học dược nên học trường nào

Hiện nay, trên cả nước ta có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành Dược nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội. Vậy học Dược nên học trường nào tốt nhất? Thí sinh có thể tham khảo danh sách các trường có ngành Dược trong bài viết dưới đây.

1. Nên học ngành Dược ở trường nào tốt nhất?

Đại học Dược Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội thành lập vào năm 1961, đây là ngôi trường có bề dày lịch sử trong lĩnh vực đào tạo các ngành y dược với những chuyên gia đầu ngành ngang tầm khu vực và thế giới. Bên cạnh công tác giảng dạy, ngôi trường này còn chú trọng đến công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh.

Nếu bạn đang phân vân học Dược nên học trường nào tốt nhất thì Đại học Dược Hà Nội là một lựa chọn sáng suốt. Bởi đây là đơn vị đào tạo ngành Dược trọng điểm ở nước ta, nên điểm chuẩn đầu vào tương đối cao. Điều này cũng đồng nghĩa với chất lượng đào tạo tốt và sinh viên khi ra trường được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

học dược nên học trường nàoHọc Dược nên học trường nào tốt nhất?

Xem thêm: Theo học ngành Dược ra làm gì? Đánh giá cơ hội việc làm của ngành Dược hiện nay.

Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y dược uy tín ở nước ta hiện nay. Với cơ sở vật chất hiện đại, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận tiện cùng môi trường sống trong lành, trường Đại học Y Thái Bình chính là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo Blouse. Bên cạnh ngành Dược học, trường còn đào tạo các chuyên ngành khác như Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng…

Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược Huế trực thuộc Đại học Huế có lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm. Đây là một cơ sở đào tạo cán bộ ngành y dược hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. 

Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước. Với những thí sinh ở miền Trung đang thắc mắc học Dược nên học trường nào thì đây chính là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc đó.

Đại học Y Dược TP. HCM

Trường Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những trường đại học y dược hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước. Trong đó, ngành Dược của trường đang là ngành đào tạo trọng điểm và luôn có số lượng thí sinh đông đảo đăng ký nguyện vọng. 

Bên cạnh đó, trường còn đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến để phục vụ tốt công tác giảng dạy cũng như học tập của giảng viên và sinh viên. Đồng thời, trường còn tổ chức các buổi tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ giảng viên để truyền đạt kiến thức hiệu quả nhất cho các sinh viên theo học.

học dược nên học trường nàoHọc Dược nên học trường nào tốt nhất?

2. Học Dược nên học trường nào hệ cao đẳng?

Cao đẳng Dược Hà Nội

Đối với những bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Dược thì trường Cao đẳng Dược Hà Nội là lựa chọn tối ưu. Theo học tại ngôi trường này, sinh viên không chỉ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều cơ hội thực hành để nâng cao tay nghề. 

Với hệ thống phòng thực hành gồm những thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên giỏi, sinh viên sẽ tiếp thu tối đa các kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tại bệnh viện lớn như bệnh viện E trung ương, bệnh viện 198, bệnh viện Nam Thăng Long…

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo ngành Dược hệ cao cao đẳng hàng đầu tại khu vực TP. HCM. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã trở thành một địa chỉ uy tín để ươm mầm ước mơ làm Dược Sĩ giỏi cho những người trẻ yêu thích ngành học này.

Bên cạnh ngành Dược, trường còn đào tạo các ngành y dược khác như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng. Sau 3 năm học tập tại trường, sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của ngành nghề. Do đó, với tấm bằng Cử nhân có giá trị toàn quốc của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành ở các cơ sở Y tế hay các Bệnh viện lớn.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Từ lâu, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chuyên ngành Dược đã trở thành thương hiệu đào tạo vô cùng uy tín và chất lượng bậc nhất trong các trường cao đẳng về y dược. Với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM, trường đã và đang đào tạo hàng ngàn thế hệ sinh viên theo khắp mọi vùng miền của đất nước theo học.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Theo đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường lên tới 98% và hầu hết sinh viên ra trường đều có thể tự xin việc làm. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các chương trình giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

Trên đây là danh sách những trường có ngành Dược tốt nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ tìm được một ngôi trường phù hợp.

Tổng hợp

Rate this post