cao-dang-duoc-lien-thong-dai-hoc-may-nam1

Liên thông Đại học ngành Dược là gì? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có Liên thông Đại học được không? Học Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm? Để hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo này và có những giải đáp băn khoăn ở trên bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Liên thông Đại học Dược là gì? 

Liên thông Đại học là hình thức đào tạo mà bản thân người đã tốt nghiệp hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng Dược muốn học liên thông lên trình độ cao hơn cùng chuyên ngành. Việc đào tạo liên thông sẽ được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc theo hệ vừa học vừa làm.

Liên thông Đại học ngành Dược là chương trình đã được Bộ GD&ĐT cho phép những người đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược có nguyện vọng học liên thông lên chương trình đào tạo cao hơn để nâng cao kiến thức chuyên môn. Đây là con đường học vấn an toàn để những học viên có học lực trung bình khá sẽ có được tấm bằng Đại học.

Trên thực tế bằng Đại học chính quy với bằng liên thông Đại học đều có giá trị tương đương nhau nên cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ đào tạo này đều công bằng với nhau, ít có sự chênh lệch.

cao-dang-duoc-lien-thong-dai-hoc-may-nam
Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm?

Điều kiện học liên thông Đại học Dược

Để tham gia vào học hệ Đào tạo liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược thí sinh cần tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển như vậy sẽ dễ dàng hơn trong quá trình làm hồ sơ.

Một số những điều kiện liên thông chung với các Trường Đại học đào tạo nhóm ngành sức khỏe như:

  • Về trình độ: Thí sinh cần đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ hệ Trung cấp, Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại các cơ quan làm việc.
  • Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh cần có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt và không nằm trong thời gian thi hành án hay phải truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Liên thông đúng ngành: Với nhóm ngành sức khỏe thí sinh chỉ có thể liên thông đúng ngành. Nên khi có bằng Cao đẳng Dược chỉ được liên thông lên Đại học Dược và các ngành khác cũng tương tự.
  • Thí sinh vượt qua kỳ thi liên thông theo hình thức, đề thi do trường tổ chức. Theo đúng quy định từ Bộ Giáo dục và đào tạo thí sinh thi liên thông trúng tuyển đầu vào khi có ít nhất 5 điểm/ môn trở lên.Thí sinh vượt qua kỳ thi liên thông với hình thức và đề thi do trường tổ chức. Các môn thi yêu cầu thí sinh dự thi bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Các trường tuyển sinh sẽ tự chủ trong việc ra đề, tổ chức thi và công bố môn thi trong thông báo tuyển sinh ở trước kỳ thi liên thông khoảng 3 tháng.

Với mỗi trường Đại học sẽ đưa ra điều kiện thi liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược khác nhau, do đó các thí sinh cần tìm hiểu kỹ quy định để chủ động hơn trong việc ôn tập kiến thức.

cao-dang-duoc-lien-thong-dai-hoc-may-nam2
Thí sinh tìm hiểu rõ điều kiện xét tuyển liên thông Đại học Dược để có cơ hội học nâng cao trình độ chuyên môn

Học Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm?

Căn cứ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thời gian liên thông sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp. Đối với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng Dược thời gian đào tạo sẽ trong khoảng 1, 5 – 2 năm.

Có thể thấy rằng việc học liên thông Đại học sẽ được quy định trong 1,5 – 3 năm, tùy thuộc vào điều kiện của từng thí sinh và chương trình đào tạo của từng trường Đại học đào tạo liên thông.

Thông thường những khóa học liên thông Đại học Dược sẽ được tổ chức đào tạo vào ngoài giờ hành chính các buổi tối trong tuần, học cả ngày thứ 7 chủ nhật. Mỗi khóa đào tạo sẽ có quy định khác nhau về thời gian để thí sinh lựa chọn thời gian học phù hợp với công việc của bản thân.

Các quy định về việc học liên thông Đại học Dược sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho những thí sinh theo học trong quá trình đào tạo, đặc biệt đối với các cán bộ, nhân viên ở những cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện đang trong thời gian công tác.

Để có thể liên thông Đại học Dược cùng mã ngành trước tiên các thí sinh có thể đăng ký tuyển tuyển sinh học Cao đẳng Dược bởi điều kiện để được học liên thông Đại học Dược thí sinh bắt buộc phải có bằng Cao đẳng Dược.

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều trường Cao đẳng đào tạo và tuyển sinh nhóm ngành Dược, trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là đơn vị đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng. Điều kiện xét tuyển của Trường đơn giản theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Mức học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở mức trung bình, đặc biệt trong năm 2024 nhà trưởng thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024 cho những thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học trước ngày 31/08/2024.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc đi làm tại các cơ sở Y tế.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc: Cao đẳng liên thông Đại học Dược mấy năm? Hy vọng từ đó bạn đọc đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân. Hãy thường xuyên theo dõi trang thông tin này để cập nhật nhiều thông tin tuyển sinh hữu ích.

Rate this post