Bạn dự định theo đuổi tiếng Trung tại trường cao đẳng? Nhưng lại băn khoăn học cao đẳng ngôn ngữ tiếng Trung ra trường làm gì? Mức lương thế nào? Cùng theo dõi và tìm lời giải qua bài viết dưới đây nhé!

Khám phá ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ngành ngôn ngữ Trung là ngành học chuyên nghiên cứu về cách sử dụng tiếng Trung trên mọi lĩnh vực: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngành nghôn ngữ Trung Quốc cũng đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.

Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về tiếng Trung. Người học thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để phục vụ cho công việc, học tập – nghiên cứu chuyên sâu, giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra sinh viên ngành ngôn ngữ Trung được trang bị thêm các kiến thức nền tảng về đất nước – văn hóa con người Trung Quốc. Các kỹ năng mềm giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề được trang bị một cách khoa học.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc học những gì?

Tiếng Trung là thứ ngôn ngữ thông dụng, phổ biến được sử dụng ở mọi quốc gia tại Châu Á, trong đó có Việt Nam. Chủ trương mở cửa hội nhập với nền kinh tế thế giới góp phần không nhỏ vào sự phát triển nền kinh tế xã hội.

Khi tham gia vào ngành học này, sinh viên được giảng dạy những bộ môn cơ bản nền tảng: Hán tự, Ngữ pháp, Giao tiếp tiếng Trung,… các môn tiếng Trung chuyên ngành như tiếng Trung thương mại, tiếng Trung du lịch, nhà hàng khách sạn,…

Tố chất cần có khi học tiếng Trung

Tố chất cần khi học ngôn ngữ Trung

Để học tập và làm việc theo ngành ngôn ngữ Trung sinh viên cần những tố chất như:

– Yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Hoa

– Kiên trì và chăm chỉ học hỏi

– Trí nhớ tốt, tự tin

– Hướng ngoại, năng động

– Có khả năng tổ chức công việc, quản lý thời gian tốt

Học cao đẳng ngôn ngữ tiếng Trung ra trường làm gì?

Học cao đẳng ngôn ngữ tiếng Trung ra trường làm gì là băn khoăn của nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành tiếng Trung. Cùng điểm qua các vị trí có thể đảm nhận sau khi ra trường như:

-Biên, phiên dịch viên cho các công ty truyền thông, báo chí, tạp chí.

-Phóng viên, biên tập viên tại cơ sở, địa phương nước ngoài.

-Hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng

-Giảng viên, giáo viên tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường nghề tiếng Trung hay các trường Cao đẳng, Đại học.

-Trợ lý, thư ký cho giám đốc nước ngoài

-Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu ngôn ngữ Trung Quốc

Mức lương ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Mức lương ngành ngôn ngữ Trung Quốc

1. Biên phiên dịch tiếng Trung

Đây là công việc truyền tải thông tin một cách chính xác nhất từ tiếng Việt qua tiếng Trung. Là một vị trí thích hợp cho những bạn muốn làm việc trong môi trường công sở. Lương nghề biên phiên dịch tiếng Trung là bao nhiêu? Mức lương biên dịch viên tiếng Trung rơi vào khoảng 10 – 12 triệu đồng/ tháng. Lương phiên dịch viên thì khoảng 8 – 15 triệu đồng.

2. Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Trung

Công việc của một giáo viên tiếng Trung thông thường cần chuẩn bị giáo án, cần làm các bài kiểm tra đánh giá năng lực để đánh giá mức độ tiến bộ của người học, từ đó điều chỉnh kế hoạch giảng dạy cho sinh viên. Thu nhập của giáo viên tiếng Trung khá cao so với mặt bằng chung, trung bình lương sẽ từ 12 triệu trở lên tùy số lớp và số giờ giảng dạy.

3. Trợ lý, thư ký giám đốc

Mức lương trợ lý, thư ký thành thạo tiếng Trung có thể nhận được mức lương cao từ 1000$ trở lên tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm cũng như mức độ đáp ứng công việc.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Mức lương hướng dẫn viên du lịch được đánh giá khá ổn định và nằm ở mức tốt trong thị trường việc làm hiện nay. Hướng dẫn viên du lịch trong nước lương cố định dao động từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng, hướng dẫn viên quốc tế khoảng từ 15 – 30 triệu đồng/ tháng. Đây là những mức lương cố định chưa bao gồm những khoản thu khác từ tiền thưởng, tiền tips, hay hoa hồng,…

Qua bài viết, hy vọng những thông tin được tổng hợp trên đây sẽ hữu ích với các bạn, giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất về công việc của mình trong tương lai. Chúc các bạn theo đuổi được ngành tiếng Trung!

Rate this post