Ngành Dược hiện nay đang là một trong những ngành học hot của xã hội, nhu cầu nhân lực phục vụ công việc trong ngành rất cao. Do đó rất nhiều bạn thắc mắc các hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM là gì?. Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Các hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM

Hiện nay, các trường Cao đẳng đang tuyển sinh ngành Dược theo hai hình thức chính là xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

cac-hinh-thuc-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-tphcm
Các hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM

Sau thời gian học Cao đẳng Dược 3 năm tại trường đào tạo, đủ điều kiện thì các bạn được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay.

Cơ hội việc làm Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chỉ 3 năm, sau đó bạn hoàn toàn có thể có tay nghề và làm việc tại tất cả các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Với tấm bằng ngành Dược, bạn có thể tham gia và làm việc tại các cơ sở như sau:

 • Tại các bệnh viện: Bạn có thể công tác tại các khoa Dược của bệnh viện. Tại đây, bạn có thể cùng với bác sĩ tư vấn thêm cho người nhà bệnh nhân lựa chọn thuốc sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn sẽ giúp bệnh viện đảm bảo được chất lượng đầu ra và đầu vào của thuốc. Sau khi có đơn thuốc, bạn sẽ có trách nhiệm hướng dẫn người nhà và bệnh nhân sử dụng thuốc sao cho hiệu quả nhất.
 • Tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Để đảm bảo được chất lượng thuốc thì vai trò của bạn là quan trọng. Bạn sẽ có trách nhiệm kiểm tra về chất lượng cũng như hạn sử dụng trên bao bì của thuốc.
 • Tại các cơ sở, công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm: Khi trình độ chuyên môn cao, bạn sẽ tham gia vào công tác bào chế dược phẩm, nghiên cứu để chất lượng thuốc đạt chuẩn. Sau đó, phân phối thuốc ra ngoài thị trường.
 • Tại các cơ sở đào tạo Y Dược: Bạn có thể học thêm chứng chỉ sư phạm để tham gia công tác giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước.
 • Làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc bạn có thể tự đứng tên mở quầy thuốc của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cơ sở đào tạo uy tín

Hệ Cao đẳng Dược trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo. Thế nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt theo đúng quy chuẩn Y tế.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều trường uy tín chất lượng. Một trong số đó cần kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Hầu hết, các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở y tế trên cả nước sau khi học tập tại các trường Cao đẳng đào tạo về Dược.

Hàng năm, có rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn ngôi trường này để theo học. Ngôi trường đã có bề dày lịch sử trong công tác đào tạo các chuyên ngành về sức khỏe, đặc biệt là Dược.

 • Là cơ sở đào tạo được trang bị những thiết bị hiện đại;
 • Có nhiều hoạt động trường để các bạn tham gia;
 • Có môi trường học tập thân thiện, tạo tiền đề để phát triển bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đạo tạo 5 ngành chính dưới đây:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602).
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303).
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT mở ra cơ hội học tập hấp dẫn với những ai yêu thích ngành Dược. Để theo học, các em có thể làm thủ tục trực tuyến hoặc trực tiếp đều được.

truong-cao-dang-y-duoc-dai-gon-co-so-dao-tao-uy-tin
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cơ sở đào tạo uy tín

Để đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 1. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2023 theo mẫu nhà trường.
 2. 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2022).
 3. 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 4. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023).
 5. 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 6. 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 7. 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 8. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 9. Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 10. Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 11. Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau đó, thí sinh nộp về theo 1 trong 2 địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Như vậy với những thông tin trên các bạn đã biết được các hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM . Lựa chọn hệ Cao đẳng giờ đây đã trở thành một xu hướng tốt giúp các bạn đến với nghề nhanh hơn.

Rate this post