Khi học tập chắc chắn chúng ta sẽ đặt ra các mục tiêu cho mình và cố gắng phấn đấu để đạt được kết quả như ý. Có rất nhiều mẹo hay giúp bạn đạt được mục tiêu sớm nhất so với những gì mình đã vạch ra. Cùng bỏ túi các bí kíp học tập dưới đây nhé.

Đặt mục tiêu học tập

Có rất nhiều nghiên cứu đáng tin cậy cho thấy rằng thiết lập mục tiêu có thể được sử dụng như một phần của chiến lược giúp mọi người thực hiện thành công những thay đổi tích cực trong cuộc sống của họ, vì vậy đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc xác định cho chính mình những điều bạn muốn đạt được. Trong học tập cũng vậy.

Chỉ cần tự hỏi mình một số câu hỏi quan trọng: Tôi có đặt mục tiêu thực tế không? Tôi có cần phải làm việc chăm chỉ hơn để đạt được những mục tiêu đó không? Nếu bạn hài lòng với các mục tiêu bạn đã đặt thì bạn nên đặt mục tiêu phát triển kế hoạch học tập cho năm tới với mục tiêu của mình.

Đặt ra mục tiêu học tập để phấn đấu

Lập kế hoạch học tập

Thời gian là quý giá nên việc lập ra kế hoạch học tập là vô cùng cần thiết. Chìa khóa để phá vỡ chu kỳ nhồi nhét các bài kiểm tra là suy nghĩ trước và tạo ra một kế hoạch học tập hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn tổ chức và tận dụng tối đa thời gian của bạn, nó cũng sẽ giúp bạn thoải mái và loại bỏ cảm giác khó chịu khi bạn bước vào một kỳ thi quan trọng của đời mình. Kế hoạch bạn lập ra phải đảm bảo thích hợp với tình hình thực tế, nó mag tính khả thi.

Học tập thường xuyên

Không ai trong chúng ta là siêu nhân, vì vậy điều quan trọng là nhận ra rằng bạn không thể duy trì một mức độ tập trung tối ưu mà không dành thời gian để phục hồi từ công việc bạn đã đưa vào. Điều này có thể đi bộ mười phút, một chuyến đi đến phòng tập thể dục, trò chuyện với một người bạn hoặc đơn giản là tự sửa mình một thức uống nóng. Nếu cảm giác như trì hoãn, thì hãy yên tâm rằng không phải là: nghỉ giải lao thường xuyên không chỉ giúp cải thiện sự tập trung của bạn, họ còn có thể tăng năng suất của bạn.

Bám sát công nghệ mới

Phương pháp viết tay cũ vẫn có vị trí của nó tất nhiên bây giờ có nhiều lựa chọn hơn cho cá nhân hóa nghiên cứu bao giờ hết. Cho dù đó là thông qua các công cụ trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội, blog, video hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, việc học tập trở nên linh hoạt hơn và tập trung vào người dùng hơn.

Công nghệ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học tập của chúng ta

Việc bám sát vào sự hỗ trợ của công nghệ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức học tập. Ứng dụng công nghệ phục vụ cho học tập cũng cần đúng cách, đúng phương pháp.

Tự kiểm tra

Tự kiêm rtra mình là giải pháp là chuẩn bị tinh thần cho áp lực cho mỗi kỳ thi mà bạn phải đối diện. Tự kiểm tra với các câu đố thông thường là một cách tuyệt vời để thực hiện việc này. Và đừng lo lắng về việc ban đầu bạn không biểu diễn tuyệt vời – bạn càng thực hành càng nhiều thì bạn càng trở nên ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Cộng tác với các đối tác nghiên cứu

Khi bạn đã học được một lượng kiến thức đủ để bạn tự tin, khi bạn thật sự hiểu về vấn đề nào đó đừng quên chia sẻ với mọi người hoặc tìm kiếm cơ hội cho mình. Đây là thời điểm tốt để chọn một vài đối tác nghiên cứu mà bạn biết bạn làm việc tốt và có động lực để đạt được điểm tốt. Đừng lo lắng nếu bạn không thể gặp mặt đối tác  thường xuyên, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để trao đổi, chia sẻ.

Biến bài học thành những câu chuyện

Mọi người đều thích đọc hoặc nghe một câu chuyện hay bởi những câu chuyện mang lại giá trị giải trí cho chúng ta, chúng còn giúp chúng ta hiểu và ghi nhớ các chi tiết chính nữa. Bạn có thể áp dụng điều này vào nghiên cứu, phương pháp học tập của mình bằng cách dệt các chi tiết hoặc sự kiện quan trọng vào một câu chuyện. Phương pháp này được áp dụng với môn lịch sử vô cùng hiệu quả.

Rate this post