Với xu thế học ngành Dược tăng cao, những thông tin về phương thức tuyển sinh Cao đẳng Dược ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo thí sinh.

Phương thức tuyển sinh cao đẳng Dược 2023

Theo quy chế mới của Bộ LĐTB&XH, các trường Cao đẳng có thể chủ động trong phương án tuyển sinh sao cho phù hợp với cơ sở vật, kế hoạch đào tạo trong năm học mới cũng như chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ.

Hiện nay có 3 phương thức tuyển sinh cao đẳng Dược bao gồm:

  • Xét học bạ THPT
  • Xét tốt nghiệp THPT
  • Xét điểm chuẩn đầu vào

Dựa trên tiêu chí của từng ngành cũng như điều kiện mà mỗi trường lựa chọn hình thức xét tuyển riêng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ LĐTB&XH và Bộ GD&ĐT đề ra.

Tuyển sinh cao đẳng Dược 2023
Tuyển sinh cao đẳng Dược 2023

Năm 2023 trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thí sinh trên cả nước và không có giới hạn về độ tuổi, vùng miền, dân tộc cũng như năm tốt nghiệp,… theo phương thức xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với thủ tục xét tuyển đơn giản, điều kiện dễ dàng, thí sinh có thể theo học ngành Dược mà không phải chịu nhiều áp lực về điểm chuẩn đầu vào.

Những năm gần đây có rất nhiều thí sinh chọn lựa và quyết định theo học chuyên ngành y dược tại các trường cao đẳng Dược TPHCM với nhiều lợi thế như thời gian đào tạo ngắn, phương thức xét tuyển đơn giản, tiết kiệm chi phí sinh hoạt học tập… Bên cạnh đó thì những trường đại học y dược đều tuyển sinh với mức điểm cao nên không phải ai cũng có cơ hội trúng tuyển.

Mặc dù vậy thí sinh nên lựa chọn những trường cao đẳng uy tín, chất lượng để được trang bị và đào tạo những kiến thức, kỹ năng ngành nghề cần thiết phục vụ công việc sau khi ra trường.

Danh sách các trường tuyển sinh cao đẳng dược uy tín tại TPHCM

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường hoạt động trong lĩnh vực Y dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo. Trường tự hào là đơn vị hội tụ đầy đủ các tiêu chí hoạt động, đào tạo, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh khi đăng ký theo học tại trường.

Chương trình đào tạo tại trường tập trung chuyên sâu về thực hành với chương trình 70% thực hành, 30% lý thuyết, chính vì vậy sinh viên theo học sẽ được thực hành trực tiếp với hệ thống máy móc, trang thiết bị nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng xử lý tình huống,… giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển hiện nay trường đang từng bước khẳng định được vị trí của mình trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho ngàng Y tế.

Những trường đào tạo ngành Dược uy tín
Những trường đào tạo ngành Dược uy tín

Hiện nay trường đã đầu tư xây dựng hệ thống phòng học, phòng thực hành được trang bị máy chiếu, loa, các thiết bị ánh sáng và các công trình phụ trợ khác để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên, đảm bảo chất lượng đầu ra có việc làm đúng nghề ổn định.

Sinh viên theo học tại trường không những được hưởng các điều kiện tốt nhất về đào tạo Y khoa mà còn được hưởng nhiều chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chỗ ở,… ngoài ra trường có những chính sách giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành cho sinh viên có thành tích học tập tốt sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trường cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trước đây trường chỉ đào tạo hệ trung cấp dược, sau nhiều năm thành lập và phát triển trường đã được nâng cấp thành trường cao đẳng y dược Hồng Đức. Sinh viên theo học tại trường được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn, cung ứng quản lý thuốc, vận dụng những kiến thức đã được học vào công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Ngoài việc chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, trường còn quan tâm đạo đức nghề nghiệp của mỗi sinh viên, giáo dục sinh viên có những phẩm chất tốt, trung thực, khách quan khi hành nghề và luôn có ý chí cầu tiến vươn lên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hướng tới chất lượng đào tạo theo mô hình Viện – Trường giúp sinh viên có nhiều điều kiện để học tập, thực hành tay nghề cùng với việc hoàn thiện kỹ năng tốt nhất. Vì thế sinh viên có thể yên tâm học tập và tận dụng tất cả các điều kiện, lợi thế của trường để lĩnh hội các kiến thức mà buổi học mang lại.

Với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật được liên tục nâng cấp, đổi mới, sinh viên có cơ hội được vận dụng những thiết bị máy móc tiên tiến đang được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, doanh nghiệp, nhà thuốc,…nhờ đó mà sinh viên sau khi ra trường không bị lúng túng trong việc sử dụng các loại máy móc thiết bị.

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường được thành lập vào ngày 11/02/2010, hiện nay đang tuyển sinh đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hình Răng, Cao đẳng Điều Dưỡng và ngành học Trung cấp Y học cổ truyền.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành dược phẩm nói riêng và ngành dược Việt Nam nói chung, trường đã áp dụng mô hình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết – thực hành. Đây là mô hình đưa Nhà thuốc – Bệnh viện đến giảng đường nhằm giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức vừa học vào thực tế của nhà thuốc.

Trên đây là thông tin tuyển sinh cao đẳng Dược năm 2023 và danh sách các trường đang tuyển sinh cao đẳng Dược TPHCM mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp để thực hiện hóa ước mơ của mình.

Rate this post