hoc-cao-dang-duoc-lien-thong-dai-hoc-may-nam

Có nhiều thí sinh sau khi học xong hệ Cao đẳng Dược lựa chọn học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn. Vậy học Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ở trên, hãy cùng tham khảo.

Học liên thông Đại học là gì? 

Liên thông Đại học từ Cao đẳng đây là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép triển khi tại nhiều trường Đại học trên cả nước. Việc liên thông Đại học sẽ tạo điều kiện để sinh viên hệ Cao đẳng nâng cao trình độ chuyên môn, bổ sung kiến thức và sở hữu được tấm bằng Đại học sau khi tốt nghiệp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra quy định về 3 hình thức đào tạo liên thông bao gồm:

  • Liên thông Đại học chính quy
  • Đào tạo hệ vừa học vừa làm
  • Đào tạo từ xa

Với mỗi trường Đại học sẽ áp dụng những hình thức khác nhau tùy thuộc vào chính sách và quy định của từng trường.

Việc học liên thông Đại học sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết, kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành Dược. So với các ngành nghề khác thì ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người như ngành Dược thì bằng cấp sẽ rất quan trọng.

Bằng cấp sẽ cho thấy trình độ chuyên môn của người đó ở mức nào và chỉ thể hiện kiến thức, kỹ năng và là cơ hội để bạn có vị trí công việc tốt và thăng tiến trong công việc. Do đó việc học liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học sẽ là cơ hội để được xem xét đề xuất lên chức vụ cao hơn.

Vì vậy, nếu có niềm đam mê với ngành Dược thì các thí sinh có thể đăng kí tuyển sinh vào Cao đẳng Dược Sài Gòn để sau khi tốt nghiệp có thể liên thông lên Đại học cùng mã ngành.

hoc-cao-dang-duoc-lien-thong-dai-hoc-may-nam1
Học Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm?

Điều kiện để Cao đẳng Dược liên thông Đại học 

Đa phần các trường Đại học có chương trình đào tạo liên thông đều đặt ra điều kiện sinh viên phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành hoặc cùng nhóm ngành cần được liên thông.

Tuy nhiên tùy thuộc vào từng Trường Đại học khác nhau mà thí sinh khi liên thông Đại học sẽ trải quy thi tuyển bao gồm những môn cơ bản, môn cơ sở ngành hoặc sinh viên chỉ cần bằng Cao đẳng để được xét tuyển. Có những trường sẽ yêu cầu thêm chứng chỉ cần thiết để xét tuyển liên thông Đại học.

Cụ thể khi muốn học hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học sẽ cần đáp ứng một số các điều kiện để đăng ký học liên thông như:

+ Về trình độ: Thí sinh cần đạt trình độ chuyển môn từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc những ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh… Đồng thời có giấy chứng nhận đầy đủ và giấy xác nhận tại những cơ quan làm việc trước đó.

+ Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh cần phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Tham dự kỳ thi liên thông theo hình thức và đề thi do trường tổ chức. Căn cứ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh sẽ cần đạt 5 điểm/ môn trở lên. Các môn thi trong kỳ thi liên thông như: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành.

Đối tượng tuyển sinh

Hiện nay hình thức học liên thông Đại học đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường Đại học, tuy nhiên không phải đối tượng sinh viên nào cũng đủ điều kiện đăng ký tham gia mà cần thuộc đối tượng tuyển sinh như:

  • Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng loại Khá trở lên.
  • Trong trường hợp thí sinh có bằng tốt nghiệp loại trung bình sẽ phải có thời gian làm việc đúng chuyên ngành đào tạo từ 12 tháng trở lên.
hoc-cao-dang-duoc-lien-thong-dai-hoc-may-nam2
Cơ hội việc làm sau khi học xong liên thông Đại học Dược sẽ rộng mở hơn rất nhiều

Học Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm?

Bộ Giáo dục và Đào tạo có quy định về thời gian đào tạo liên thông lên Đại học, tuy nhiên tùy từng thí sinh sẽ khác nhau, cụ thể như: Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp sẽ có thời gian liên thông trong 3 năm; Đối với thí sinh đã có bằng Cao đẳng Dược sẽ đào tạo trong khoảng 2 năm. Mỗi thời gian liên thông sẽ có chương trình đào tạo không giống nhau.

Hầu hết các khóa học liên thông Đại học Dược sẽ được đào tạo vào ngoài giờ hành chính những buổi tối trong tuần hoặc học cả ngày thứ 7, chủ nhật. Với mỗi khóa, mỗi trường sẽ quy định khác nhau về thời học để thí sinh lựa chọn học phù hợp với công việc hiện tại. Đặc biệt các quy định về việc học liên thông Đại học Dược sẽ được tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh theo học trong suốt quá trình đào tạo, đặc biệt với những cán bộ, nhân viên đang trong thời gian công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc: Cao đẳng liên thông Đại học Dược mấy năm? Hy vọng từ đó bạn đọc sẽ có lựa chọn phù hợp trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên theo dõi trang thông tin này để cập nhật nhiều thông tin tuyển sinh hữu ích.

Rate this post