Ngành Phục hồi Chức năng ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong hệ thống Y TếNgành Phục hồi Chức năng ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong hệ thống Y Tế

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đưa vào trong hệ thống Y tế những năm gần đây tuy nhiên đã khẳng định vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu bạn thắc mắc “Tại sao nhiều người lựa chọn học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng” thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao nên học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng khẳng định được vai trò và tầm quan trong trong các trận gần đây. Ngành học này dù khá mới mẻ nhưng được nhiều người yêu thích hiện nay. Trong hệ thống Y Dược hiện nay ngành phục hồi chức năng được đánh giá có tiềm năng cực kỳ lớn và cơ hội việc làm hấp dẫn, có đóng góp cực kỳ quan trọng với Y học hiện đại, sau phòng bệnh và chữa bệnh.

Ngành Phục hồi Chức năng ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong hệ thống Y Tế
Ngành Phục hồi Chức năng ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong hệ thống Y Tế

Các chuyên gia tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: Một số thống kê cho biết, các Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng thực hiện khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, bệnh viện chưa đáp ứng đủ về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Bởi vậy, điều quan trọng hiện tại là bổ sung cấp thiết số lượng nhân lực quan trọng. Đây được xem là cơ hội cho các bạn sinh viên khi đăng ký học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Đó cũng là lý do để ngành Phục hồi chức năng trở thành xu hướng mà nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Ngoài ra, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang được rất nhiều trường trong hệ thống Y Dược trên cả nước đào tạo và tuyển sinh. Trong đó, có ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các bạn thí sinh xét tuyển Y Dược. Với điều kiện xét tuyển ngành học này càng gợi mở giúp mang lại thuận lợi cho thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào ngành học này.

2. Cao đẳng Phục hồi chức năng học những gì?

Chương trình Cao đẳng Phục hồi chức năng học những gì? Câu hỏi này cũng được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Ngành Phục hồi chức năng có nhiệm vụ nghiên cứu và vận dụng các biện pháp y học, kỹ thuật phục hồi và giáo dục từ đó giúp cải thiện khả năng hoạt động của người bệnh trong thời gian điều trị, giúp người bệnh có thể phục hồi các chức năng hoạt động và sinh hoạt bình thường.

Vậy ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng học những gì? Thời gian đào tạo trong bao lâu?

Theo chia sẻ của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên khi học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng được cung cấp các kiến thức Y học cơ bản với những kỹ thuật Phục hồi chức năng chuyên sâu. Sinh viên Nhà trường sẽ được tham gia nghiên cứu và sử dụng thành thạo hệ thống trang thiết bị, máy móc, thiết bị trong công tác phục hồi chức năng của người bệnh.

Sinh viên được tham gia nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau điều trị. Đây chính là nền tảng kiến thức với những kỹ năng chuyên môn giúp sinh viên đáp ứng yêu cầu công việc sau khi hoàn thành chương trình học.

Với thời gian đào tạo trong 3 năm, rút ngắn hơn so với chương trình Đại học, tuy nhiên nếu đăng ký vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì bạn sẽ được đào tạo trong chương trình chuyên sâu, có đủ kiến thức và kỹ năng phù hợp để đáp ứng công việc. Từ đó đảm bảo công việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

3. Địa chỉ học Kỹ thuật Phục hồi chức năng chất lượng

Trong bối cảnh, ngành Y Dược nói chung có sự phát triển mạnh mẽ thì ngành Phục hồi chức năng nói riêng cũng đang được chú trọng đào tạo tại hầu hết các trường Y Dược. Nếu bạn chưa biết ngành Phục hồi chức năng nên đăng ký ở đâu và ngôi trường nào chất lượng nhất thì hãy xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng
Xét tuyển ngành Phục hồi Chức năng năm 2022

Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược hiện nay, với chất lượng dạy và học chuyên sâu trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ mang đến những trải nghiệm học tập cực kỳ thú vị cho sinh viên. Trong thời gian đào tạo, các bạn sinh viên sẽ được trau dồi đầy đủ các kỹ năng của ngành học, do vậy đảm nhiệm vị trí kỹ thuật viên Phục hồi chức năng trong các bệnh viện lớn.

Không chỉ vậy, để làm nên thương hiệu này chính là bởi phần lớn sự đóng góp của thầy cô và các bạn sinh viên trường. Thực hiện sứ mệnh của mình, giảng viên trường luôn đề cao trong trách “ tôn sư trọng đạo” truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của mình cho sinh viên dễ hiểu nhất. Đồng thời nhà trường được trang bị thêm về hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành mới mẻ, đầy đủ, qua đó hỗ trợ hoạt động thực hành của sinh viên tối ưu nhất. Hiện nay, trường còn đang liên kết với các trung tâm y tế, bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên được thực hành, thực tế và nâng cao kỹ năng chuyên môn tốt nhất.

Bài viết trên đây về học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trên đây hi vọng sẽ là hành trang giúp các bạn có kiến thức và chuyên môn vững vàng phục vụ cho việc học. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post