Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có mấy cơ sở đào tạo? là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và thí sinh thắc mắc khi tìm hiểu về trường. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giúp thí sinh nắm bắt được cơ sở đào tạo của trường hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có mấy cơ sở đào tạo?

Một một trong những địa chỉ đào tạo uy tín về các ngành Y dược hiện nay chính là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Hiện nay nhà trường có 1 cơ sở đào tạo duy nhất tại TPHCM có địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Phường Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Là trường Trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, và sở hữu chất lượng đào tạo được Bộ Y tế đánh giá cao. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã có uy tín trong các trường đào tạo về Y dược thu hút được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm.

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-co-may-co-so-dao-tao
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có mấy cơ sở đào tạo?

Vì mục tiêu “học đi đôi với hành” sinh viên sẽ được đào tạo thực hành chiếm khoảng 70%, lý thuyết khoảng 30% giúp các em được tiếp xúc và va chạm với nghề sớm tránh bị bỡ ngỡ ngay sau khi ra trường.

Nhà trường cũng tiến hành đổi mới cơ sở vật chất, các trang thiết bị và áp dụng các phương giảng dạy mới nhất giúp các em sinh viên có thể cập nhật, đổi mới các kiến thức Y dược một cách tốt nhất.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo các ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa và Y học cổ truyền. Đến nay nhà trường đã dần vươn mình để trở thành ngôi trường chuẩn, đào tạo những cử nhân Y dược có chất lượng tay nghề cao.

Những lý do nên theo học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Chất lượng đào tạo của trường đạt chuẩn

Là một trong những trường luôn đi đầu trong việc áp dụng mô hình đào tạo chuẩn Bộ Y tế, chú trọng vào đào tạo thực hành, thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được thực hành tới 70% tổng thời gian học, điều này giúp sinh viên đến gần hơn với ngành học, đúng với mục tiêu của nhà trường “học đi đôi với hành”.

Không chỉ được đào tạo trong môi trường học tập đạt chuẩn của Bộ, sinh viên theo học tại trường còn được đảm bảo về kiến thức và thành thục kỹ năng chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất được đảm bảo

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị của phòng thí nghiệm, phòng dược liệu, hóa chất…để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của thầy cô và sinh viên nhà tường. Tại các phòng học của nhà trường đều trang bị hệ thống máy tính, máy chiếu, máy lạnh tạo môi trường tốt nhất để sinh viên thoải mái theo học.

Giảng viên nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn

Cán bộ giảng viên trong trường nhiều người có học hàm từ Thạc sĩ trở lên, có chuyên môn giỏi và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy để truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Các thầy cô luôn tâm huyết, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập.

Học phí phù hợp

Năm 2024, học phí hệ Cao đẳng chính quy: 1.200.000 đồng/tháng, hệ Trung cấp chính quy là: 1.040.000 đồng/ tháng. Đây là mức học phí được đánh giá là phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều sinh viên nước ta.

Ngoài ra nhà trường còn có chính sách miễn giảm học phí như sau:

Miễn giảm 100% học phí áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.

Miễn giảm 50% học phí 2023 áp dụng đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.

Những thí sinh dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí:

 • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Song song với đó hàng năm nhà trường còn có những chính sách an sinh giáo dục, học bổng cho sinh viên nhằm hỗ trợ cũng như khuyến khích tinh thần học tập của các em.

Phương thức xét tuyển đơn giản

Phuong-thuc-xet-tuyen-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-don-gian-nhung-van-dam-bao-chat-luong-dau-ra
Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra

Phương thức xét tuyển được áp dụng khá đơn giản, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Hình thức xét tuyển đơn đã tạo cơ hội và điều kiện cho rất nhiều thí sinh có học lực trung bình khác hoặc không may mắn trượt nguyện vọng Đại học vẫn theo đuổi ngành Y dược.

Chất lượng đầu ra đảm bảo

Tuy hình thức xét tuyển có phần đơn giản và dễ dành cho sinh viên theo học, nhưng nhà trường vẫn luôn đảm bảo về chất lượng đầu ra. Sau khi hoàn thành chương trình học, tham gia thực tập đầy đủ và điểm thi tốt nghiệp đạt điều kiện sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy theo đúng quy định của Bộ.

Sau khi ra trường các bạn đủ năng lực để xin việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, nhà thuốc, công ty dược phẩm… hoặc có thể liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn nếu có nguyện vọng.

Theo thống kế của nhà trường, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm tương đối cao, có đến hơn 95% sinh viên tìm được việc làm đúng ngành nghề đã học. Đây là một con số mà không phải trường nào cũng đạt được.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 

Hồ sơ thí sinh chuẩn bị các loại giấy tờ như dưới đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo quy định của nhà trường năm 2024.
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
 • 01 Cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, có điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • 01 Giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở Y tế.
 • Giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên.

Với những chia sẻ trên đây về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có mấy cơ sở đào tạo, hy vọng sẽ giúp các thí sinh giải đáp được thắc mắc và lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)