Từ năm nay, Bộ GD&DDT quyết định bỏ ngưỡng điểm sàn, cho phép các trường cao đẳng, đại học tự chủ trong tuyển sinh miễn đảm bảo chất lượng đầu ra và có kết quả báo cáo lên Bộ hàng năm.

Điểm chuẩn đầu vào của các trường cao đẳng đại học là điều mà thí sinh quan tâm nhất sau khi được công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 vừa qua. Bởi đỗ đại học là niềm vui của cả nhà nhưng có đỗ hay không là nhờ điểm chuẩn đại học, cao đẳng cao hay thấp.

Danh sách các trường công bố điểm chuẩn CĐ, ĐH

Theo lịch chính thức của Bộ GD&ĐT thì sau đợt điều chỉnh nguyện vọng cuối cùng vào ngày 31/7, từ ngày 1 -6/8 các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Nhà trường thông báo kết quả trúng tuyển trước hết qua website của trường. Thí sinh cần cập nhật thông tin về điểm chuẩn hoặc cách hướng dẫn làm thủ tục nhập học ở trường.

Thí sinh sẽ nhập học từ ngày 7/8 đến ngày 12 tháng 8. Sau nhập học đợt 1, từ ngày 15/8 các trường sẽ xét tuyển bổ sung đối với những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Vì vậy những thí sinh có điểm ngấp ngé điểm chuẩn của trường nhớ update thông tin thường xuyên để giành tấm vé trở thành tân sinh viên của trường nhé! Lưu ý thí sinh chỉ được xét tuyển bổ sung khi chưa có xác nhận về việc học nguyện vọng 1 ở trường nào khác.

Danh sách các trường đại học công bố điểm chuẩn đại học

86 trường công bố điểm chuẩn đại học ngày 5/8

Theo tin tức trên báo dân trí, vào khoảng 5h chiều ngày 5/8, Bộ GD&ĐT sẽ chạy lọc ảo lần cuối sau 8 lần chạt lọc ảo kể từ khi nhận dữ liệu rồi các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn đầu vào của từng trường.Do trùng vào ngày chủ nhật nên có thể các trường không công bố đồng loạt mà tùy vào thời gian do trường chọn để thông báo điểm chuẩn.

Do tự chủ tuyển sinh nên các trường tự chịu trách nhiệm về mọi mặt trong đố có việc xác định đúng tỷ lệ trúng tuyển, xác định điểm chuẩn tuyển sinh các ngành, các nhóm ngành cụ thể là bao nhiêu thì đảm bảo chất lượng.

Ngành sư phạm phải chốt hạ điểm sàn

Đây là ngành duy nhất trong cac ngành tuyển sinh 2018 phải có điểm sàn vì nỗi lo về chất lượng đầu ra cho sinh viên nhất là trước thực trạng hàng nghìn giáo viên có nguy cơ mất việc làm hoặc bị chấm dứt hợp đồng lao động như hiện nay. Điểm sàn với đại học sư phạm là 18 còn với cao đẳng là 15 điểm.

54 trường phía Bắc công bố điểm chuẩn đại học

Đại diện của những trường đại học khu vực phía Bắc cũng đã họp bàn thống nhất những vấn đề về công bố điểm chuẩn trên cơ sở những quy định chung để thỏa thuận sẽ công bố điểm chuẩn cùng một lúc. Cách này cũng được thực hiện có hiệu quả từ những năm trước nhưng quy nhỏ hơn năm nay, có đến 54 trường đại học phía Bắc có chung mục tiêu tuyển sinh tập trung khắc phục tình trạng thí sinh ảo như năm ngoái và những năm trước đó.

Những trường phía Bắc công bố điểm chuẩn đại học

Theo thỏa thuận, chiều nay, các trường sẽ nhận dữ liệu từ Bộ và cho chạy thử vào tối nay luôn và chạy 4 lần/ ngày kéo dài trong vòng 3 ngày tiếp theo rồi chạy lần cuối vào ngày 5/8 để công bố điểm chuẩn chính thức trong ngày.

Các trường ĐH đã công bố điểm trúng tuyển năm 2018:

• Trường đại học Y tế Công cộng
  • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
  •  Cao đẳng kinh tế đối ngoại TP HCM
  • HV Chính sách và Phát triển
  • ĐH Giao thông Vận tải TP HCM
  •  Học viện Báo chí Tuyên truyền
  •  ĐH Y dược TP HCM v
  • ĐH Luật TP HCM
  •  Đại học Nha Trang
  •  Đại học Ngoại thương
  •  Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
  • ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP HCM
  • ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHC
  • ĐH Y dược TP HCM
  • ĐH Luật TP HCM
  • Trường Đại học Nha Trang
  • Đại học Ngoại thương
  • Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP HCM

Cụ thể về danh sách những thí sinh trúng tuyển, thí sinh nên trực tiếp tham khảo trên website chính thức của trường. Nếu trúng tuyển thì cần kịp thời hoàn thiện thủ tục nhập học còn nếu không đỗ nguyện vọng 1 thì có thể điều chỉnh và nộp hồ sơ vào ngành khác hoặc trường khác.