Hiện nay, vnEdu là một trong những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ đắc lực dành cho giáo viên trong việc soạn thảo giáo án, quản lý lớp học, kết nối với học sinh và phụ huynh… Chính vì có liên quan mật thiết đến công tác giảng dạy nên tài khoản vnEdu là điều mà các Thầy Cô giáo cần phải bảo mật tuyệt đối. Nếu lo sợ tài khoản đã giảm tính bảo mật, hãy nhanh chóng tìm hiểu cách đổi mật khẩu vnedu của giáo viên qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu về phần mềm vnEdu

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách đổi mật khẩu vnedu, chúng ta cần nắm những thông tin về ứng dụng này. Phần mềm quản lý giáo dục Việt Nam (hay còn được gọi tắt là vnEdu), được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT Việt Nam xây dựng và phát triển, ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục từ năm 2015. VnEdu được xem là giải pháp ứng dụng công nghệ vào giáo dục nói chung và công tác quản lý, kết nối nhà trường với học sinh và phụ huynh nói riêng. Điều này góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giảng bài cũng như chất lượng quản lý trong nhà trường. 

Dưới đây là những chức năng chính của vnEdu: 

  • Quản lý thông tin của Giáo viên, học sinh, kết quả học tập của học sinh. 
  • Trao đổi tình hình học tập của học sinh cùng với phụ huynh. 
  • Hỗ trợ Giáo viên nhập điểm, điểm danh… 
  • Hỗ trợ nhà trường và các ban ngành liên quan đến Giáo dục kiểm định chất lượng giảng dạy.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng vnEdu là một phần mềm, ứng dụng không chỉ hữu ích cho công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn giúp kết nối đến phụ huynh và học sinh. 

VnEdu là ứng dụng giáo dục hữu ích cho học sinh, phụ huynh, nhà trường và cơ quan Giáo dục.

Những trường hợp nào giáo viên nên đổi mật khẩu vnEdu?

Mật khẩu cá nhân là yếu tố vô cùng quan trọng đối với Giáo viên khi sử dụng phần mềm quản lý giáo dục vnEdu. Nếu có hacker lợi dụng những sơ hở về bảo mật để đột nhập vào tài khoản Giáo viên, sẽ có rất nhiều điều tồi tệ xảy ra. Dưới đây là những trường hợp mà Thầy Cô giáo nên chọn cách đổi mật khẩu vnEdu của giáo viên:

  • Đăng nhập ở những thiết bị có nhiều người cùng dùng chung
  • Có cảm giác mật khẩu của mình đã bị lộ
  • Sử dụng mật khẩu quá dễ đoán (có tính bảo mật thấp)
  • Sử dụng 1 mật khẩu quá lâu mà chưa thay đổi.

Việc chọn cách đổi mật khẩu vnEdu của giáo viên là điều cần thiết. Ngay cả khi chưa xảy ra dấu hiệu tài khoản bị xâm nhập thì Thầy Cô giáo cũng nên thay đổi mật khẩu của mình nhằm tăng tính bảo mật. Tuy nhiên, bạn cũng không nên liên tục thay đổi mật khẩu vì điều này có thể làm gián đoạn quá trình sử dụng ứng dụng của bạn.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu vnEdu nhanh nhất

Dưới đây là cách đổi mật khẩu vnEdu của giáo viên trong 2 trường hợp: sử dụng điện thoại hoặc email và tài khoản không sử dụng điện thoại và email.

Đổi mật khẩu trong trường hợp vẫn còn sử dụng mật khẩu cũ

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của VnEdu. Sau đó click vào “Đăng nhập” tại góc phải màn hình. Sau đó click tiếp tục và chọn “Giáo viên đăng nhập”.

Bước 2: Màn hình chuyển sang giao diện Đăng nhập, tiến hành đăng nhập theo mật khẩu và tên đăng nhập cũ.

Bước 3: Sau khi đang nhập thành công vào hệ thống vnEdu, bạn mở chương trình quản lý  vnedu.vn. Click vào “Đổi mật khẩu”. Sau đó Giáo viên nhập mật khẩu mới và mật khẩu cũ sau đó xác nhận bước cuối bằng cách click vào “Cập nhật”.

Lưu ý mật khẩu mới sẽ gồm ít nhất 8 ký tự bao gồm CHỮ HOA, SỐ. (vd: Lyvanhoc125). Nhập xong chọn nút cập nhật

Bước 4: Bạn thoát tài khoản vnEdu ra và sau đó đăng nhập lại bằng mật khẩu mới để kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra hay không.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn học sinh lớp tra cứu điểm trên VnEdu, xem kết quả học tập chính xác nhất

Cách đổi mật khẩu vnedu dành cho giáo viên đơn giản nhất.

Cách đổi mật khẩu vnEdu của giáo viên dành cho trường hợp mất mật khẩu

Dưới đây là cách lấy lại mật khẩu vnedu giáo viên trong trường hợp quên mật khẩu hoặc mất tài khoản.

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của VnEdu. Sau đó click vào “Đăng nhập” có thể thấy trên góc phải màn hình. Sau đó click chọn “Giáo viên đăng nhập”.

Bước 2: Màn hình chuyển sang giao diện Đăng nhập, click vào “Quên mật khẩu” bên dưới.

Bước 3: Giao diện trong cửa sổ “Quên mật khẩu”, tiến hành điền số điện thoại hoặc email của tài khoản mà Giáo viên cần lấy được mật khẩu vào các ô tương ứng. Sau đó, click vào “Lấy lại mật khẩu”. 

Bước 4: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản vnEdu, soạn tin nhắn gửi đến 8099 với cú pháp như sau: TL QMK (phí cho mỗi tin nhắn là 1000đ). Chờ khoảng 1 phút sẽ có tin nhắn chứa mã code được gửi đến điện thoại của bạn. 

Bước 5: Sau khi nhận được mã code, bạn nhập mã này vào cửa sổ hiện tại của website, ở ô “Mobile code”. Tại dòng “Vui lòng chọn tài khoản bạn muốn lấy lại mật khẩu”, bạn chọn tên tài khoản của mình, nhấn “Tiếp tục”. Cửa sổ mới hiện ra, nhập mật khẩu mới trong ô “Xác nhận mật khẩu”, nhập và xác nhận mật khẩu bạn đặt mới. 

Để đảm bảo không bị quên mật khẩu, Thầy Cô giáo nên bảo mật tài khoản và tìm cách để ghi nhớ mật khẩu. Bên cạnh đó, cần bảo quản tốt điện thoại di động hoặc email vì đây là yếu tố vô cùng quan trọng để Thầy Cô giáo lấy lại mật khẩu sử dụng Vnedu. Trên đây là các thông tin hướng dẫn cách đổi mật khẩu vnedu của giáo viên nhanh chóng, chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

Rate this post