ma-visaTìm hiểu điều kiện và cách sử dụng mã visa code du học Hàn

Visa là một giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại mà bạn muốn xin nhập cảnh vào vì mục đích nào đó. Vậy bạn có biết mã visa code là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu điều kiện và cách sử dụng mã visa code du học Hàn nhé!

Mã visa code là gì?

Mã visa code là một dãy số sau khi đủ điều kiện để xin visa, cục xuất nhập cảnh sẽ chịu trách nhiệm làm visa để đóng visa lên Hộ chiếu của người đang yêu cầu. Mã visa này có trước và được làm trước ở nước sở tại sau đó được chuyển về Đại sứ quán của nước đó tại đất nước người đang có nhu cầu xin Visa. Tiếp đó Đại sứ quán có trách nhiệm xem mã visa và in lên hộ chiếu cho bạn.

ma-visa
Mã visa code là gì?

Có mã visa sẽ được cấp visa nhanh hơn, được ưu tiên hơn khi cấp visa trong một số trường hợp như:

– Mã code visa là mã được ưu tiên cấp visa (thị thực) trong thời gian nhanh nhất.

– Được ưu tiên hơn khi cấp visa trong một số trường hợp như: số lượng xin cấp visa quá nhiều qua giấy tờ thủ tục thông thường, trường hợp được xem xét theo quy định,..v.v…v…. (do Đại sứ quán thông báo về các thủ tục ưu tiên cấp visa trong một số trường hợp và tình hình đặc biệt ).

– Du học sinh được cấp mã code sẽ không cần phỏng vấn với Đại sứ quán.

Đọc thêm: Bật mí cách xin visa Úc online đơn giản, hiệu quả

Điều kiện để có mã visa code du học Hàn Quốc

Để xin mã visa code, bạn cần xin thư mời của trường đại học. Đây là yếu tố “cần và đủ”, cũng là lý do quan trọng nhất để đại sứ quán đồng ý cấp visa cho học sinh. Trường học sẽ giữ vai trò như tổ chức đứng ra cam kết, xin phép và bảo lãnh cho các bạn qua Hàn Quốc học tập.

Để trường đồng ý bảo lãnh cho bạn, nhận bạn qua học, phải làm hồ sơ xét tuyển gửi qua trường. Đủ điều kiện trường mới cấp thư mời cho bạn.

Thường trường hợp này cần chuyển bị khá nhiều giấy tờ cần thiết sang cho trường. Sau khi có thư mời, các bạn sẽ được cấp Visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán Hàn ở Việt Nam. Thời gian đợi khoảng 1 tháng nếu nộp thư mời lên đại sứ quán xin visa.

Hồ sơ cần gửi để xin visa code

Các loại hồ sơ, giấy tờ bạn cần để xin Visa Code, bao gồm:

 • Hộ chiếu in màu
 • Học bạ/ Bảng điểm ( đã hợp thức hóa lãnh sự và xin dấu tím)
 • Bằng cấp cao nhất/ Chứng nhận tốt nghiệp ( đã hợp thức hóa lãnh sự và xin dấu tím)
 • Khai Sinh
 • Hộ Khẩu
 • CMND du học sinh, bố, mẹ
 • Giấy tờ chứng nhận thu nhập của gia đình
 • Cam kết đồng ý du học
 • Sổ tiết kiệm ( tùy trường)

Chỉ cần những hồ sơ này thôi là bạn đã có thể hoàn thiện 1 bộ hồ sơ để xin Visa Code rồi.

Thủ tục xin visa du học Hàn khi đã được cấp mã code

ma-visa
Thủ tục xin visa du học Hàn khi đã được cấp mã code

Hồ sơ cần thiết khi xin visa du học Hàn Quốc đã được cấp mã code gồm:

– Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin cấp visa – Người được cấp visa ( dán ảnh 3,5×4,5 )
 • Giấy chứng nhận cấp mã visa
 • Giấy khám lao phổi được cấp phát bởi bệnh viện được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ định
 • CMND bản sao
 • Hộ chiếu bản gốc và bản sao

– Thời gian xử lí hồ sơ: khoảng 5 ngày ( bao gồm ngày thu hồ sơ và ngày làm việc từ thứ 2 – thứ 6 )

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm xin visa 600 Úc mới nhất

Những lưu ý khi xin visa du học Hàn

– Theo quy định của Cục Quản lý Xuất – Nhập cảnh Hàn Quốc chỉ có trường được chứng nhận top 1% (visa thẳng) mới được xin cấp mã visa code. Tuy vậy, vẫn có những trường được cấp code dù không phải là trường top 1%. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có liên kết với nhiều trường top 1% và các trường được cấp mã code khác.

– Nhiều trường top 1 % cũng có thể không được cấp mã code visa nếu trường có nhiều du học sinh bỏ trốn thì không được cấp code visa. Hiểu đơn giản là trường không có độ tin cậy cao, trường không có uy tín nên các bạn nên lưu ý vấn đề này.

– Hiện các trường đại học ở khu vực Seoul rất khó ra được mã code visa, do ở Seoul có nhiều du học sinh Việt Nam bỏ trốn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo các trường uy tín ở tỉnh thành khác.

Trên đây là thông tin về tìm hiểu điều kiện và cách sử dụng mã visa code du học Hàn mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn học sinh có dự định du học Hàn hiểu hơn về visa code. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Rate this post