Trường cao đẳng Dược xét hoc bạ năm 2023 không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Dược. Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây!

Trường cao đẳng Dược xét học bạ không?

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức tuyển sinh có nhiều lợi thế cho thí sinh.  Xét tuyển học bạ được xem là cơ hội thứ hai cho các thí sinh chưa đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Xét tuyển học bạ là một phương pháp tuyển sinh không dùng kết quả của kì thi THPT Quốc gia hay kì thi riêng do nhà trường tổ chức. Nhà trường sẽ dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

Trường cao đẳng xét học bạ
Trường cao đẳng xét học bạ

Hình thức xét tuyển học bạ có nhiều lợi ích cho thí sinh như giảm áp lực thi cử, sự cạnh tranh thí sinh có học lực trung bình khá vẫn có thể theo học các ngành học có điểm đầu vào top trên.

Hình thức xét tuyển học bạ

Mặc dù xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh riêng của mỗi trường. Mỗi trường sẽ có hình thức xét tuyển riêng. Thí sinh vẫn cần đảm bảo điều kiện đó là đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương.

Tùy theo mỗi trường mà học kì xét tuyển sẽ khác nhau như sau :

  • 4 học kỳ
  • 5 học kỳ
  • Kết quả năm lớp 12
  • Kết quả 3 năm học

Ngoài ra, thí sinh sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên, điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển.

  • Môn xét tuyển: 3 môn theo khối đăng kí xét tuyển

Cao đẳng dược xét học bạ áp dụng miễn giảm học phí cho sinh viên. Xét tuyển học bạ các sinh viên hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT. Từ nhiều năm nay Nhà trường vẫn duy trì hình thức xét tuyển này mở ra cơ hội thứ 2 cho các thí sinh.

Với phương thức xét tuyển học bạ tạo sự công bằng khi tất cả các thí sinh đều có cơ hội trở thành sinh viên của trường. Hình thức xét tuyển học bạ không chỉ giúp giảm gánh nặng tuyển sinh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh. Xét tuyển học bạ cũng tạo sự công bằng cho thí sinh hơn. Có thể thấy đây là phương án tuyển sinh đem lại nhiều lợi ích cho các thí sinh.

Top các trường cao đẳng Dược xét học bạ tại TP Hồ Chí Minh

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập từ năm 2008, đào tạo các ngành học: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Hiện tại, trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM luôn thu hút đông đảo thí sinh khắp vùng miền của đất nước theo học.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và giỏi chuyên môn cho các cơ sở y tế, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã nỗ lực phát triển không ngừng, đến nay trường đã trở thành một địa chỉ uy tín cho nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành y dược học tập và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo của trường trang bị cho người học những kiến thức nền tảng về y dược cùng những kỹ năng thực hành chuyên ngành để đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Với đội ngũ giảng viên giỏi và tận tâm truyền dạy, trường là một địa chỉ tin cậy để sinh viên theo học nhóm ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo các hệ Chính quy, hệ Văn bằng 2 & hệ Liên thông Cao đẳng ở cả 5 ngành học: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Cao đẳng Xét nghiệm.

Trường cao đẳng xét học  bạ
Trường cao đẳng xét học bạ

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong linh vực đào tạo Y Dược, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã luôn nỗ lực không ngừng và đã có những bước phát triển vượt bậc cả về số lượng, chất lượng dạy và học.

Trường có đội ngũ giáo viên tận tâm, dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng truyền đạt những kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ nhất cho sinh viên. Đồng thời, trường cũng trang bị những thiết bị hiện đại, tân tiến giúp các em thuận tiện cho quá trình học tập và thực hành thực tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên kết với nhiều bệnh viện đầu ngành, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập thực tế. Kết hợp với chương trình đào tạo hướng tới người học, sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau khi ra trường có thể bắt tay làm việc ngay, thậm chí thành thạo công việc chuyên môn. Sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội được ở lại trường phục vụ công tác giảng dạy.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn xét học bạ

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, trước đây có tên gọi là trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Sài Gòn, trường hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính. Trường đào tạo Cử nhân Công nghệ và Cử nhân Kinh tế thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật & Khoa học ứng dụng ở tất cả các hệ: Trung cấp, Cao đẳng Chính quy, Cao đẳng Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng …

Về Khoa Y – Dược, trường đào tạo 7 chuyên ngành, bao gồm: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền.

Chương trình học được thiết kế chủ yếu tập trung vào việc huấn luyện kỹ năng, thực hành kỹ năng một cách cụ thể, sinh động nhằm trang bị cho sinh viên những hành trang cơ bản và thực tiễn nhất khi bước vào môi trường công việc mới.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho thí sinh được hiểu rõ về vấn đề cao dẳng Dược xét học bạ không và các trường cao đẳng Dược TPHCM? Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Rate this post