Học liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giảnHọc liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản

Tốt nghiệp trung cấp, Cao đẳng Dược là thí sinh sẽ có đủ điều kiện để đăng ký học liên thông cùng ngành. Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp câu hỏi về việc học liên thông cao đẳng Dược ở đâu chất lượng và uy tín nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Địa chỉ đào tạo liên thông cao đẳng Dược là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, trước tiên các bạn cần phải tìm hiểu về việc học liên thông là cơ hội giúp các bạn nâng cao giá trị bằng cấp, nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm. Dù thời gian đào tạo lâu hơn tuy nhiên hệ đào tạo này vẫn được rất nhiều thí sinh đăng ký. Bởi lẽ, điều kiện liên thông Cao đẳng Dược cực kỳ đơn giản. Mà đây chính là cơ hội cho các bạn tăng cơ hội việc làm, đồng thời đây chính là cánh cửa để các bạn tiếp nối công việc này. Từ năm 2021, Bộ Y Tế sẽ không sử dụng tấm bằng trung Cấp dược nữa, do vậy mà liên thông cao đẳng Dược là điều kiện quan trọng.

Học liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản
Học liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản

Để đảm bảo quyền lợi cho người học liên thông Cao đẳng Dược thì hiện nay Bộ Y Tế đã không còn phân biệt về bằng cấp Cao đẳng từ liên thông với chính quy. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp thì các bạn có thể tự tin xin việc ở vị trí phù hợp. Với sức hấp dẫn của ngành Dược là một trong khối ngành sức khỏe uy tín thì đây là cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ.

Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng trên cả nước tuyển sinh và đào tạo chương trình như liên thông, hệ vừa học vừa làm.

Theo quy định trong Luật Giáo dục nghề nghiệp và Căn cứ vào Thông tư 55/2012/TT-Bộ GD&ĐT về đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, những đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể được đăng ký theo học Liên thông tại các trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh chương trình đào tạo này.

Có rất nhiều địa chỉ đào tạo y dược hệ cao đẳng tuyển sinh hệ liên thông miền nam hay miền Bắc. Dưới đây là một số địa chỉ để bạn đọc tham khảo:

  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cao đẳng Dược Hà Nội
  • Cao đẳng Dược Phú Thọ
  • Cao đẳng Y Tế Hà Nội…

Đó là các cơ sở đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM được đánh giá chất lượng, uy tín và nhiều người yêu thích. Theo đó, nếu muốn đăng ký ngôi trường nào thì bạn hãy tra cứu trên Website của trường mà bạn có nguyện vọng theo học.

Với băn khoăn về địa chỉ liên thông Cao đẳng Dược và được bật mí về địa chỉ uy tín ở trên. Dưới đây là bí quyết về lựa chọn ngôi trường này trong chuyên mục sau đây nhé:

+ Trường được trạng bị đầy đủ thiết bị hiện đại, máy móc và cơ sở vật chất tốt.

+ Có thời gian đi thực tập

+ Tạo ra môi trường học chuyên nghiệp

+ Học bởi các giáo viên có kinh nghiệm, có trình độ cao

+ Có đầy đủ dụng cụ, hóa chất phục vụ cho thực hành.

+ Phòng học, phòng thí nghiệm rộng rãi đầy đủ cho sinh viên

+ Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đảm bảo sắp xếp giờ học linh động để tránh bị ảnh hưởng đến việc làm của sinh viên.

2. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược bao lâu?

Liên thông là một hình thức đào tạo mà người học sử dụng kết quả học tập trước đó để theo học trình độ cao hơn cùng chuyên ngành. Hình thức đào tạo liên thông vừa học vừa làm với thời gian linh động, phù hợp với rất nhiều bạn.

Theo đó, học liên thông cao đẳng Dược cho phép những người tốt nghiệp Trung Cấp có mong muốn học nâng cao bằng cấp. Từ đó bổ sung kiến thức và kỹ năng chuyên môn có trình độ cao hơn.

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy hay liên thông đều có giá trị tương đương nhau. Do vậy sau khi tốt nghiệp thì sinh viên của hai hệ có cơ hội nghề nghiệp như nhau.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược từ hệ trung cấp trong vòng 18 tháng.

Thời gian học ngoài giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

3. Điều kiện liên thông Dược sĩ cao đẳng

Hiện tại, các trường Cao đẳng trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội do đó sẽ có phương thức tuyển sinh riêng. Bởi vậy điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược mỗi trường sẽ khác nhau. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ để đáp ứng điều kiện phù hợp. Dưới đây là thông tin cụ thể:

Học liên thông Cao đẳng Dược được thực tập môi trường chuyên nghiệp
Học liên thông Cao đẳng Dược được thực tập môi trường chuyên nghiệp

+ Về trình độ: Thí sinh có trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp thuộc nhóm  ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh… có giấy chứng nhận và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh học hệ liên thông cao đẳng dược phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bài viết caodangtuyenquang.edu.vn tổng hợp trên đây giúp bạn lựa chọn địa chỉ học liên thông Cao đẳng Dược uy tín và nắm được điều kiện xét tuyển đơn giản. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post