truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-hoc-phi

Ngoài phương thức xét tuyển, nhiều thí sinh dành sự quan tâm đến vấn đề học phí khi lựa chọn trường học, ngành học. Bài viết sau sẽ giải đáp những thông tin về Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2024 có thay đổi gì không.

Hiện tại khu vực phía Nam có khá nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành Y dược, mỗi trường sẽ áp dụng mức học phí khác nhau.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2024 có thay đổi gì?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đào tạo về Y dược có chất lượng tại TPHCM. Trường không ngừng đầu tư các cơ sở vật chất, nâng cao chương trình đào tạo gắn liền với thực tế để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với thực tế. Trường đang không ngừng nâng cao vị trí của mình trong danh sách top trường tốt nhất tại TPHCM trong lĩnh vực tuyển sinh Cao đẳng Y dược. Nhà trường đã trở thành địa chỉ uy tín thu hút nhiều học sinh đăng ký theo học.

Năm 2023 mức học phí được đánh giá phù hợp với điều kiện của đa số sinh viên. Hiện tại Nhà trường chưa thông báo mức học phí cụ thể áp dụng trong năm học 2024 cho hệ Cao đẳng chính quy và Trung cấp. Theo Ban giám hiệu Nhà trường chia sẻ, năm 2024 Trường sẽ có một vài thay đổi về mức học phí để đúng với quy định chung của Bộ GĐ và Bộ LĐTB & XH. Nhà Trường sẽ có điều chỉnh học phí phù hợp, mức học phí nếu có tăng cũng sẽ tăng không quá 10%.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-hoc-phi
Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là mối quan tâm của nhiều thí sinh

Nhà trường cho biết khi học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ được áp dụng mức đóng học phí cùng với nhiều chính sách miễn giảm học phí phù hợp. Năm 2023 học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá khá thấp trong danh sách các trường Cao đẳng đào tạo về Y dược. Tuy có mức học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo tại Nhà trường vẫn vẫn luôn được đảm bảo đầu ra đạt chuẩn của Bộ Lao động TB&XH.

Trong bài viết này thí sinh có thể tham khảo học phí và chính sách miễn giảm học phí Trường áp dụng trong năm 2023.

Học phí Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023

Trong năm 2023, học phí của trường như sau:

Mức học phí của hệ Cao đẳng Y dược chính quy

Hệ Cao đẳng chính quy: 1.200.000 đồng/tháng với 3 ngành đào tạo chính:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Hình thức nộp học phí: Đóng theo kỳ, mỗi học kỳ gồm 5 tháng.

Mức học phí hệ Trung cấp Y học Cổ truyền

Học phí hệ Trung Cấp Y học Cổ truyền: 1.040.000 đồng/ tháng.

Hình thức nộp học phí: Đóng theo kỳ, mỗi học kỳ gồm 5 tháng.

Học phí của Trường năm 2023 được áp dụng 1.200.000 đồng/tháng cho hệ Cao đẳng chính quy năm 2023, hệ Trung Cấp Y học Cổ truyền: 1.040.000 đồng/ tháng chưa bao gồm kinh phí đào tạo thực hành. Với mức học phí này được đánh giá ở mức thấp hơn so với các cơ sở đào tạo Cao đẳng Y dược khác trong khu vực. Đây là mức học phí được thực hiện đúng theo quy định của Bộ Lao động TB&XH trong lĩnh vực Y dược phù hợp với nhiều sinh viên theo học.

Trong thời gian 3 năm với hệ Cao đẳng chính quy và 2 năm với hệ Trung cấp YHCT sinh viên sẽ được học tập đầy đủ kiến thức từ lý thuyết đến thực hành đảm bảo ra trường sẽ làm được việc. Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, Nhà trường luôn bổ sung và đổi mới những trang thiết bị tân tiến nhất để sinh viên được trải nghiệm thực hành và tư duy tốt hơn.

Học phí chung trong lĩnh vực Y dược sẽ cao hơn các ngành khác vì đây là ngành có đặc thù riêng cần thực hành số tiết nhiều, kiến thức rộng. Là ngành học liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-hoc-phi-2
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức đóng học phí phù hợp với nhiều sinh viên

Chính sách miễn giảm học phí năm 2023

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng chính sách miễn giảm học phí từ 50%-100% cho sinh viên khi đáp ứng đủ điều kiện:

  • Thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
  • Thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Ngoài chính sách miễn giảm học phí, Nhà trường cũng dành những suất học bổng giá trị cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Theo tìm hiểu, trong năm 2024 nhiều trường Y dược dự kiến học phí sẽ tăng nên các em cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đăng ký theo học.

Qua bài viết, nếu các thí sinh đã nắm được thông tin Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2023 và dự kiến học phí năm 2024 của trường như thế nào. Các em có thể tìm hiểu cụ thể mức học phí của các trường Cao đẳng Y dược khác trong khu vực để có lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Rate this post