Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn tốt nhấtHọc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn tốt nhất

Điều dưỡng là một ngành chủ lực trong hệ thống các cơ sở y tế hiện nay, tuy nhiên lại đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng. Để giải quyết nhân lực Điều dưỡng chất lượng này thì học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé.

1. Nguồn nhân lực Điều dưỡng viên thiếu hụt nghiêm trọng

Thị trường lao động ngành Điều dưỡng đang đứng trước áp lực lớn về sự thiếu hụt nguồn lao động chất lượng. Không chỉ ở Việt Nam mà những quốc gia phát triển như Nhật Bản, Canada cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự. Tình trạng đó khiến cho nhân viên tại các cơ sở y tế phải làm việc quá tải như tăng ca liên tục trong thời gian dài. Trước sức ép nặng nề của công việc khiến cho nhiều người sa sút về mặt sức khỏe, không chịu được sẽ chuyển công tác hoặc bỏ việc.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn tốt nhất
Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn tốt nhất

Tại Mỹ dù có dân số cao nhưng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nghiêm trọng. Thống kê trong năm 2022 thì quốc gia này đòi hỏi điều dưỡng viên tay nghề cao, được đào tạo theo quy chuẩn với số lượng 434.000.

Trong khi đó ở Việt Nam hiện nay có khoảng 22 bệnh viện thuộc Trung ương, 65 bệnh viện tuyến tỉnh và thành phố cùng với các bệnh viện chuyên khoa, hàng nghìn cơ sở, bệnh viện tư nhân, trung tâm yêu cầu thị trường bổ sung nhân sự lớn cho ngành này.

2. Xu hướng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với sinh viên hệ trung cấp chuyên nghiệp

Hiện nay, học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một xu thế tất yếu với thí sinh tốt nghiệp hệ trung cấp. Sinh viên có nguyện vọng nâng cao giá trị bằng cấp, bổ sung kiến thức chuyên ngành, bởi chương trình đào tạo hệ Trung cấp chưa cung cấp đủ kiến thức để học viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm tốt công việc đòi hỏi trọng trách ngày càng cao hiện nay. Tốt nghiệp hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy tương đương so với hệ đào tạo Cao đẳng trực tiếp tại các trường hiện nay. Để trở thành sinh viên học Cao đẳng Y Dược – Liên thông ngành Điều dưỡng năm 2022 thì các bạn phải đáp ứng điều kiện bên dưới:

Sinh viên ngành điều dưỡng hệ Trung cấp thì liên thông Cao đẳng là xu hướng tất yếu. Tại TPHCM hay các thành phố lân cận khác thì sinh viên trung cấp điều dưỡng có thể lựa chọn đăng ký Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong các cơ sở đào tạo có chất lượng nổi bật trong việc đào tạo nhóm ngành Y Dược, trong đó bao gồm hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM.

3. Đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên có nguyện vọng đăng ký học ngành Y nói chung và điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì lựa chọn Cao đẳng Điều Dưỡng – Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoàn thành đúng đắn. Bởi lẽ chương trình đào tạo ở trường đúng chuẩn theo bộ Y tế yêu cầu đối với điều dưỡng viên

Về chương trình đào tạo Cao đẳng điều dưỡng, Nhà trường tập trung đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Bởi ban giám hiệu nhà trường hiểu rằng, với ngành Y Dược nói chung mà không được thực hành thì khó trở thành điều dưỡng viên giỏi. Do vậy, nhà trường chú trọng về việc đầu tư trang thiết bị, dụng cụ y tế thực hành. Không chỉ vậy, còn được trang bị hệ thống phòng học với đầy đủ ánh sáng, thiết bị, được học bởi những giảng viên chất lượng cao. Đó là lý do mà sinh viên của trường luôn đáp ứng được yêu cầu do bộ Y tế đặt ra tại cơ sở đào tạo nhân lực ngành Y dược.

Ngoài chương trình đào tạo thì không thể thiếu được đội ngũ giảng viên. Nhà trường còn mời thêm nhiều bác sĩ chuyên môn tại các bệnh viện lớn TPHCM với giảng viên tốt nghiệp thạc sĩ trở lên với nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Do vậy, sinh viên sẽ hoàn thành chương trình học tốt nhất, có kiến thức với kinh nghiệm được giảng dạy theo phong cách của mỗi thầy cô.

Từ năm 2022, bên cạnh việc hệ thống, xây dựng kiến thức Y Khoa cho sinh viên thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn tập trung bổ sung mọi kỹ năng cần thiết cho điều dưỡng viên có thể phát triển sự nghiệp sau này. Cụ thể, chú trọng về kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh cũng là phần quan trọng giúp các bạn có cơ hội được hội nhập quốc tế trong thời đại hiện nay. Đây còn là cầu nối cho bạn sinh viên có thể tìm hiểu, bắt kịp y khoa trên thế giới trong những tài liệu nghiên cứu mới nhất.

4. Chương trình đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2022

Để học Liên thông Cao đẳng điều dưỡng từ hệ trung cấp ngoài những điều kiện đơn giản trên thì các bạn phải trải qua kỳ thi do trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra. Hình thức tuyển sinh nhà trường đề ra nhằm kiểm tra chất lượng đáp ứng đầu vào với hệ Cao đẳng. Sinh viên sẽ có 3 môn thi gồm môn cơ sở, môn cơ sở ngành hay môn chuyên ngành. Nhà trường hiện nay đang tổ chức thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Trung cấp y học cổ truyền. Chương trình đào tạo khá đa dạng với thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược có nguyện vọng học liên thông lên Cao đẳng.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 chất lượng cao
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 chất lượng cao

Với thời gian đào tạo trong vòng 18 tháng với hệ liên thông Cao đẳng điều dưỡng ít hơn rất nhiều so với hệ Cao đẳng Y Dược HCM chính quy. Tuy nhiên khung chương trình đào tạo về lý thuyết và thực hành so với hệ chính quy vẫn tương đương nhau. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có cơ hội việc làm tương đương. Bạn còn có cơ hội được liên thông Đại học Điều dưỡng nếu như có nguyện vọng.

Với học phí thấp nhưng sinh viên nhà trường cũng sẽ được trải nghiệm học tập ở môi trường đào tạo chất lượng cao, mô hình đào tạo chuyên sâu theo đúng chuẩn. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang tuyển sinh liên tục trong tất cả các ngày trong tuần và cả thứ 7 & CN. Do vậy những bạn nào đáp ứng điều kiện, hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để gửi về văn phòng tuyển sinh về trường.

Bài viết trên đây do caodangtuyenquang.edu.vn chia sẻ thông tin về liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hi vọng sẽ giúp các bạn an tâm lựa chọn ngành học này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post