trường đại học chicago

Tìm hiểu thông tin về trường đại học Chicago

Đại học Chicago là một trong những ngôi trường uy tín và có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ. Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để nắm được những thông tin tổng quan về trường Đại học Chicago nhé.

Vài nét về trường đại học Chicago

Trường Đại học Chicago (tên tiếng Anh là The University of Chicago) là một trường đại học tư ở tiểu bang Illinois, được thành lập năm 1890 bởi Hội Giáo dục Baptist Mỹ và nhà tỷ phú dầu mỏ John D. Rockefeller. Trường Đại học Chicago là một trong những trường đại học đầu tiên của Mỹ kết hợp giữa cao đẳng khoa học xã hội đa ngành (liberal arts college) và đại học nghiên cứu của Đức.

Viện Đại học Chicago bao gồm trường đại học, các chương trình sau đại học và ủy ban liên ngành khác nhau được tổ chức thành 4 khoa, 6 trường chuyên nghiệp, và một trường giáo dục thường xuyên. Trang web chính thức của trường là www.uchicago.edu

Trường Đại học Chicago gồm có 6 thư viện chứa tổng số 11 triệu đầu sách. Trong đó, thư viện chính của trường là thư viện Regenstein, nơi chứa một trong những bộ sưu tập in ấn lớn nhất tại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, thư viện Joe và Rika Mansueto được biết đến là nơi có không gian nghiên cứu rộng lớn với hệ thống lưu trữ và truy xuất sách tự động. Thư viện John Crerar có chứa hàng triệu bộ sưu tập và khoa học sinh học, y học và vật lý trong khoa học nói chung và triết học và lịch sử của khoa học, y học và công nghệ.

trường đại học chicago

Đại học Chicago là một trường quốc tế uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hoa Kỳ

Cùng với đó, đây là trường đại học ở Chicago có khuôn viên trải dài hơn 210 mẫu Anh ở Hyde Park và khu dân cư Woodlawn, nằm phía nam trung tâm thành phố Chicago. Hiện nay, trường Đại học Chicago là hỗn hợp của kiến trúc cổ điển và đương đại từ tháp Mitchell và Robie House, nơi cư ngụ lịch sử Frank Lloyd Wright, cho đến Laird Bell Law Quadrangle.

Với nhiều trường vệ tinh và các điều kiện thuận lợi, Đại học Chicago đã trở thành một trường quốc tế uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trường luôn mời gọi sinh viên tương lai bước vào bên trong trường và “đi bộ dọc theo con đường của những người đoạt giải Nobel, các nhà nghiên cứu mở đường và các nhà lãnh đạo tương lai”.

Hiện tại, trường Đại học Chicago có khoảng 14,047 sinh viên đang theo học, trong đó, số sinh viên hệ đại học chiếm 41% và học viên cao học chiếm 59%. Trường có khoảng 3,250 sinh viên quốc tế, trong đó 22% là sinh viên đại học và 78% là sinh viên cao học.

Với cam kết thúc đẩy tư duy rộng mở và tự do, các học giả của trường đã áp dụng phương pháp liên ngành, liên khoa trong nghiên cứu từ các ngành nghệ thuật đến kỹ thuật, y học và giáo dục. Các hoạt động của trường Đại học Chicago đã thúc đẩy sự phát triển của các lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo ra những điều mới vì lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai. Các hoạt động nghiên cứu của trường có sức ảnh hưởng trên toàn cầu, tạo nên nhiều đột phá như việc khám phá ra mối liên hệ giữa bệnh ung thư và di truyền, thành lập các lý thuyết cách mạng kinh tế và phát triển các công cụ hỗ trợ hữu ích cho nền giáo dục đô thị.

Các ngành học của trường Đại học Chicago

Hiện trường có khoảng 50 ngành đào tạo từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, luật và y tế, kinh tế và quản trị bao gồm: Nghệ thuật, Sinh học, Hóa học, Kinh tế, Nghiên cứu điện ảnh và truyền thông, Công nghệ, Cổ Điển học, Khoa học máy tính, Môi trường học, Quốc tế học, Khoa học chính trị, Nghiên cứu chính sách cộng đồng, Do thái học, Nhân chủng học, Toán học, Tâm lý học, Ngôn ngữ học, Tôn giáo và nhân văn…

Trong đó, 5 ngành có nhiều sinh viên đăng ký theo học nhất là Economics, Biological Sciences, Political Science, Mathematic và English Language / literature. Đặt biệt, trường còn có viện báo chí The University of Chicago Press, nơi được xem là một trong những khoa đào tạo hàng đầu chuyên ngành giảng dạy về báo chí ở Mỹ.

