chọn “Năm học”, chọn “đợt điểm”, điền mật khẩu tài khoản vnedu.vn tra điểm
  • Bước 5: Nhấn “Xác nhận” để xem điểm trên website Vnedu

II. Cách tra cứu điểm trên VnEdu

1. Tra cứu điểm theo kỳ học

Sau khi đăng nhập thành công, học sinh có thể thấy được danh sách các kỳ học đã qua và đang diễn ra. Để xem điểm của kỳ học nào, học sinh chỉ cần click vào tên kỳ học đó. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các môn học và điểm số tương ứng.

2. Tra cứu điểm theo môn học

Ngoài việc tra cứu điểm theo kỳ học, học sinh cũng có thể xem điểm của từng môn học một. Để làm điều này, học sinh cần thực hiện các bước sau:

• Bước 1: Truy cập vào trang “Tra cứu điểm”
  • Bước 2: Chọn mục “Theo môn học” trên thanh menu
  • Bước 3: Chọn môn học muốn xem điểm
  • Bước 4: Nhấn nút “Tra cứu”

III. Cách xem bảng điểm chi tiết

Để xem bảng điểm chi tiết của từng môn học, học sinh có thể thực hiện theo các bước sau:

• Bước 1: Truy cập vào trang “Tra cứu điểm”
  • Bước 2: Chọn mục “Bảng điểm chi tiết” trên thanh menu
  • Bước 3: Chọn kỳ học và môn học muốn xem bảng điểm chi tiết
  • Bước 4: Nhấn nút “Xem bảng điểm”

IV. Các câu hỏi thường gặp khi tra cứu điểm trên VnEdu

1. Tôi không có tài khoản đăng nhập, có thể tra cứu điểm trên VnEdu được không?

Có, bạn có thể sử dụng mã học sinh để tra cứu điểm trên VnEdu.

2. Tôi quên mật khẩu của tài khoản đăng nhập, phải làm sao?

Bạn có thể yêu cầu giáo viên hoặc quản trị viên của trường reset lại mật khẩu cho bạn.

3. Tôi không thể đăng nhập vào hệ thống VnEdu, phải làm sao?

Bạn nên kiểm tra lại tài khoản và mật khẩu đã nhập có chính xác hay không. Nếu vẫn không thể đăng nhập được, bạn có thể liên hệ với giáo viên hoặc quản trị viên để được hỗ trợ.

4. Tôi không thể xem bảng điểm chi tiết, phải làm sao?

Bạn nên kiểm tra lại kỳ học và môn học đã chọn có đúng hay không. Nếu vẫn không thể xem được, bạn có thể liên hệ với giáo viên hoặc quản trị viên để được hỗ trợ.

5. Tôi muốn tra cứu điểm của các kỳ học trước đó, phải làm sao?

Bạn có thể chọn mục “Tra cứu điểm” trên thanh menu và chọn kỳ học muốn xem điểm.

Việc tra cứu điểm trên VnEdu là một công việc đơn giản và thuận tiện cho học sinh lớp 6. Chỉ cần có tài khoản đăng nhập hoặc mã học sinh, các em có thể dễ dàng kiểm tra điểm số của mình một cách nhanh chóng.

Hy vọng bài viết này Caodangtuyenquang.edu.vn đã giúp các em hiểu rõ hơn về cách tra cứu điểm trên VnEdu và sẽ giúp các em quản lý điểm số tốt hơn trong quá trình học tập. Chúc các em thành công!