[Góc hỏi đáp] Học ngành gì để có lương cao bây giờ?

Học ngành gì để có lương cao bây giờ? Ngành gì để dễ xin việc trong tương lai đây? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Ngành Quan hệ công chúng

Ngành Quan hệ công chúng là một trong những gợi ý không tồi cho các bạn trẻ đang thắc mắc không biết học ngành gì? Đây là một trong những ngành nghề mang lại cho bạn một mức thu nhập và công việc ổn định trong tương lai.

Theo học ngành Quan hệ công chúng sau khi ra trường các bạn có thể đảm nhận những vị trí sau:

  • Phóng viên, biên tập viên ở các tờ báo như: Tuổi trẻ, Lao động,…
  • Chuyên viên Pr chuyên phụ trách những công việc liên quan đến quan hệ cộng đồng, Marketing, tổ chức sự kiện, truyền thông nội bộ trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan hay các tổ chức.
  • Nghiên cứu và giảng dạy về PR ở các trường cao đẳng, đại học
  • Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng thực hiện những công việc.

học ngành gì

Học ngành gì bây giờ

Ngành kế toán

Theo học ngành nghề kế toán bạn sẽ thực hiện các công việc như: Ghi chép, thu nhận, xử lý, cung cấp tất cả các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, công ty, doanh nghiệp,…đang hoạt động trên thị trường.

Lựa chọn theo học ngành kế toán các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về khung pháp lý của kế toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế, kiến thức thu thập, kiểm tra xử lý về về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh của mỗi công ty, doanh nghiệp hay tổ chức.

Mặt khác, theo thống kê thì nhu cầu về nguồn nhân sự ngành kế toán ở nước ta đang rất lớn. Đây cũng là cơ hội tốt cho vấn đề việc làm trong tương lai của nhiều bạn sinh viên theo học ngành này. Bởi vậy các bạn hãy yên tâm khi lựa chọn ngành học này nhé!

Nghề thiết kế thời trang

Đây là nghề dành cho các bạn trẻ có mắt thẩm mỹ về thời trang tốt, có tính sáng tạo và có niềm đam mê về thời trang.  Ngành thiết kế thời trang còn là câu trả lời cho các bạn về vấn đề học ngành gì có tương lai.

Lựa chọn theo đuổi nghề thiết kế thời trang các bạn sẽ được thỏa thích sáng tạo ra cho mình những bộ cánh đẹp, độc đáo. Nếu như các bạn là người nhạy bén và tinh tế trong quan sát thì đó là một lợi thế của bạn trong ngành nghề này.

>>> Xem ngay Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ để tìm hiểu hệ học Cao Đẳng Chính Quy lượng, uy tín.

Không chỉ có vậy, ngành nghề này còn hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn một thu nhập cao trong tương lai. Nếu đang lo lắng không biết học ngành gì bây giờ thì đừng bỏ qua ngành thiết kế thời trang nhé!

Ngành kỹ thuật điện – điện tử

Theo thống kê thì ngành kỹ thuật điện – điện tử đang có nhu cầu nguồn nhân lực lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Lựa chọn theo học chuyên ngành kỹ thuật điện – điện tử sẽ được giảng dạy những kiến thức về chuyên ngành từ đó bạn có thể áp dụng để khai thác, ứng dụng các sản phẩm của cơ điện tử của các nước tiên tiến trên thế giới vào từng công việc cụ thể.

[Góc hỏi đáp] Học ngành gì để có lương cao bây giờ?

Học ngành gì để có lương cao bây giờ?

Sinh viên theo học ngành kỹ thuật điện này sẽ có khả năng thiết kế, sáng tạo ra các sản phẩm cơ điện tử. Mỗi bạn kỹ sư ngành kỹ thuật điện – điện tử có thể vận hành, bảo trì, kế thừa, bảo dưỡng, phát triển dựa trên cơ sở các sản phẩm đã có. Từ đó, đưa ra những cải tiến để tạo ra các sản phẩm mới tốt hơn so với sản phẩm ban đầu.

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc ở các vị trí như: Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, hệ thống sản xuất tự động cho ngành bưu chính viễn thông, thiết bị tự động, kỹ sư trong Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc…

Ngành Marketing Online

Với tiến bộ của công nghệ, mạng Internet như hiện nay ngành Marketing Online luôn là từ khóa “Hot” được nhiều bạn tìm kiếm. Lựa chọn ngành nghề Marketing sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mức thu nhập của nhân viên theo ngành này khá cao dao động ở khoảng 300-800 USD, cấp quản lý là 1000-2000USD.  Ngành Marketing Online hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một công việc ổn định và mức lương như mong muốn trong tương lai.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong tương lai nhé!

Rate this post