Mỹ là quốc gia rất chú trọng phát triển nhân tài, luôn có những chính sách hỗ trợ cho các bạn có thành tích tốt ở các quốc gia khác nhau. Bài viết này giúp bạn tìm hiểu về du học Mỹ học bổng cho học sinh sinh viên Việt Nam 2020.

1. Chuẩn bị hồ sơ năng lực cá nhân cẩn thận để du học Mỹ học bổng

Xác định việc du học tại Mỹ, trước tiên các em cần xác định được trường, ngành học bạn yêu thích và mong muốn theo học. Sau đó là cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ và một sơ yếu lý lịch đầy đủ chi tiết về quá trình học tập tại trường đồng thời nêu bật khả năng, tính cách của mình.

Du học Mỹ học bổng
Du học Mỹ học bổng cho học sinh

Xem thêm: Xin visa du học Mỹ có khó không, những điều cần biết khi xin visa du học Mỹ

Bắt đầu quá trình ôn tập ngay từ khi bắt đầu cấp 3, làm quen và luyện tập với TOEFL, IELTS từ lớp 8, lớp 9. Khi trình độ ngoại ngữ của các em tốt sẽ là một lợi thế để các em có thể giành được học bổng du học Mỹ cấp 3. Cùng với đó là sự quyết tâm nỗ lực để dành được học bổng.

Phải mất 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA, thi chứng chỉ, thành tích giải thưởng, tham gia hoạt động ngoại khóa, làm đẹp CV … và một năm trước thời điểm bắt đầu khóa học để lựa chọn ngành, trường, tìm hiểu học bổng, chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ sớm.

2. Lập kế hoạch để đạt mục tiêu

Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0: đây là điều kiện cần để sinh viên có thể du học Mỹ học bổng toàn phần hoặc một phần. Tức là điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc Đại học phải đạt ở mức giỏi, xuất sắc.

Tuy nhiên để đạt được học bổng du học tại Mỹ, các em nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân, để giúp bạn có một bài luận chinh phục được hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79: chứng chỉ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc, do đó các em cần đầu tư thời gian học tập nghiêm túc để đạt được số điểm theo yêu cầu của trường mục tiêu. Trình độ tiếng Anh tốt là lợi thế khi các em phỏng vấn xin visa du học.

học bổng du học mỹ cấp 3
Học bổng du học Mỹ cấp 3

Click ngay: Tìm hiểu các thông tin về du học Mỹ bậc trung học phổ thông

Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc: một số học bổng yêu cầu các em cần có kinh nghiệm làm việc thực tế. Các em cần lưu ý kỹ về học bổng của trường mình lựa chọn.

Người viết thư giới thiệu: đây là một chìa khóa để các em tiến tới cánh cửa du học tại Mỹ, cần lựa chọn những người có học vị và chức vị cao sẽ là một lợi thế tốt.

3. Các trường Cao đẳng Đại học tại Mỹ có chương trình học bổng

Hệ thống trường đại học Mỹ rất đa dạng với. Để nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các trường đại học ở Mỹ, ngoài điểm thi TOEFL cao, học sinh còn cần có điểm SAT cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và hoạt động ngoại khóa nổi bật. Có các hình thức học bổng như sau:

  • Học bổng Đại học
  • Học bổng Tài chính
  • Học bổng Merit
  • Học bổng xét dựa trên Quốc gia
  • Quỹ học bổng được Chính phủ tài trợ
  • Quỹ học bổng được các Tư nhân tài trợ
du học mỹ học bổng
Du học Mỹ học bổng toàn phần

Một số học bổng tại các trường đại học em có thể tham khảo như: Đại học American, Đại học Arkansas (ASU), Đại học Brandeis, Đại học Berea, Đại học Clark, Dartmouth College, Đại học bang Iowa, Đại học bang Michigan, Đại học Minnesota, Đại học Nebraska-Lincoln, Đại học New York, Đại học Oregon, Trường Đại học Wisconsin … Mỗi trường đại học đều có những chính sách học bổng riêng cho sinh viên du học. Do đó các em cần nghiên cứu thật kỹ và chuẩn bị hồ sơ cũng như lập kế hoạch đầy đủ để có thể đạt được học bổng nhanh chóng.

Trên đây là một số lưu ý về chương trình du học Mỹ học bổng cho học sinh sinh viên. Chúc các em đạt được học bổng thành công.

Rate this post