Hiện nay chỉ cần một cú kích đúp, các cha mẹ bỉm sữa có thể tìm ra hàng ngàn hàng vạn từ khóa cung cấp thông tin cách nuôi dạy con của khắp các nước trên thế giới. Do lượng thông tin cũng như kiến thức quá lớn khiến các cha mẹ bỉm sữa cảm thấy hoang mang không biết lựa chon phương pháp nào là tốt nhất.

Vậy bài đọc này sẽ giúp các cha mẹ chọn lọc bớt thông tin để có thể  có thể tìm ra phương pháp dạy và phù hợp nhất với con của mình.

Phương pháp dạy con của người Nhật.

 Phương pháp dạy con của người Nhật được coi là ‘kim chỉ nam’ của người Việt Nam. Cha mẹ Nhật yêu thương chăm sóc con của mình nhưng lại rất cứng rắn khi dạy dỗ chúng. Ở trên thê giới, người Nhật nổi tiếng với các đức tính: chăm chỉ, kỷ luật, tự giác cao, độc lập, tiết kiệm. Chính vì vậy, ngay từ khi con còn nhỏ cha mẹ Nhật đã rèn luyện cho con các đức tính trên một cách cứng rắn và nghiêm khắc.

Người Nhật dạy con cách tự lập từ bé

Nếu như trẻ em ở Việt Nam được ba mẹ đưa đi đón về vì trẻ em ở Nhật tự đến trường, tự về nhà bằng cách đi bộ, xe bus hay tàu điện ngầm ( cha mẹ sẽ gián tiếp giám sát quá trình con trẻ để đảm bảo an toàn cho con). Như vậy, ngay từ bé, đứa trẻ sinh ra ở Nhật đã được học tính tự lập, ít phụ thuộc vào người lớn. Tự lập sẽ giúp bé bộc lộ những khả năng đặc biệt của mình để từ đó cha mẹ có thể hướng nghiệp cho con đúng đắn hơn ngay từ bé.

Phương pháp dạy con của người Do Thái.

  Người Do Thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thê giới. Nhưng họ lại chú trọng việc dạy con làm sao cho thông minh mà họ coi trọng làm sao để con phát triển cảm xúc, cách ứng sử, sử lý tình huống. Theo quan niệm của họ sự thành công là: 20% IQ + 80%(AQ+EQ)= 100% thành công ( trong đó: IQ là chỉ số thông minh,  AQ là chỉ số vượt khó, EQ là chỉ số cảm xúc. Do đó, cha mẹ người Do Thái tìm ra các phương pháp khích lệ con phát huy chỉ số AQ và IQ.

Phương pháp dạy con của người Pháp.

 Nước Pháp nổi tiếng với sự lãng mạng , ngọt ngào, quyến rũ. Nhưng trên thực tế, Người Pháp rất nghiêm khắc trong việc dạy con và họ đã rất thành công trong phương pháp dạy trẻ.  Khác với các nước khác trên thế giới, ngay từ khi còn bé cha mẹ Pháp đã rất chú trọng để dạy con trở thành những đứa trẻ lịch thiệp, tôn trọng người khác, Cách ứng sử sao cho đúng mực lễ phép.

Phương pháp dạy con của người Pháp rất đáng để học tập

Một điều đặc biệt trong phương pháp dạy con của cha mẹ Pháp đó là rất tôn trọng thế giới riêng của con. Cha mẹ tạo điều kiện, môi trường cho con thỏa sức sáng tạo khám phá thế giới xung quanh.  Họ không bắt con học nhiều, điểm cao mà muốn con phát triển một cahs tự nhiên, có đời sống phong phú.

Phương pháp dạy con của người Mỹ

Phương pháp dạy con của cha mẹ Mỹ rất đáng được học tập. Cha mẹ Mỹ sẽ để con tự do khám phá, không gò ép như cha mẹ Việt. Hình thức phạt với con cũng khác, không phải đòn roi mà là phạt bằng cách tước đi một số quyền của con: cắt tiền tiêu vặt, bắt làm việc nhà chịu phạt, không cho đi chơi để trong thời gian ấy đứa trẻ tự nghĩ và rút kinh nghiệm từ những lần làm sai trái.

Mong rằng qua bài đọc này, có thể đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các cha mẹ bỉm sữa tham khảo để có thể tìm ra  được phương pháp dạy con phù hợp

Rate this post