Năm 2019, theo quy chế mới của Bộ Giáo dục đào tạo, các trường Cao đẳng được quyền tự chủ trong các phương thức tuyển sinh của mình. Nhờ sự đổi mới này mà các trường Cao đẳng được thoải mái với các điều kiện tuyển sinh, và đặc biệt là điều chỉnh mức học phí của mình sao cho phù hợp. Vậy hiện nay, học phí Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng nào đang là rẻ nhất. Hãy cùng caodangtuyenquang.edu.vn tìm hiểu.

1. Học phí Cao đẳng Dược của trường nào rẻ nhất 2019?

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện đang là trường Cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y hệ Cao đẳng cho cả nước vô cùng uy tín và chất lượng.

Nhà trường hiện đang đào tạo 3 chuyên ngành chính, gắn với nhu cầu đòi hỏi cấp thiết của ngành Y: Chuyên ngành Cao đẳng Dược, chuyên ngành Cao đẳng Điều Dưỡng,  chuyên ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

Học phí rẻ, hợp lý

Mức học phí mà sinh viên phải chi trả khi theo học tại nhà trường là 800000 ngàn VNĐ/ tháng. Mức học phí được các sinh viên đang theo học tại trường đánh giá là rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của các sinh viên.

Với thời gian đào tạo 3 năm cho 2 chuyên ngành Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược, 2 năm cho chuyên ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền, sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân hệ Cao đẳng, có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Là một trường hệ Cao đẳng trực thuộc dưới sự quản lý của Bộ Lao động và Xã hội. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có sứ mệnh đào tạo những sinh viên Y khoa chất lượng cao cho TP. HCM và trên địa bàn cả nước.

Xem thêm: >>> Chi tiết  thông tin học phí chuyên ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn

Học phí hợp lý, đào tạo chất lượng

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chủ trương đào tạo 5 chuyên ngành Y Dược  chủ yếu:

  • Ngành Cao đẳng Hộ sinh ( Mã ngành: 6720303)
  • Ngành Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Ngành Cao đẳng Kỹ thuật – Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)
  • Ngành Cao đẳng Y Dược (Mã ngành 6720201)
  • Ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành 6720301)

Học phí năm 2019 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 900.000 ngàn VNĐ/ tháng. Bên cạnh đó nhà trường cũng có những chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí đối với những sinh viên thuộc diện chính sách của nhà nước.

  • Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là trường đào tạo ngành Y hệ Cao đẳng công lập có chất lượng đào tạo ngành Y khá chất lượng, nhà  trường có cơ sở vật chất khá rộng rãi, thu hút được rất nhiều sinh viên theo học.

Mức học phí hiện nay mà mỗi sinh viên theo học phải trả cho nhà trường rơi vào 800000 ngàn VNĐ/ tháng. Một mức học phí ở mức trung bình, phù hợp với điều kiện chi trả của sinh viên. So với các cơ sở đào tạo Y khoa khác, thì đây là mức  học phí được đánh là hợp lý.

  • Cao đẳng Dược Hà Nội

Là một trường đào tạo Y Khoa nổi tiếng nhất trên địa bàn TP. Hà Nội, Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội là một trong những trường rất chịu khó đầu tư cơ sở vật chất. Khi đến thăm quan trường, các bậc phụ huynh sẽ thấy ngạc nhiên bởi các trang thiết bị hiện đại của nhà trường.

Có lẽ do đầu tư nhiều, nên mức học phí của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ cao hơn một chút so với 3 ngôi trường nêu trên. Cụ thể mức học phí năm 2019 sẽ dao động trong khoảng từ 880000 ngàn VNĐ/ tháng.

Trên đây là mức học phí của 4 trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng những bạn thí sinh có niềm đam mê với ngành Y có những cân nhắc, và có sự lựa chọn theo học tại những ngôi trường này./

5/5 - (1 bình chọn)