Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 với thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 cần điều kiện gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh khi gửi về hòm thư của trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo đó, để giải đáp băn khoăn này, nhà trường đã có lời giải đáp như sau.

1. Xét tuyển Cao đẳng Dược cần điều kiện gì?

Năm 2022, Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB & XH trong việc đảm bảo đầy đủ về hồ sơ, thủ tục, nguyện vọng của những ai có nhu cầu theo học ngành này.

Nhà trường tiếp tục được giao nhiệm vụ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực y dược cho các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Bởi vậy, tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã xét tuyển Cao đẳng Dược với điều kiện xét tuyển đơn giản dưới đây:

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 với thí sinh đã tốt nghiệp THPT
Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 với thí sinh đã tốt nghiệp THPT

+ Xét tuyển thẳng thí sinh đã đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương

+ Có đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học hệ Cao đẳng.

+ Đối tượng thí sinh không mắc tiền án, tiền sự, hoặc không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Thí sinh là công dân sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo…

Để đảm bảo chất lượng đầu vào tốt nhất, nhà trường áp dụng điều kiện xét tuyển tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Những năm trước đó, Nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đáp ứng đủ chỉ tiêu đầu vào với tất cả các ngành đào tạo. Các thí sinh trúng tuyển nhập học vừa đảm bảo được chất lượng đầu vào, trong đó có nhiều thí sinh đạt điểm số cao trong kết quả thi THPT quốc gia. Với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tạo cơ hội cho các thí sinh không đủ điểm vào trường đại học. Bên cạnh đó, các thí sinh còn có cơ hội trúng tuyển ngành yêu thích mà không phải trải qua các kỳ thi tuyển đầy áp lực.

Năm 2022, Bộ LĐ TB và XH tiếp tục giao chỉ tiêu tuyển sinh với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo 4 ngành chính dưới đây:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).
  • Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).
  • Trung cấp Y học cổ truyền

Mặc dù, xét tuyển Cao đẳng Dược nói riêng với điều kiện đơn giản nhưng thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đảm bảo chất lượng đào tạo và đầu ra không đổi. Từ những năm thành lập năm 2008 đến nay, nhà trường đào tạo nhiều thế hệ sinh viên với kết quả học tập tốt và có tỷ lệ tìm được việc làm đúng nghề đến 90%. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được giới thiệu việc làm tại các đơn vị y tế y dược uy tín nhất.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đi đầu trong việc áp dụng mô hình giảng dạy “ Viện – Trường” mang đến kết quả học tập rất tốt. Trong đó, nhà trường đẩy mạnh về thực hành chiếm đến 70% chương trình và còn lại là 30% lý thuyết. Nhà trường đã trang bị hệ thống phòng học đồng bộ và đạt tiêu chuẩn đào tạo của Bộ y tế, Bộ GD và ĐT, Bộ LĐTB và XH. Sinh viên có nhiều cơ hội học hỏi không chỉ kiến thức trong sách vở mà còn những bài học thực tế, kinh nghiệm quý báu.

2. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 cần những gì?

Xét tuyển Cao đẳng Dược các bạn thí sinh cần phải chú ý đến việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ dưới đây nhé:

– 01 phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu quy định của nhà trường năm 2022

– 01 bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông công chứng

– 01 học bạ Trung học phổ thông công chứng

– 01 giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam)

– 01 bản giấy khai sinh công chứng

– 01 bản chứng minh thư nhân dân công chứng

– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

– 04 ảnh cỡ 3×4 và 02 ảnh cỡ 4×6 có ghi đầy đủ thông tin gồm họ và tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh ở mặt sau của ảnh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các bạn nhanh chóng chuyển về Nhà trường để được xem xét nhé. Với những bạn trúng tuyển sẽ được nhà trường thông báo kết quả.

3. Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn sau này. Các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, đây là khối ngành rất hot do vậy mà cơ hội việc làm của người học khá đa dạng. Sinh viên vừa được trang bị kiến thức trên giảng đường, còn có những kỹ năng để tự tin đảm nhận vị trí khác nhau bao gồm:

Học Cao đẳng Dược là xu hướng của nhiều bạn trẻ
Học Cao đẳng Dược là xu hướng của nhiều bạn trẻ
  • Kiểm tra và đảm bảo chất lượng thuốc: Dược sĩ sẽ phối hợp với bác sĩ để tham vấn trong việc kê đơn, cảnh báo sự tương tác trong quá trình trị liệu đồng thời hướng dẫn người bệnh về cách dùng thuốc an toàn, đúng liều lượng để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc hoặc các chế phẩm có liên quan: Cử nhân Cao đẳng Dược được tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, tìm hiểu chuyên sâu về công thức với các dạng bào chế thuốc. Không chỉ vậy, còn tham gia nghiên cứu các dạng hoạt chất mới, có nhiệm vụ đảm bảo độ an toàn trong chất lượng của thuốc bán ra.
  • Với người có trình độ sư phạm và chuyên môn tốt thì có thể thực hiện công tác giảng dạy trực tiếp ngành của mình sau khi bạn ra trường. Bên cạnh đó còn có cơ hội tiếp tục nghiên cứu tại nơi làm việc .
  • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm việc tại các viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm thuốc của nhà nước: Nơi đây sẽ giúp bạn trau dồi kinh nghiệm về việc thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng của dược phẩm đáp ứng tiêu chí về an toàn trước khi phát hành ra thị trường. Bên cạnh đó, bạn còn thực hiện công tác kiểm định để phát hiện các hành vi sản xuất thuốc giả, kém chất lượng trên thị trường.
  • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược còn có cơ hội làm việc, quản lý sự vận hành của hệ thống ngành dược từ các tuyến TW như Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược, …..cho đến các tuyến địa phương.

Thông tin caodangtuyenquang.edu.vn chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp câu hỏi xét tuyển Cao đẳng Dược cần điều kiện gì? Hi vọng giúp cho các bạn có hành trang tốt nhất khi tham gia xét tuyển vào các trường Y Dược yêu thích hiện nay. Chúc bạn thành công!