trường đại học chicago

Trường Đại học Chicago gồm có 6 thư viện chứa tổng số 11 triệu đầu sách

Về chương trình học, trường Đại học Chicago cấp bằng cử nhân khoa học và công nghệ về sinh học, vật lý, khoa học xã hội, nhân văn, nhiều ngành học thuật. Bên cạnh đó, trường cấp bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh. Tất cả những khóa học được đào tạo thông qua các trường/cao đẳng: trường kinh doanh hệ cao học, nghiên cứu chính sách, luật, y, quản lý dịch vụ xã hội

Điều kiện nhập học của trường Đại học Chicago là: Điểm SAT 2040-2320, TOELF 104 (trên máy) hoặc IELTS đạt điểm 7.

Học phí và sinh hoạt phí tại trường Đại học Chicago:

  • Học phí: $41,853
  • Chi phí sinh hoạt: $930
  • Ăn ở: $12,633
  • Sách vở/chi phí cá nhân: $3,539
  • Tổng cộng: $58,955++
  • Chi phí khác: University health insurance: khoảng $2,470.
  • Lệ phí nộp đơn: $75 ( phí không hoàn lại)

Cụ thể, đối với bậc học đại học: mức chi phí sinh viên quốc tế phải chi trả rơi vào khoảng 42.000 USD – 44.000 USD/năm. Đối với bậc đào tạo sau đại học: Mức học phí sinh viên quốc tế cần chi trả rơi vào khoảng từ 44.000 USD – 46.000 USD/năm. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt của sinh viên trường Đại học Chicago khoảng 13.000 – 14.000 USD/năm.

Các loại học bổng đại học Chicago

Học bổng Odyssey: Đây là học bổng hỗ trợ tài chính và hỗ trợ nghề nghiệp dành riêng cho sinh viên quốc tế có thu nhập bình quân trên năm thấp hoặc những sinh viên là người đầu tiên trong gia đình học tập tại Đại học Chicago. Ứng viên được xem xét cấp học bổng dựa trên hồ sơ tài chính và tình hình tài chính của gia đình sau đó được hỗ trợ tài chính cho nghiên cứu ở nước ngoài và chi phí bảo hiểm, đi lại trong quá trình học; sinh viên được xem xét có thu nhập gia đình từ dưới 90 nghìn đô. Đây là học bổng khá phù hợp đối với sinh viên Việt Nam khi chọn Chicago để du học

Học bổng dành cho sinh viên thành tích học tập xuất sắc: Tất cả sinh viên sau khi nộp hồ sơ nhập học vào trường đều có thể nộp đơn xin xét duyệt học bổng này. Tuy nhiên, sẽ không có bất kì 1 mẫu đơn xin học bổng nào riêng biệt. Thông tin về kết quả học bổng sẽ được thông báo vào cuối tháng 04 hàng năm, và chỉ có những người nhận giải mới được thông báo chính thức.

Học bổng Merit Scholarships: Đây là học bổng du học Mỹ dành riêng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng. Ngoài ra, ứng viên phải chứng minh được khả năng lãnh đạo và những cam kết với cộng đồng. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí của 4 năm đại học, một phần phí sinh hoạt và tiền tài trợ thực hiện các dự án cộng đồng. Học bổng này chỉ dành riêng cho sinh viên bắt đầu từ năm thứ nhất.

Học bổng Obama Foundation Scholars: Obama và trường Đại học Chicago đã dành riêng quỹ học bổng này cho những người trẻ xuất sắc đến từ nhiều nơi trên thế giới để thực hiện các dự án phát triển cộng đồng của họ với tư cách là công dân nước Mỹ tạo ra những tác động chuyển biến tích cực trong cộng đồng. Học bổng này chỉ dành riêng cho bậc đào tạo Thạc sĩ Khoa học xã hội ngành Lĩnh vực phát triển và chính sách quốc tế.

Chương trình học bổng sẽ cung cấp toàn bộ học phí, các khoản phụ phí và một khoản trợ cấp cho sinh hoạt hàng tháng, tài trợ chi phí trang bị sách và tài liệu chương trình học cũng như tất cả chi phí đi lại cho những hoạt động trải nghiệm trong khóa học. Đăng ký vào Chương trình Học bổng Quỹ Obama bạn sẽ có cơ hội nhận được bằng Thạc sĩ về Chính sách và Phát triển Quốc tế (MA-IDP) tại Harris Public

Trên đây là những thông tin tổng quan về trường Đại học Chicago mà các bạn cần nắm rõ trước khi quyết định du học tại ngôi trường này. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trường Đại học Chicago để cân nhắc lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Tổng hợp

About the author